Tư vấn cách nuôi chó Phú Quốc ở đất liền

Bạn có biết cách nuôi chó Phú Quốc ở đất liền chưa? Thế giới mẹo vặt tư vấn cho bạn cách nuôi chó Phú Quốc ở đất liền nhé!

Bạn có biết rằng, trên thế giới có đến hơn 400 giống chó khác nhau, nhưng để có được một chú chó huyền thoại như chó Phú Quốc thì chỉ có 3 giống. Đặc điểm của chúng là có xoáy lưng và độ dũng mãnh thì tuyệt đối. Cũng chính vì vậy, sở hữu được một chú chó Phú Quốc luôn là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, giống chó này chỉ sống ở đảo, vậy, cách nuôi cho Phú Quốc trong đất liền thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Bạn nên hiểu rằng, chó là loài vật mang tính hoang dã khá cao, và chúng thường chỉ sống tốt nơi điều kiện sống mà chúng tương thích. Điều này cũng đồng nghĩa với việc không dễ để có thể nuôi được chó Phú Quốc ở đất liền. Do đó, bạn cần phải nắm rõ đặc điểm cơ thể, tập quán cũng như kĩ thuật nuôi để có thể giúp chúng thích nghi được với điều kiện sống trong đất liền.

cách nuôi chó Phú Quốc ở đất liền

Cách nuôi chó Phú Quốc ở đất liền

Hiện nay, giá chó Phú Quốc con dao động từ 300-350 nghìn đồng nếu bạn mua tại đảo. Còn nếu chúng mang vào đất liền thì mức giá chênh lênh khoẳng 100-200 ngàn. Một khi chó đã đạt được độ tuổi từ 5-6, thì mức giá của chúng đã có thể lên tới 1-2 triệu đồng tùy con. Nói thế để thấy rằng, việc có được một chú chó Phú Quốc cũng không dễ.

Cách nuôi chó Phú Quốc ở đất liền đã được nhiều người tâm huyết nghiên cứu, và hiện nay, giống chó này đã được thuần chủng hiệu quả, bạn có thể yên tâm nuôi chúng trong nhà mình nhé. Thời gian đầu, hầu như đa số đều bị chết do môi trường cũng như thức ăn, điều kiện sống…khác hoàn toàn ở đảo. Gần như chỉ những chú chó thuần chủng mới trụ được. Từ những chú chó hiếm hoi này, người ta đã nhân giống và khiến chó Phú Quốc có thể sinh sống được ở đất liền, tạo điều kiện không nhỏ cho những người yêu thích giống chó này có được một thú nuôi thú vị, dũng cảm, tin cậy ngay tại ngôi nhà của mình.

Lưu ý quan trọng nhất trong cách nuôi chó Phú Quốc ở đất liền chính là bạn phải luôn chú ý đến nguồn gốc cũng như đặc điểm sinh tồn của chúng. Điều này có nghĩa là nếu bạn có cho chúng “ăn ngon, mặc đẹp, ở sạch” thế nào đi nữa, thì chúng vẫn có khả năng mắc bệnh và dễ dàng rời xa bạn bất kì lúc nào. Hãy để cho chúng có chút tự do riêng, có chút hoang dã riêng, có chút bạo loạn riêng, bù lại, chúng sẽ cho bạn niềm tự hào có được một chú chó cưng độc đáo và ấn tượng.

cách nuôi chó Phú Quốc ở đất liền

Cách nuôi chó Phú Quốc ở đất liền

Về dinh dưỡng, chó Phú Quốc cũng không phải là dạng kén ăn. Do đó, nếu đảm bảo được chế độ dinh dưỡng thì bạn có thể giúp chúng có dáng đẹp, lên tai rất chuẩn. Bên cạnh những thức ăn thông thường ở đất liền như thú nhỏ, côn trùng, thịt, xương, thì bạn nên bổ sung thêm cho chúng một vài hải sản như tôm, cá (do nguyên thủy loài chó này sống ở đảo).

Đặc biệt, chó Phú Quốc khá thích việc gặm đất và chúng tìm kiếm được trong đó những thức ăn có thể giúp chúng tự chữa lành một số bệnh. Do đó, đừng hoảng hốt nếu chẳng may một ngày chú chó của bạn chán cơm, thèm ….đất nhé.

Có rất nhiều người nuôi chó Phú Quốc, nhưng lại cho chúng ăn những dạng thức ăn công nghiệp như đa số chó mèo khác. Hầu như không đạt hiệu quả vì những thức ăn này không hợp với giống chó này và chỉ khiến bộ tiêu hóa của chúng thêm tồi tệ mà thôi.Cho ăn bình thường, nhưng cũng không nên quá bồi bổ khiến chúng trở nên béo phì ì ạch, mất hẳn đi “chất” vốn dĩ của chúng.

Cùng với đó, như đã nói, việc chú ý đến môi trường và cho chúng có điều kiện tiếp xúc với thế giới bên ngoài sẽ chính là cách nuôi chó Phú Quốc ở đất liền mà bạn nên lưu tâm. Hy vọng rằng với những bí quyết đơn giản trên, bạn sẽ có được một giống chó đảo tuyệt vời nhất cho mình và gia đình.

Trả lời