U19 vô cùng xứng đáng được dự World Cup

Trong khi người mến mộ bóng đá không mấy mặn mà bởi thật bại tại vòng chung kết U19 Châu Á 2016 thì U19 VN đã gỡ gạc bằng cách tiến sâu vào Worl Cup 2017 qua từng trận đấu.

Hành trình đến World Cup của U19 Việt Nam

Ngay khi “dấn thân” vào giải World Cup U19 Châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn đã xác định không đặt mục tiêu cao cho mùa giải này. Nguyên nhân là so với các đối thủ trong bảng B, có thể nói U19 VN là yếu thế nhất. Bằng chứng là các cầu thủ của anh chỉ giành dược hạng ba tại Giải U19 Đông Nam Á 2016. Kết quả này có phần khiến HLV cảm thấy e dè & thiếu tự tin hơn với mùa giải World Cup này. Tuy vậy, dù thế nào chăng nữa, những cố sức mà đội bóng U19 Việt Nam đã giành được khiến nhiều người nể phục. Trong trận ra quân, giành chiến thắng trước Triều Tiên chính là động lực để chúng ta đi tiếp trong những vòng trong.

Chiến thắng Triều Tiên ở trận đấu đầu tiên chính là bàn đạp để các tuyển thủ U19 VN tiến xa hơn. Và có thể nói, tất cả chính là chiến thắng vô cùng quan trọng đối với tâm lý thi đấu trong các trận tiếp theo của U19 nước nhà. Quả thật, trong trận tiếp theo khi gặp U19 UAE, các tuyển thủ Việt Nam cho dù bị đánh giá là yếu thế hơn nhưng không hề nao núng, ngược lại tỏ ra vô cùng phấn khởi và nhiệt huyết. Minh Dĩ là người ghi bàn thắng đầu tiên, sau đó thì đối thủ gỡ hòa nhờ cú sút phạt khi Trọng Đài phạm lỗi trong khoảng 16m50.

Hành trình đến World Cup của U19 Việt Nam

Mặc dù vẫn giữ vững tâm thế tự tin song có thể nói, đối thủ của U19 Việt Nam trong lần đối đầu thứ 3 này khá mạnh – đây chính là tuyển U19 Irag. Cho nên, việc chiến thắng họ hầu như là điều không tưởng. Nên đã, mục tiêu cuối cùng mà huấn luận viên Hoàng Anh Tuấn đặt ra cho các tuyển thủ của chính mình chính là kết quả hòa 0-0. Không phụ sự kì vọng của thầy mình, các cầu thủ đã phòng ngự khá tốt để không bị thủng lưới quả nào. Về phía Irag, đội hình ra sân trong trận này chưa phải là mạnh nhất mà họ sẽ dành toàn lực cho những trận đấu kế tiếp.

Trong trận tứ kết gặp gia chủ U19 Bahrain, phải nói U19 Việt Nam đãgặp không ít trở ngại. Thêm vào đó , việc liên tiếp gặp bất lợi khi thi đấu đã khiến tinh thần của các tuyển thủ U19 có phần lung lay. Tuy nhiên, vẫn giữ nhịp đấu chậm & chắc, các tuyển thủ của U19 Bahrain vẫn chẳng thể làm nên chuyện trong hiệp 1. Khi trận đấu bước vào hiệp hai vẫn còn những căng thẳng thì ngỡ ngàng Trần Thành tấn công và đá thủng lưới đối phương, tạo ra bàn thắng thắng duy nhất trong trận đấu. Kết quả, VN giành chiến thắng 1-0 trước U 19 Bahrain.

Những điều U19 nước ta có thể làm đến đây vẫn chưa là tất cả khi trước mắt là trận đấu bán kết đầy gây cấn. Tạo dựng nên kì tích trong trận này, chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng vào tương lại vẻ vang của bóng đá nước nhà nhìn chung và tuyển U19 nói riêng. Những thành quả mà huấn luận viên Hoàng Anh Tuấn và các học trò của mình giành được có thể là bàn đạp & tiếp thêm tự tin để tranh giải World Cup U19 thế giới.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời