Tuyệt chiêu mua máy tính cũ giá rẻ

Bạn có biết tuyệt chiêu mua máy tính cũ giá rẻ chưa ?

Thế giới mẹo vặt chia sẻ bạn tuyệt chiêu mua máy tính cũ giá rẻ đơn giản.

Trong thời buổi có nhiều trở ngại và khó khăn , chọn mua một chiếc laptop mới ko quá cần thiết với một số bạn. Càng đắn đo hơn vì chiếc máy đó sẽ là bạn đồng hành trong rất nhiều việc. Bạn đừng lo âu khi chọn mua một chiếc laptop cũ cho nghề nghiệp và Học hỏi. Chỉ cần chú ý những điều dưới đây , mình tin rằng bạn sẽ không phải rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Bài này do mình sưu tầm và tổng hợp từ các trang báo danh tiếng tốt. Các bạn đọc rồi san sớt với mình nhe.

Bước 1: kiểm tra thật kỹ hình dáng

Thường thì “ngoại hình” cho những chiếc laptop đã qua sử dụng sẽ không tránh khỏi những vết trầy xước. Nhưng bạn cần phải đặc biệt chú ý đến những điểm sau:

– Các chân cắm lỏng lẻo ( USB , VGA , … )

tuyệt chiêu mua laptop cũ giá rẻ

Tuyệt chiêu mua laptop cũ giá rẻ

– Các vết gãy , nứt trên vỏ máy làm lộ các linh kiện bên trong.

– Các con ốc phía đáy máy đã bị mất hay rỉ hoen.

– Tem bảo hành của máy bị bóc đi hoặc bị rách nát.

Bước 2: Tình trạng bảo hành máy

Trường Tân Tiến tưởng là máy còn thời kì bảo hành. Nhưng nếu như chiếc laptop cũ đó không có một tí báo cáo gì thì bạn cần request người bán thời kì bảo hành tối tiểu là một tuần sử dụng để xác thực chất lượng máy và nên có xác nhận bảo hành bằng văn bản rỏ rành với đầy đủ báo cáo xác thực từ phía người bán.

Bước 3: kiểm tra cấu hình máy

– đầu tiên , nhấn chuột phải vào biểu tượng “My Computer” trên mành mành làm việc rồi chọn “Properties” , sẽ hiện ra một bảng báo cáo đầy đủ báo cáo về hệ điều hành , vi xử lí , và dung lượng RAM của máy.

– Nhấn chuột trái vào “My Computer” rồi kiểm tra dung lượng ổ đĩa cứng.

– Click vào “Control Panel” phía bảng thoại ô cửa sổ , trỏ đến mục “System” , tab “Hardware” và chọn “Device Manager”. Hoặc bạn có xác xuất truy nhập nhanh bằng cách nhấn chuột phải vào “My Computer” và chọn ngay “Device Manager”. Trong mục này bạn sẽ có được báo cáo chi tiết về các linh kiện phần cứng bao gồm cả card Wi-Fi hay Bluetooth.

– Trong mục “Accessories” phía bảng thoại ô cửa sổ , mở tiêu chuẩn “Command Prompt” và gõ lệnh “dxdiag” để xem báo cáo đồ họa của máy.

tuyệt chiêu mua laptop cũ giá rẻ

Tuyệt chiêu mua laptop cũ giá rẻ hiệu quả

Bước 4: Bộ sạc và các cổng tiếp xúc với nhau

Nhớ mang theo một chiếc USB để kiểm tra xem các cổng này có làm việc hay không. Cẩn trọng hơn bạn nên lắc nhẹ USB khi cắm để xem chân cắm còn chắc không.

Để kiểm tra pin , người mua có xác xuất dùng phần mềm BatteryCare chạy trên hệ điều hành Windows để kiểm tra dung lượng và thời kì sạc của Pin.

Bước 5: kiểm tra các điểm chết trên màn LCD ( dead pixel )

Dead pixel – “điểm chết đen” là những điểm giữ nguyên màu đen trong mọi trường hợp. Stuck pixel – “điểm chết sáng” là những đốm sáng không mất đi cho tới khi tắt máy.

Pixel Tester , một phần mềm miễn phí giúp kiểm tra và phát hiện các điểm “dead pixel” và “stuck pixel” có trên màn laptop. Nhưng có một cách giản đơn và thuận tiện hơn , sau khi đã bỏ hết các biểu tượng trên mành mành làm việc , người dùng chỉ cần nhấn chuột trái vào giữa màn và chọn “Properties” , rồi đặt chế độ “background” là màu đen để kiểm tra “stuck pixel” , sau thời gian ấy chuyển sang màu trắng để phát hiện “dead pixel”.

bây chừ bạn đã thấy tự tín hơn khi mua laptop cũ rồi phải không nào. Để tậu một chiếc laptop khi ngân sách hạn hẹp

Bạn vừa xem xong bài tuyệt chiêu mua laptop cũ giá rẻ. Chúc bạn tìm mua cho mình chiếc laptop như mong muốn nhé!

 

Tuyệt chiêu mua máy tính cũ giá rẻ
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời