Top 5 nhà giàu quyên góp từ thiện toàn bộ gia tài của mình

Với khối của cải lên đến hàng tỷ USD, nhiều nhà tỷ phú thường gia nhập vào các tổ chức nhân đạo quyên góp từ thiện để trao tặng một phần tài sản của mình. Đây là cách mà họ muốn đem lại cuộc sống tốt hơn cho nhiều tình cảnh khó khăn.

Chương trình từ thiện

Không ai khác cái tên dẫn đầu trong danh mục chính là tỷ phú Bill Gates – người danh tiếng sáng lập ra hãng phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft & cũng chính là tỷ phú giàu có nhất thế giới với hơn 80 tỷ USD. Ông cùng vợ lập ra và quản lý Quỹ Bill & Melinda Gates với mục đích là gia nhập vào hoạt động thiện nguyện, quyên góp từ thiện. Tại tổ chức từ thiện, những người khó khăn sẽ được săn sóc về sức khỏe, giảm đói nghèo & bệnh tật, phát triển nông nghiệp & tạo cơ hội học tập, tiếp xúc tri thức kỷ thuật thông tin cho nhiều người. Ông thường dành khá nhiều thời gian cho tổ chức từ thiện của chính mình.

Bill Gates là nhà đồng sáng lập hãng phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft, và cũng nhiều lần được xếp hạng tỷ phú giàu nhất thế giới với số tiền bạc hiện tại khoảng 80 tỷ USD. Các năm cách đây không lâu, ông tập trung dành phần lớn thời gian tham gia các hoạt động thiện nguyện, quyên góp từ thiện và cùng vợ lập ra và quản lý Quỹ Bill & Melinda Gates. Tổ chức từ thiện của vợ chồng ông tập trung vào các vấn đề nâng cao săn sóc y tế, giảm đói nghèo & bệnh tật trên thế giới, giúp phát triển nông nghiệp, nâng cao dịp tốt học tập & tiếp xúc tri thức công nghiệp thông tin.

Nhà đầu tư tài ba Warren Buffett là chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn khổng lồ Berkshire Hathaway. Không những luôn nằm trong danh sách những người giàu có nhất hành tinh, ông cũng nổi tiếng là 1 trong những nhà từ thiện hảo tâm nhất. Tỷ phú này giao kết sẽ hiến tặng tới 99% khối của cải khổng lồ khoảng 74 tỷ USD để quyên góp từ thiện. Năm 2014, Warren Buffett dẫn đầu danh sách tỷ phú làm từ thiện nhiều nhất với khoản tài trợ 2,1 tỷ USD cho quỹ Bill and Melinda Gates Foundation. Dù là người giàu thứ hai thế giới nhưng ông có một cuộc sống rất tiết kiệm, thực tế, ông đã sống cả cuộc đời trong một ngôi nhà mua từ năm 1957 với giá khoảng 32.000 USD.

Với người châu Á, ắt hẳn ai cũng biết đến tỷ phú Yu Pang-lin, một tài phiệt khách sạn và bất động sản nổi tiếng. Ông cũng tích cực gia nhập vào các hoạt động từ thiện, tự sáng lập ra quỹ từ thiện Yu Pang-lin để hỗ trợ các hoạt động săn sóc sức khỏe, giáo huấn và cứu trợ thiên tai. Đây sẽ là tỷ phú Trung Hoa đầu tiên dành toàn bộ của cải của mình cho từ thiện sau thời điểm ông qua đời. Năm 2010, ông Yu tuyên bố sẽ chuyển số của cải trị giá 9,3 tỷ NDT (2 tỷ USD) vào ngân hàng tiện tặn quyên góp từ thiện.

Theo nhiều thông tin cho biết, hoàng tử Alwaleed bin Talal của Ả-rập Xê-út, người giàu nhất Trung Đông sẽ quyên góp từ thiện bằng việc đưa ra lời hứa hiến tặng toàn bộ của cải của chính mình (trị giá khoảng 32 tỷ USD) cho các tổ chức xã hội trong thời gian sắp tới. Với mục tiêu trong kế hoạch từ thiện của hoàng tử Alwaleed bin Talal là nâng cao khả năng hiểu biết về văn hóa, đào tạo, xóa bỏ dịch bệnh, kèm theo hỗ trợ các dụng cụ cần thiết cho nhiều người trở ngại.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời