Uống trà xanh có làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng?

Uống trà xanh có làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng thật không?

Cùng Thế Giới Mẹo Vặt đi tìm hiểu sự thật Uống trà xanh có làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng không nhé!

Ung thư nói chung và ung thư buồng trứng đang ngày càng trở nên phổ biến và mối lo hàng đầu đối với chị em phụ nữ. Trong những cách thiên nhiên để điều trị căn bệnh này, uống trà xanh đã được chứng minh có những lợi ích tích cực trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư. Vậy trà xanh có lợi ích như thế nào đối với điều trị ung thư buồng trứng nói riêng.

Theo ghi chép trong các tài liệu cổ Trung Quốc vào khoảng 2.700 năm trước Công nguyên, trà có chứa hợp chất flavonol và flavanone. Ban đầu trà được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo và cho mục đích y tế. Sau 300 năm, trà đã trở thành thức uống yêu thích của tất cả mọi người trên toàn thế giới. Theo kinh nghiệm dân gian, việc tiêu thụ trà có hai hợp chất này có thể giảm nguy cơ ung thư tế bào biểu mô.

Uống trà xanh có làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng?

Uống trà xanh có làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng?

 

Kết quả nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy, những phụ nữ tiêu thụ thực phẩm có chứa flavonol và flavanone có thể giảm nguy cơ ung thư buồng trứng – nguyên nhân thứ năm gây tử vong ở phụ nữ. Điều này có nghĩa là, sử dụng trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ mắc căn bệnh này.

Xem Thêm >>>  Bà bầu uống trà xanh được không?

Nhóm các nhà khoa học Trường đại học East Anglia, Anh đã tiến hành nghiên cứu về thói quen ăn uống của 171.940 phụ nữ trong độ tuổi từ 25 – 55 trong 30 năm. GS. Aedin Cassidy, tác giả nghiên cứu cho biết: Đây là lần đầu tiên nghiên cứu quy mô lớn cho thấy hấp thụ flavonoid thường xuyên giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Các nguồn chính của hợp chất này bao gồm trà, chanh, nước trái cây dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống. Đặc biệt chỉ cần một tách trà đen mỗi ngày có thể giảm 31% nguy cơ.

Uống trà xanh có làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng?

Uống trà xanh có làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng?

 

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu y học Queensland (Australia) cũng cho biết những phụ nữ uống trên bốn tách trà mỗi ngày có thể giảm tới 30% nguy cơ bị ung thư buồng trứng.

Theo tiến sĩ Christina Nagle, kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng các loại trà xanh, trà đen hoặc trà thảo dược có ảnh hưởng rất tốt trong việc làm giảm bớt nguy cơ phát triển bệnh ung thư buồng trứng ở chị em phụ nữ.

Xem Thêm >>>  Làm đẹp từ trà xanh - Cực hiệu quả ngay sau 5 bước

Các nhà khoa học cũng đã tiến hành cuộc khảo sát đối với 2.700 phụ nữ tại Australia, trong đó một nửa bị ung thư buồng trứng và một nửa không mắc căn bệnh này, về vấn đề ăn kiêng và cuộc sống của mỗi cá nhân, bao gồm cả thói quen uống trà.

Kết quả cho thấy những phụ nữ duy trì thói quen uống trà đều đặn mỗi ngày, nhất là những người uống trên bốn tách/ngày, rất ít bị ung thư buồng trứng.

Uống trà xanh có làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng?

Uống trà xanh có làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng?

 

Một số nơi trên thế giới cũng tiến hành nghiên cứu đề tài này và các kết quả cho thấy tỷ lệ phụ nữ tránh được căn bệnh ung thư buồng trứng nhờ uống trà lên tới 40%.

Mỗi năm tại Australia có khoảng 1.200 phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư buồng trứng và 800 người trong số đó tử vong vì căn bệnh này. Ngoài ra, có đến 3/4 số ca ung thư buồng trứng được phát hiện quá muộn nên tỷ lệ tử vong có xu hướng ngày càng cao.

Giới phân tích cho rằng nếu chỉ uống bốn tách trà xanh, trà đen hoặc trà thảo dược mà giảm bớt được 30-40% nguy cơ ung thư buồng trứng thì đây là biện pháp ngăn ngừa ít tốn kém mà hiệu quả rất cao.

Xem Thêm >>>  Mặt nạ trà xanh dành cho các loại da

Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng thức uống hữu ích này chỉ có thể phát huy tác dụng với những người có chế độ ăn hợp lý, thường xuyên tập thể dục và không sử dụng thường xuyên các chất kích thích như thuốc lá hay rượu.

Hy vọng qua bài viết trên đã giải đáp thắc mắc uống trà xanh có làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng? cho bạn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe nhé!

Uống trà xanh có làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng?
Đánh giá bài viết

Trả lời