Trà thanh lọc cơ thể – Phương pháp uống hiệu quả nhất

Trà là 1 trong số những thức uống được người Việt ưa chuộng. Ngoài tác dụng giải khát, trà còn có tính năng giải độc, thanh lọc cơ thể. Nhưng không phải người nào cũng biết uống trà thanh lọc cơ thể đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất mà trà mang lại.

Trà thanh lọc cơ thể

Nếu muốn ấm trà thanh lọc cơ thể của bạn vẫn giữ hương vị bùi ngọt và không mất đi các yếu tố dinh dưỡng cần thiết có lợi cho sức khỏe, thì bạn phải pha trà đúng cách. Khi pha trà đúng cách, các yếu tố giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể sẽ giữ lại lâu hơn. Trà pha không đúng cách khi uống vào ta sẽ cảm thấy có vị đắng, chan chát, mùi hương của trà lúc đầu bị biến đổi.

Cách pha: Sử dụng nước khoáng là chọn lọc tốt nhất để có một bình trà thanh lọc cơ thể thơm ngon. Đầu tiên hãy tẩy sạch nguyên vật liệu pha trà có thể là hoa cúc, lá bạc hà, gừng hay tim sen, sau đó cho nguyên vật liệu vào ấm. Nước vừa đun sôi cho vào ấm trà. Lưu ý dùng lượng nước sôi khoảng 70 – 80% so với ấm để hãm chè, đừng vội đậy nắp để giữ được hương vị trà & không khiến cho nước kế tiếp bị nhạt. Hơn thế, nếu bạn pha trà với nước sôi ở nhiệt độ quá cao hoặc để quá lâu thì chất polyphenols, vitamine C sẽ bị phá hủy, nước trà sẽ dần chuyển sang màu vàng. Để giữ hương thơm và chẳng có vị chát của trà, các bạn nên lờ đi nước đầu tiên pha trà.

Trà thanh lọc cơ thể

Nước sôi khoảng 70-80 % là phù hợp nhất để hãm trà, khiến cho trà giữ được hương lâu nước trà tiếp theo tránh bị nhạt. Đồng thời, nước khoáng là loại nước dùng để pha trà tốt nhất. Các nguyên vật liệu pha trà phải được làm sạch trước khi cho vào ấm hãm trà. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu pha trà hoàn toàn từ thiên nhiên & rất tốt cho sức khỏe như hoa cúc, gừng, lá bạc hà hay lá trà xanh.

Uống trà thanh lọc cơ thể là thói quen của nhiều người nhưng không phải người nào cũng biết uống trà đúng cách. Uống trà đúng cách không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả mà lại giúp bạn hấp thu dưỡng chất từ trà một cách tốt nhất. Sau một đêm dài ngơi nghỉ, cơ thể chúng ta chắc chắn sẽ mất đi một lượng nước đáng kể. Do thế, dùng một tách trà khi vừa thức dậy sẽ giúp cơ thể lấy lại lượng nước thiết yếu. Nếu không thì thích dùng trà vào thời điểm vừa thức dậy, bạn có thể dùng trà sau bữa sáng khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ, để giúp cơ thể giảm quá trình hấp thụ chất béo, tăng hứng khởi cho một ngày làm việc mới.

30 phút trước bữa ăn mặn hoặc ăn quá nhiều dầu mỡ cũng là thời gian lí tưởng để bạn dùng trà thanh lọc cơ thể. Những thành phần có trong trà sẽ loại bỏ lượng muối thừa thải và các tạp chất ra khỏi cơ thể. Song song đó, hệ đường ruột sẽ được hỗ trợ hoạt động, quá trình hấp thụ chất béo giảm đến mức thấp nhất.

Trà thanh lọc cơ thể – Phương pháp uống hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời