Trẻ em uống trà xanh hàng ngày có tốt không?

Trẻ em uống trà xanh hàng ngày có tốt không là câu hỏi của khá nhiều bậc phụ huynh

Thế Giới Mẹo Vặt chia sẻ với bạn vấn đề này nhé.

Chè xanh nổi tiếng mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, từ giảm nguy cơ ung thư cho đến tăng cường sự tập trung đối với những người lớn. Thế nhưng, liệu có nên cho trẻ em uống chè xanh? Cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu chính thức trả lời cho câu hỏi này nên các chuyên gia khuyên không nên cho trẻ em uống chè xanh hàng ngày. Bên cạnh đó, chức năng chống ung thư và có lợi cho tim của chè xanh giúp chống lại những căn bệnh mà hầu như người lớn mắc phải. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp khi đó nước chè xanh có thể có lợi cho trẻ em.

Nên hay không cho trẻ em uống chè xanh mỗi ngày?Đầu tiên, hãy nhớ rằng chè xanh có chứa caffeine. Mặc dù chúng chứa ít caffeine hơn cà phê, nhưng chè xanh cũng là một loại thức uống có chất kích thích. Trẻ em đặc biệt nhạy cảm với những thức uống như thế vì hệ trao đổi chất của chúng hoạt động theo vòng tuần hoàn ngắn hơn, do đó caffeine sẽ nhanh chong đi vào máu của trẻ.
Caffeine có thể gây ra một số tác dụng phụ ở trẻ con, tất cả đều liên quan đến ảnh hưởng từ chất kích thích. Rõ ràng nhất là nó có thể làm cho trẻ hiếu động hơn. Nếu con bạn có “quá nhiều” năng lượng, hoặc có xu hướng dễ dàng quậy tưng bừng đến khi kiệt sức, hãy tránh cho chúng uống chè xanh hàng ngày.

Xem Thêm >>>  Cách Làm Trắng Da Hiệu Quả Bằng Bột Trà Xanh
Trẻ em uống trà xanh hàng ngày có tốt không?
Trẻ em uống trà xanh hàng ngày có tốt không?

Nếu con bạn bị chứng mất ngủ, không thể tập trung làm gì, dễ bị kích thích hoặc hiếu động thái quá sau khi uống nước chè xanh, đó là một dấu hiệu rõ ràng con bạn có phản ứng nhạy cảm do ảnh hưởng của caffeine hoặc là đã uống quá nhiều nước chè xanh một lúc. Hãy cho bé uống một loại nước chè loãng hơn, hay tốt nhất là không cho trẻ uống. Vì trẻ thực sự không cần thiết phải uống chè xanh nên tại sao bạn lại cần cho trẻ uống nếu việc này có nhiều nguy cơ tiềm ẩn? Đừng bao giờ sử dụng caffeine như một phương pháp khiến con bạn tiêu hoa thêm nhiều năng lượng trước thời gian nghỉ trưa, vì sẽ rất gây ra tình trạng kiệt sức và mất cân bằng cơ thể của bé.

Không nên cho trẻ hiếu động uống nhiều nước chè xanh

Ngược lại, nếu bạn nhận thấy nước chè xanh giúp cho con bạn tỉnh táo, vui vẻ chơi đùa hơn thì bạn có thể cho bé uống một ít. Tương tự như thế, nếu con bạn có chút chậm chạp, một ít nước chè xanh sẽ giúp cơ thể bé cân bằng hơn nhờ tác dụng kích thích trong đó. Chính vì thế, nếu bạn thấy rằng nước chè xanh giúp lũ trẻ tập trung, thích giao tiếp và tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh, hãy cho chúng uống một ít nước chè xanh mỗi ngày.

Xem Thêm >>>  Thổi bay hôi miệng nhờ trà xanh

Trẻ em uống trà xanh hàng ngày có tốt không?

Trẻ em uống trà xanh hàng ngày có tốt không?
Một số trẻ em không biết cách để kiểm soát mức năng lượng của chúng, và một số khác thì biết rõ. Một vài bé sẽ vẫn tiếp tục vận động kể cả sau khi chúng kiệt sức và ngày càng cáu kỉnh hơn. Những đứa trẻ khác thì nghỉ ngơi ngay lập tức khi chúng cảm thấy mệt mỏi. Nếu con bạn thuộc kiểu đầu tiên, bạn không nên cho chúng uống nước chè xanh, hoặc chỉ nên cho chúng uống một ít trước khi bắt đầu chơi đùa thôi.

Nói tóm lại, trẻ em không thường cần phải uống nước chè mỗi ngày. Đừng cho trẻ em uống nước chè xanh nếu bạn nhận thấy có vấn đề. Nếu chè xanh giúp trẻ em trở nên quá hiếu động, chỉ uống một chút sẽ ổn hơn, nhưng đừng đưa một đứa trẻ uống nhiều chè xanh gây ra những hiệu quả tiêu cực. Đặc biệt, tuyệt đối không cho những em bé dưới 5 tuổi uống chè xanh nhé.

Xem Thêm >>>  Nên uống trà xanh lúc nào để có tác dụng tốt nhất?
Trẻ em uống trà xanh hàng ngày có tốt không?
Đánh giá bài viết

Trả lời