Tỏi đen & đông trùng hạ thảo – Thần dược dành cho các căn bệnh hiểm nghèo

Tỏi đen và đông trùng hạ thảo có rất đa công dụng cho sức khoẻ như tăng tuần hoàn máu lên não, ngăn ngừa tai biến mạch máu não, kích thích tiêu hoá, chống viêm nhiễm hữu hiệu.

Công dụng của tỏi đen, đông trùng hạ thảo với sức khỏe

Tỏi đen: Từ xa xưa, khi y học còn chưa phát triển nhưng người ta đã biết dùng tỏi đen như một phương thuốc tốt để điều trị các bệnh như cảm cúm, nhiễm trùng, sốt…Đặc điểm nhận dạng riêng biệt của tỏi đen là mùi vị. Tỏi đen có mùi vị vô cùng khó ăn, một số người cho rằng rất nồng & hôi. Tuy mùi vị không cuốn hút nhưng nó lại mang trong mình thành phần dinh dưỡng cao gấp 2 lần so với tỏi bình thường. Hàm lượng hợp chất S-allylcysteine trong tỏi đen cao giúp ngăn chặn tốt hành trình oxy hoá tế bào, giúp giảm nồng độ colesteron trong máu, tận diệt nguy khuẩn gây hại trong cơ thể.

Tỏi đen còn một công dụng rất quan trọng mà chúng ta nên chú ý chính là ngăn ngừa và hỗ trợ trị bịnh bệnh ung thư rất hiệu quả. Thành phần trong tỏi đen giúp ngăn chặn tác hại của hành trình oxy hoá, làm chậm hành trình lão hoá, loại trừ khả năng di căn khắp cơ thể của các khối u, tế bào ung thư. Nhờ những tác dụng vừa nêu, tỏi đen được mọi người sử dụng trị bịnh một số bệnh về tim mạch, xương khớp… Theo cảnh báo của các nhà bác học Nhật Bản thì sử dụng tỏi đen trong vòng 1 tuần sẽ giảm được rất nhiều lượng triglyceride trong huyết thanh & tăng hàm lượng HDL – Cholesterol.

Công dụng của tỏi đen, đông trùng hạ thảo với sức khỏe

Ngoài công năng chữa trị những căn bệnh trên, tỏi đen còn dùng làm nguyên liệu ngăn chặn hiệu quả do tiểu đường đem lại. Tỏi đen cải tiến tính công năng nhanh với insulin và rối loạn lipit trong máu giúp hạ nhanh lượng cholesterol trong đường huyết. Hơn nữa, tỏi đen còn có hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế hành trình lipid hóa cao. Tinh chất mà tỏi đen tiết ra còn có công năng kháng lại các tế bào khối u, giúp phòng trống & kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo: Đông trùng hạ thảo từ lâu vốn được xem như một vị thuốc quý từ thời xa xưa chứa rất nhiều hoạt chất sinh học như như adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine… Khi vào cơ thể, chúng làm tăng nồng độ 2 loại hormone steroid là 17-hydroxy-corticosteroid & 17-ketosteroid, giúp cải thiện chức năng gan, thận… Đồng thời, vị thuốc này còn chữa được một vài bệnh lý tim gan, ung thư, tiểu đường, giúp chống lại những cơ nhọc nhằn và căng thẳng. Dù đông trùng hả thảo có giá hơi đắt như hiệu quả mà nó mang đến cho sức khỏe là bất tận.

Bên cạnh tác dụng trị bịnh, đông trùng hạ thảo thường được dùng làm thuốc bổ dùng cho người gầy yếu, người mới khỏi bệnh hiểm nghèo.v.v. Những công năng khác của đông trùng hạ thảo vẫn đang được y học hiện đại nghiên cứu và phát hiện thêm từng ngày. Có thể phối hợp tỏi đen và đông trùng hạ thảo vào nhau để tạo ra phương thuốc tốt vì hai loại dược liệu này đều rất tốt cho sức khoẻ. Chú ý, khi sử dụng cần vận dụng đúng liều lượng và hướng dẫn của bác sỹ.

Tỏi đen & đông trùng hạ thảo – Thần dược dành cho các căn bệnh hiểm nghèo
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời