Tìm về lịch sử với những điểm du lịch tâm linh nước ta

Xuân về Tết đến bên cạnh việc là dịp để những người con xa xứ về thăm quê hướng mà còn là dịp để nhiều người đến các điểm du lịch tâm linh như chùa chiềng nhằm cầu nguyện cho một năm an bình sắp tới.

Địa điểm du lịch tâm linh

Chùa Một Cột có tên khác là chùa Diên Hựu hoặc Liên Hoa Đài, nằm trong quần thể chùa Diên Hựu trên đất thôn Thanh Bảo, huyện Quảng Đức, phía Tây hoàng thành Thảng Long thời Lý, nay thuộc phố chùa Một Cột, quận Ba Đình, Hà Nội (ở bên phải Lǎng Chủ Tịch TP Hồ Chí Minh). Chùa Một Cột là một trong số những tượng đài của thủ đô Hà Nội. Điểm du lịch tâm linh này có kiến trúc độc đáo, được thiết kế tạo dáng như một bông sen cách tân từ dưới nước vươn lên, bông hoa này được ví như đài sen của Phật quan âm.

Khu di tích danh thắng Yên Tử là một quần thể chùa, am, tháp, tượng, rừng cây cổ thụ & cảnh vật thiên nhiên nằm lẻ tẻ từ dốc Đỏ theo chiều cao dần đến đỉnh núi. Quần thể di tích Yên Tử nằm gần đường 18A, thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Điểm du lịch tâm linh này chính là cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm xuất hiện cuối thế kỷ 13. Nằm trong cánh cung núi trùng điệp của khu Đông Bắc, đỉnh núi Yên Tử có chùa Đồng ở độ cao 1.068m so với mặt nước biển.

Địa điểm du lịch tâm linh

Chùa Bái Đính thuộc tỉnh Ninh Bình, là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Hằng năm, điểm du lịch tâm linh này đón hàng triệu khách thập phương về dự. Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á & VN được xác lập như chùa có diện tích lớn nhất VN, chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á,… Đây còn là nơi tổ chức Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật từ Ấn Độ về Việt Nam năm 2010.

Núi Bà Đen (Tây Ninh) càng ngày trở thành điểm phát hiện & chinh phục mới của lớp trẻ hiện nay, đây là đỉnh núi cao nhất Nam Bộ với độ cao 986 m & cũng chính là điểm săn mây lý tưởng. Trông xa xa núi Bà Đen như một chiếc mũ bài thơ nằm úp giữa bao la đồng bằng Nam Bộ. Điểm du lịch tâm linh này còn được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Nam Bộ” với phong cảnh núi non hung vĩ, nhiều hang động, nhiều ngôi chùa nguy nga. Núi Bà Đen được coi là vùng đất linh hiển huyền bí với nhiều truyền thuyết từ xưa để lại, đặc biệt là truyền thuyết về Bà Đen – Lý Thị Lan Hương.

Thiền Viện Trúc Lâm tọa lạc trên một khuôn viên rộng 25ha, bao trùm cả ngọn đồi Phượng Hoàng đắc địa đẹp nhất khu vực thắng cảnh hồ Tuyền Lâm. Nơi đây có tầm nhìn chính về phương Nam rất độc đáo, vừa nhìn thấy toàn cảnh dãy núi Voi xa xăm trải dài đến mặt hồ tạo thành một bán đảo nhỏ xanh mướt giữa rừng thông, vừa thấy cảnh quan mặt nước hồ trong xanh sóng gợn lăm tăm. Đây chính là một điểm du lịch tâm linh ở Đà Lạt mà cần nên ghé qua khi có dịp.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời