Tìm hiểu về trà – Suối nguồn của sự tươi trẻ

Tìm hiểu về trà – Suối nguồn của sự tươi trẻ kì diệu

Đã bao giờ bạn thắc mắc trà xanh có tác dụng gì mà được nhiều người lựa chọn như vậy chưa. Bài vết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Trong hành trình giảm cân của rất nhiều bạn gái, trà – thức uống thiên nhiên được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức căn bản về trà hoặc những lợi ích tuyệt vời khác. Hãy cùng khám phá liệu bạn có thuộc trong số đó không bằng cách đọc hết bài viết này.

Tìm hiểu về trà - Suối nguồn của sự tươi trẻ

Tìm hiểu về trà – Suối nguồn của sự tươi trẻ

 

Uống trà tốt hay xấu?

Nếu bạn đang tự hào về bản thân trong việc từ bỏ thức uống soda yêu thích và chuyển sang một tách trà đường, đừng nên vui mừng quá sớm. Khi bạn cho thêm đường vào tách trà, thực tế bạn chẳng làm gì khác trong việc cải thiện những lợi ích sức khỏe, vì nó giống như thể bạn đang uống một ly nước lọc kèm theo đường. Hãy nhớ đường là yếu tố chính yếu gây nên béo phì và các bệnh khác, đó là lí do tại sao nhiều người bỏ ra rất nhiều nỗ lực để giảm bớt lượng đường tiếp thu trong hành trình giảm cân, ăn uống của họ. Tương tự như vậy, ngưng uống soda là bước quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tổng quát, dĩ nhiên trong trường hợp bạn không thay thế việc này bằng một loại nước khác có cùng lượng soda như trước.

Xem Thêm >>>  Nghệ thuật uống trà xanh Việt Nam

Vậy Trà mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Trà – thức uống thiên nhiên chưa chất chống ô xi hóa – một thành phần cực kì tốt giúp cơ thể bạn chống lại một số lượng lớn những nguy hại về sức khỏe cũng như ung thư. Chất chống ô xi giúp làm chậm lại quá trình lão hóa, cũng như cực kì tuyệt vời khi chăm sóc làn da, đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy tươi trẻ và khỏe khoắn hơn.

Trà đã được nghiên cứu như là một phương pháp khả thi trong việc ngăn ngừa ung thư. Nó sẽ ngăn ngừa những mối nguy tiềm ẩn trong cơ thể trước khi chúng gây ra những tác hại về sức khỏe cũng như trà xanh giảm cân.

Tìm hiểu về trà - Suối nguồn của sự tươi trẻ

Tìm hiểu về trà – Suối nguồn của sự tươi trẻ

 

Một trong những lợi ích chính, đặc biệt dành cho người bị đái tháo đường, là trà đá không ngọt giúp ổn định hàm lượng glucose có trong máu. Việc duy trì hàm lượng đường trong máu là chìa khóa quan trọng trong việc đảm bảo lượng đường huyết khỏe mạnh. Cơ thể sản xuất loại alpha-glucosidase, một chất enzyme điều chỉnh cách ruột non hấp thu đường như thế nào. Trà không ngọt không chứa đường, và nhờ đó giữ sự dao động ở mức thấp nhất.

Xem Thêm >>>  Trà Thái Nguyên và những yếu tố mang lại chất lượng vượt trội

Một lí do khiến trà trở nên phổ biến đó chính là thực tế trà chứa lượng calorie ở mức thấp. nhiều loại trà thậm chí không chưa bất cứ calorie nào bởi vì tổ chức FDA đã chỉ ra rằng, hàm lượng calorie dưới 5 được coi như không chứa calorie. Thâm chí nếu tách trà của bạn có chứa một ít calorie trong đó, thì cũng không thể bằng với 140 calorie có trong một chai Coca.

Mối quan tâm lớn nhất: Caffeine

Caffeine, ở một lượng nhỏ sẽ mang đến lợi ích cho bạn. Cả hai loại trà, đen và xanh đều chứa hàm lượng caffeine giúp tăng cao sự tỉnh táo và khả năng tập trung của bạn. điều này cũng được khuyên cho những người đang trong tình trạng thường xuyên giảm áp suất máu mỗi khi di chuyển nhanh hoặc sau khi dùng bữa. Dĩ nhiên, quá nhiều caffeine thực sự sẽ không tốt cho sức khỏe, giống như lí do tại sao uống soda nhiều thì không tốt. Trà không chứa nhiều lượng caffeine giống soda, tuy nhiên, việc uống nó mỗi ngày thì không phải là một ý tưởng tốt.

Tìm hiểu về trà - Suối nguồn của sự tươi trẻ

Tìm hiểu về trà – Suối nguồn của sự tươi trẻ

 

Nước trà xanh sử dụng đúng cách với hàm lượng chính xác thực sự đem lại lợi ích cho bạn, và chắc chắn là sự lựa chọn tốt hơn so với nước soda hoặc nước ép. Nước hoàn toàn không đường luôn là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng nếu đường tự nhiên cũng được xem như một phương án khả thi nếu bạn muốn cảm nhận thêm hương vị. Các cuộc nghiên cứu về lợi ích của trà vẫn đang tiến hành, và thậm chí còn có một số suy đoán rằng trà có thể hỗ trợ trong việc phòng chống đột quỵ và bệnh tiểu đường loại 2. Có lẽ nhiều lợi ích hơn sẽ tiếp tục được phát hiện và trà, nói không ngoa, là phương pháp để giữ mãi sự trẻ đẹp, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Xem Thêm >>>  Bí kíp làm đẹp với trà xanh cực chất

Bạn vừa xem xong bài tìm hiểu về trà – Suối nguồn của sự tươi trẻ. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và tươi trẻ nhé.

Tìm hiểu về trà – Suối nguồn của sự tươi trẻ
Đánh giá bài viết

Trả lời