Trị nám da với các loại dầu nền

Bạn có biết trị nám da với các loại dầu nền rất hiệu quả không? Cùng Thế giới mẹo vặt tìm hiểu cách trị nám da với các loại dầu nền nhé!

Phụ nữ chúng ta sử dụng rất nhiều loại tinh dầu khác nhau để làm đẹp da nhưng không phải ai cũng biết sự khác nhau giữa các loại dầu khi sử dụng. Dầu nền và tinh dầu là rất khác nhau, và trong khi chúng ta chủ yếu dùng tinh dầu thì vẫn có những loại dầu nền có tác dụng rất tốt để trị nám da. Vậy dầu nền là gì và ứng dụng của chúng trong làm đẹp da như thế nào?
1. Dầu nền và tinh dầu
Dầu nền là sản phẩm chất béo ép từ các loại thực vật hay động vật. Các loại dầu ăn ta vẫn sử dụng là dầu nền. Phần lớn dầu nền sẽ không có mùi và được sử dụng nhiều nhất để chế biến thực phẩm.
Gầu cám gạo là một loại dầu nền mà vẫn có tác dụng làm đẹp da
 

Gầu cám gạo là một loại dầu nền mà vẫn có tác dụng làm đẹp da – Trị nám da với các loại dầu nền

Tinh dầu là các chiết xuất lấy từ phần thân, lá, hoa, hạt,… của các loài thực vật. Chúng chứa các hợp chất đặc trưng của loài cây đó và không nhất thiết là chất béo. Tinh dầu có mùi đặc trưng của nguyên liệu ép ra nó và phần lớn trường hợp là không ăn được.
Phần lớn các sản phẩm trị nám da sử dụng các loại tinh dầu với các hợp chất đặc trưng của chúng. Tuy nhiên không có nghĩa là dầu nền không bao giờ được sử dụng.
2. Sử dụng dầu nền trị nám da
Trong việc làm đẹp da thì dầu nền chủ yếu đóng vai trò giúp làm dịu da mặt, tẩy tế bào chết giúp làm lộ ra các lớp da mặt mới không bị nám. Ba loại dầu nền hay được sử dụng nhất trong trị nám da phải kể đến dầu dừa, dầu gấc và dầu ô liu.
Dầu dừa: Dầu dừa là loại quen thuộc với người Việt Nam hơn cả. Trong dầu dừa có chứa nhiều vitamin E và Phytosterol là các chất chống oxy hóa hiệu quả. Bạn có thể tự mình chế lấy dầu dừa tại nhà bằng cách nạo lấy phần cùi dừa mang xay nhuyễn và chắt lấy nước cốt. Đun phần nước dừa này trên bếp với lửa nhỏ và hớt dần phần dầu nổi ở trên để dùng.
Dầu dừa giúp trị nám da rất hiệu quả
 

Dầu dừa giúp trị nám da rất hiệu quả – Trị nám da với các loại dầu nền

Dầu gấc: Quả gấc cũng chứa rất nhiều chất béo để ép dầu. Trong dầu gấc lại chứa nhiều vitamin A và beta-caroten rất tốt cho da. Người ta tách dầu gấc ra khỏi thịt quả bằng cách ngâm chúng vào nước nóng hay đun cách thủy.
Dầu ô liu: Sản phẩm này thì mang đậm dấu ấn vùng địa trung hải và được coi là nguyên liệu làm đẹp da thần kỳ từ lâu đời. Với nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau, dầu ô liu cung cấp cho làn da các dưỡng chất cần thiết để giữ sự tươi trẻ và chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.
Các chị em có thể dùng trực tiếp các loại dầu này để massage mặt hay kết hợp với các nguyên liệu khác để đắp mặt nạ giúp tăng hiệu quả trị nám hơn.
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời