Trang bị gì khi đi phượt du lịch bụi

Bạn sắp có chuyến đi phượt du lịch bụi nhưng bạn lại không biết cần trang bị gì khi đi phượt cho hiệu quả. Thế Giới Mẹo Vặt xin hướng dẫn bạn cần trang bị những gì khi đi phượt du lịch bụi nhé!

Quần áo

Khi chúng ta đi phượt, bạn cần nghiên cứu qua về thời tiết để chọn trang phục phù hợp.

– Bạn nên mặc trang phục che kín người. Ở đây, chúng ta hiểu là áo che được một phần cổ, che toàn thân trên và tay, đến tận cổ tay. Quần che kín đến cổ chân. Nếu bạn để hở da thịt ra ngoài, bạn sẽ bị nắng, và nặng hơn là gió lùa. Đặc biệt, nếu bạn để gió lùa qua ống tay mạnh, khi bạn chạy với tốc độ cao, hoàn toàn có khả năng làm lạng xe.

– Bạn nên mặc trang phục không quá chật và không quá rộng, không quá dày nhưng cũng không quá mỏng, thậm chí dày vừa phải cũng được. Điều này sẽ rất phát huy tác dụng khi bạn phượt rừng, và (nói không may) là khi bạn ngã xe.

– Không nên mặc trang phục màu quá tối nếu đi trời nắng vì sẽ hấp thụ nhiệt nhiều.

– Nên mặc áo khoác, dù nắng hay không.

– Luôn có bộ đồ thay thế khi người ướt mồ hôi hoặc bị ướt.

cần trang bị gì khi đi phượt là chuẩn bị kĩ quần áo

Cần trang bị gì khi đi phượt là chuẩn bị kĩ quần áo

2. Giày, dép

Khi bạn chọn mua giày, nên chọn mua loại đế có dáng vừa lòng bàn chân bạn, bạn đừng tiếc những đôi đẹp mà để lượn không đủ cho lòng bàn chân bạn, nếu đi những đôi đó, bạn dễ bị đau gan bàn chân.

Đế phải mềm, nhưng đừng mỏng quá. Nếu đế cứng hay hơi cứng, bạn sẽ bị đau gan bàn chân khi di chuyển. Nếu đế quá mỏng, bạn sẽ bị đau cổ chân.

Giày nào còn tùy thuộc vào bạn đi đâu. Bạn leo núi thì cần đôi giày có độ nhám và gai không quá cứng. Bạn đi bộ thì cần đôi giày có đế bằng hoặc ít nhám. Khi bạn lội suối, bạn cần xem kỹ khả năng bám của giày trên đá, và mức độ thấm nước.

Khi đi mưa, nên dùng loại túi nylon bọc giày có dáng đôi ủng. Đừng xem thường những chiếc túi này, nó sẽ giúp đôi giày và đôi chân của bạn tương đối khô hoặc trong trường hợp tệ hơn thì hạn chế ướt sũng. Các bạn nên thủ vài đôi khi đi. Ngoài ra, khi tháo túi, bạn nên tháo cẩn thận và kẹp vào baga xe, bạn sẽ dùng lại được nó trong 1 hay vài lần nữa.

3. Ba lô – túi xách

Bạn nên mang theo ít nhất 1 cái ba lô hoặc túi xách, mỗi thứ có công dụng khác nhau và độ cơ động khác nhau. Nếu các bạn cần phải đi bộ, thì nên mang ba lô.

Khi chọn ba lô cần chú ý một số yếu tố sau:

– Ba lô hay túi đeo cần phải có quai chắc chắn và đủ êm vai.

– Trừ phi bạn mua một chiếc ba lô hay túi hàng xịn thật sự, còn nếu bạn mua hàng fake, hãy kiểm tra thật kỹ sự chắc chắn của các quai, móc, và mạnh dạn gia cố hay sửa chữa.

– Nếu bạn mua túi đeo chéo, hãy tìm loại có đai đeo ngang bụng để trợ lực cho vai và giảm sự dao động của túi.

– Nếu bạn mua ba lô, hãy tìm loại ít nhất có đai đeo ngang bụng, tốt hơn là có cả đai ngang ngực (chỗ quai)

– Nên hạn chế tối đa sự “lủng lẳng” của ba lô hay túi. Nhẹ nhàng ấy, nhưng khi đã mệt, mỗi cú lủng lẳng ấy là một nhát bào lên sức bền của bạn.

– Nếu bạn dùng máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời, bạn nên dùng ba lô hay túi phù hợp với máy ảnh. Đừng nhét máy ảnh và ống kính chung với quần áo và các thứ khác. Bên trong ba lô hay túi, các miếng ngăn phải chắc chắn và vừa.

– Luôn kiểm tra dây kéo mỗi khi lấy hay cất đồ. Thói quen này sẽ tránh khi bạn nhấc ba lô hay túi lên, có cái gì đó (ống kính chẳng hạn) rớt ra vì quên kéo khóa

– Sau vài chuyến đi, hãy làm vệ sinh cho túi hay ba lô.

ba lô du lịch là trang bị không thể thiếu khi đi phượt

Ba lô du lịch là trang bị không thể thiếu khi đi phượt

4. Nón bảo hiểm

– Các bạn nên dùng loại nón bảo hiểm che hết cằm, cổ và tai.

– Đừng dùng những loại nón bảo hiểm rẻ tiền, có thể sẽ không đủ an toàn khi đi đường.

5. Găng tay

– Khi đi xe máy, bạn nên mang găng tay loại dùng khi lái xe máy.

– Ngoài ra, nếu bạn đi trời vừa mưa vừa lạnh, đừng mang găng tay len mà hãy dùng găng tay da.

– Nếu bạn leo núi, nên mang găng tay để tránh bị côn trùng cắn.

6. Thức ăn và nước uống

Nước và thức ăn dự trữ trong chuyến đi sẽ trở thành những “vị cứu tinh” cho các bạn khi gặp phải những tình huống khó khăn không được lường trước, đặc biệt trong các chuyến “phượt” dài ngày.

7. Hộp đồ sơ cứu

Một vết côn trùng cắn, một vết rách hay xước do va đập, do ngã xe, một cơn đau đầu đơn giản hoặc dính phải “tào tháo đuổi” do một vài món đặc sản địa phương nào đó… hộp đồ sơ cứu cần phải có đủ các vật dụng cần thiết với các tình huống đó.

8. Diêm và bật lửa

Có thể các bạn ít khi nghĩ đến hoặc tin tưởng rằng mình sẽ không bao giờ phải đi trong đêm, cắm trại giữa rừng, lạc ở đâu đó mà không biết làm sao báo hiệu cho người khác. Vì vậy, sẽ không thừa nếu trong hành lý của bạn có một chiếc bật lửa, một hộp diêm chống nước và hơn nữa là biết làm sao để nhóm được lửa lên.

9. Đèn pin và một đồ dao kéo đa năng

Dù rằng chuyến đi của các bạn dự tính chỉ đi vào ban ngày nhưng một chiếc đèn pin nhỏ gọn trong balo cũng không bao giờ là thừa. Bạn đi ngang qua một miệng hang, tính tò mò thôi thúc bạn đi vào nhưng nếu không có đèn pin bạn không thể tiến sâu vào nơi tối tăm đó.

10. Mảnh áo mưa hoặc võng đa năng

Những vật dụng này sẽ giúp ích cho bạn trong những lúc bạn muốn nghỉ ngơi giữa chặng đường đi chuyển. Một mảnh áo mưa hoặc một chiếc võng hoàn toàn có ích với bạn để có thể chợp mắt vài phút.
Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết cần trang bị những gì cần thiết khi đi phượt rùi chứ :). Chúc bạn có những chuyến đi phượt như mong muốn!

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời