Trở thành “bố mẹ” tuyệt vời với những cách chăm sóc chó con đúng đắn

Cẩm nang trở thành “bố mẹ” tuyệt vời với những cách chăm sóc chó con đúng đắn

Nuôi thú nuôi là điều không hề dễ dàng, đặc biệt nếu bạn sở hữu những thú nuôi còn nhỏ, bạn cần phải dành rất nhiều thời gian để nuôi nấng và hướng dẫn nó. Hai trong nhiều bước quan trọng bạn cần phải biết để chuẩn bị trong cách chăm sóc chó con đó chính là việc giữ vệ sinh và tập thể dục cho cún con của bạn.

1. Làm vệ sinh cho chó con

Trở thành “bố mẹ” tuyệt vời với những cách chăm sóc chó con đúng đắn
Trở thành “bố mẹ” tuyệt vời với những cách chăm sóc chó con đúng đắn

Nên tắm rửa thường xuyên cho cún con

Bạn nên dành thời gian để chăm lo vấn đề vệ sinh cho chó con của bạn, vì nó còn nhỏ nên sức đề kháng và sức khoẻ không thể nào bằng những con chó trưởng thành. Việc tắm chó thường xuyên sẽ cho bạn cơ hội để đánh giá tình trạng cơ thể của con chó. Mục đích của bạn là giữ cho bộ lông trong tình trạng tốt và không có mùi. Bạn nên ra những tiệm thuốc thú y để mua những vật liệu tắm rửa cần thiết cho thú nuôi, nên nói với người bán là thú nuôi của bạn đang còn nhỏ để họ đưa bạn những vật dụng phù hợp.

Xem Thêm >>>  Cách chăm sóc chó con: Những cách đo nhiệt độ cho cún tự làm đơn giản

Nếu con chó của bạn rụng nhiều lông, nên mua thuốc chống rụng, hoặc nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, hãy mang chó của bạn đến thẳng bác sĩ thú y để có lời khuyên chính xác nhất.

Giữ cho lông chó sạch sẽ là cách chăm sóc chó con bắt buộc. Lớp bẩn có thể dẫn đến nhiễm trùng da thứ phát, do đó hãy chuẩn bị tắm cho chó của bạn với một loại dầu gội chó có chất tẩy nhẹ nếu nó thực sự bẩn. Hầu hết các con chó không cần tắm nhiều hơn một lần mỗi tháng, nhưng điều này rất khác nhau tùy theo giống và cách sinh hoạt của chó.

Lông của chó con dù không nhiều như lông chó trưởng thành, nhưng nên được cắt tỉa thường xuyên. Nếu lông mọc quá lâu nó có thể gây khó chịu, đặc biệt là ở giữa những ngón chân, hoặc ngăn không cho nó nhìn thấy đúng cách. Ngoài ra, các mảnh vụn vỡ, cỏ cây, bụi đất dễ dàng dính vô long, và gây ngứa ngáy cho chó con của bạn.

Cắt tỉa móng thường xuyên. Rất khó để giữ yên chú cún của bạn để cắt móng, tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo là việc cắt tỉa này cần được tiến hành đều đặn. Móng chó để dài dễ để lại những vết cào xước cho cả người nuôi lẫn bản thân chú cún, và điều này thật sự sẽ gây tổn hại đến sức khoẻ bạn.

Xem Thêm >>>  Nuôi thú cưng hoàn hảo với cách chăm sóc chó con đúng cách

2. Tập thể dục và tương tác với chú cún của mình

Trở thành “bố mẹ” tuyệt vời với những cách chăm sóc chó con đúng đắn
Trở thành “bố mẹ” tuyệt vời với những cách chăm sóc chó con đúng đắn

Hãy dành thời gian trong ngày tương tác và trò chuyện với “cục cưng” của bạn

Một trong những cách chăm sóc chó con tuyệt vời là hãy cho chó con của bạn những bài tập thể dục nhiều màu sắc. Cung cấp đúng số lượng tập thể dục cho loại chó bạn có. Một chú chó con nên có những đồ chơi nhỏ như những trái bóng nhỏ, dĩa bay, một khúc xương mẫu…Những hoạt động thể chất này giúp chó con của bạn có khoảng thời gian vận động, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cứng cáp các khớp xương, và tinh thần của chó con cũng vui vẻ, và lạc quan hơn thay vì để nó lủi thủi một mình.

Nhiều bài tập giúp đốt cháy lượng năng lượng dư thừa, nếu không chăm sóc, có thể gây ra các vấn đề về hành vi, như nhai, đào hoặc sủa quá mức.

Xem Thêm >>>  Cách chăm sóc chó con: Đo nhiệt độ mà không cần sử dụng nhiệt kế

Hãy dành cho mình một khoảng thời gian đi bộ với chú cún của mình. Con chó của bạn nên đi ít nhất hai lần đi bộ nhỏ hoặc một ngày đi bộ lớn. Chiều dài của những bước đi này thay đổi tùy thuộc vào loại chó bạn có. Đây cũng là cách gắn kết thêm tình cảm giữa bạn và chú cún, hãy trở thành một người bố hoặc mẹ tuyệt vời trong cách chăm sóc chó con mẫu mực.

Trở thành “bố mẹ” tuyệt vời với những cách chăm sóc chó con đúng đắn
Đánh giá bài viết

Trả lời