Uống trà xanh nhiều có tốt không

Nhiều bạn thắc mắc uống trà xanh nhiều có tốt không? 

Thế Giới Mẹo Vặt sẽ giải đáp cho bạn uống trà xanh nhiều có tốt không nha!

Lợi ích sức khỏe từ việc uống trà xanh thì không cần phải bàn cãi. Nhưng uống nhiều trà xanh/ ngày thì chưa hẳn có lợi cho sức khỏe.

Có người khuyên rằng bạn nên uống trà xanh mỗi ngày thay nước lọc. Một số người khác lại nói rằng chỉ nên uống 2 hoặc 3 cốc trà xanh mỗi ngày là đủ. Trong khi nhiều người khác lại nói rằng nên uống 5 tách mỗi ngày để có lợi nhất cho sức khỏe. Vậy nên uống mấy tách mỗi ngày là tốt nhất đây? Uống nhiều trà xanh có tốt không?

Việc uống bao nhiêu tách trà xanh/ ngày đúng là một câu hỏi lớn và nên đề cập tới. Theo Tiến sĩ Zuo Feng Zhang, một nhà nghiên cứu dịch tễ học tại UCLA (Đại học Maryland) đề nghị mỗi người bình thường hàng ngày chỉ nên uống từ 2-3 tách trà (cốc trà) sẽ nhận được những lợi ích cho sức khỏe.

Uống trà xanh nhiều có tốt không

Uống trà xanh nhiều có tốt không

 

Nhưng uống với số lượng bao nhiêu tách trà xanh/ ngày cũng còn tùy thuộc vào các đối tượng uống trà xanh vì mục đích gì. Ví như với những người bị ung thư dạ dày, các chuyên gia khuyến cáo nên uống 5 tách trà xanh/ngày vì nó đã được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Xem Thêm >>>  Trẻ em uống trà xanh hàng ngày có tốt không?

Ngoài ra, với những người muốn giảm cân và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, bạn sẽ đạt kết quả tốt nhất nếu uống nhiều trà trà xanh, cụ thể là 7 ly trà xanh/ ngày (Điều này đã được nghiên cứu ở chuột mặc dù vẫn chưa được nghiên cứu trực tiếp trên con người).

Uống trà xanh tốt cho sức khỏe nhưng cần uống vừa đủ

Tannin trong trà xanh có thể nguyên nhân rối loạn tiêu hóa vì nó kích thích dạ dày tiết ra nhiều a-xít hơn. Tác dụng phụ này có thể không quá nghiêm trọng với những người khỏe mạnh nhưng với những người có vấn đề về dạ dày bao gồm loét và trào ngược dạ dày, thực quản thì tình trạng rối loạn tiêu hóa có thể gây ra rất nhiều khó chịu. Mặc dù được coi là thần dược của sức khỏe nhưng nếu uống nhiều trà xanh quá hoặc không đúng cách, bạn có thể sẽ mắc nhiều bệnh.

Uống trà xanh nhiều có tốt không

Uống trà xanh nhiều có tốt không

 

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu y tế khác cũng cho thấy việc uống nhiều trà xanh thì lợi ích sức khỏe nhận được sẽ càng lớn nhưng chỉ nên giới hạn tối đa là 10 tách trà xanh/ ngày. Bởi vì nếu bạn nhạy cảm với caffeine hoặc bị mất ngủ thì 10 tách trà xanh/ ngày có lẽ là quá nhiều cho hệ thống cơ thể của bạn và dễ dẫn tới những bất lợi cho sức khỏe.

Xem Thêm >>>  Uống trà xanh với mật ong có tốt không?

Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp do uống quá nhiều trà xanh/ngày đã phải gánh những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe. Chất tannin – một chất được tìm thấy trong trà xanh có thể làm giảm sự hấp thụ axit folic, một vitamin quan trọng giúp giảm dị tật bẩm sinh. Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cố gắng để có thai, bạn nên hạn chế tiêu thụ trà xanh và chỉ uống 1-2 ly/ ngày, hoặc thậm chí không uống trà xanh. Ngoài ra, trà xanh cũng có thể cản trở sự hấp thu sắt của cơ thể, vì thế bạn nên tránh uống trà xanh trong bữa ăn.

Lạm dụng trà xanh thay nước có thể dẫn đến táo bón (do chất chát trong trà), thiếu khoáng tố kẽm (do trong trà nhiều chất sắt) khiến người uống dễ bị dị ứng, mệt mỏi, liệt dương, lãnh cảm vì kẽm cần thiết cho chức năng sinh dục và hệ miễn dịch.

Xem Thêm >>>  Giảm cân với trà xanh cực hiệu quả

Uống trà xanh nhiều có tốt không

Uống trà xanh nhiều có tốt không

Không nên lạm dụng trà xanh thay nước sẽ không tốt đến sức khỏe

Caffein trong trà xanh khi tiêu thụ vừa phải sẽ mang lại nhiều lợi ích tích cực cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu lạm dụng, chất này có thể gây nguy hiểm đến chức năng của cơ thể. Nó có thể gây ảnh hưởng tới tâm trạng, dẫn đến thường xuyên lo âu và thay đổi tâm lý sang trạng thái không bình thường. Hãy giảm lượng tiêu thụ caffein xuống mức vừa phải trong ngày.

Bài viết trên đã lí giải cho câu hỏi Uống nhiều trà xanh có tốt không? Chúc quý đọc giả có nhiều kiến thức để sức khỏe được tốt hơn.

 

Uống trà xanh nhiều có tốt không
Đánh giá bài viết

Trả lời