Tìm hiểu cách làm đẹp da thời trung cổ

Bạn có biết cách làm đẹp da thời trung cổ của phụ nữ là gì không? Cùng Thế giới mẹo vặt tìm hiểu cách làm đẹp da thời trung cổ nhé!

Thời trung cổ ở châu Âu là một trong những thời kỳ có phần tăm tối nhất trong lịch sử nơi đây. Nhưng cũng chính trong giai đoạn khó khăn này mà các phụ nữ thời đó đã biết cách sử dụng những vật liệu đơn giản nhất để làm đẹp da. Họ tìm ra được tác dụng của nhau thai cừu, khoai tây, yến mạch,… những thứ sản phẩm quen thuộc xung quanh để giúp trị tàn nhang, xóa vết thâm cuồng và làm trắng da. Cùng thử tìm hiểu xem họ đã làm như thế nào nhé!

1. Khoai tây

Khoai tây là loại lương thực chủ yếu của thời trung cổ. Hầu như gia đình nào thời đó cũng đều có trồng khoai tây để tự cung tự cấp. Chính vì thế chúng cũng được sử dụng để làm đẹp da rộng rãi và phổ biến nhất. Khoai tây được hấp chín và nghiền nhuyễn, ai có điều kiện thì trộn thêm vào một chút sữa tươi rồi dùng để đắp mặt giúp tẩy da chết và làm căng sáng da. Ngoài ra thì một lát khoai tây sống đắp lên mắt sẽ giúp che mờ đi bọng mắt từ tối hôm trước. Ngoài khoai tây thì một vài loại ngũ cốc quan trọng thời đó cũng hay được sử dụng là lúa mì hay yến mạch.
Tìm hiểu cách làm đẹp da thời trung cổ
Khoai tây được dùng làm đẹp da ở mọi gia đình thời trung cổ

2. Nhau thai cừu

Tác dụng của nhau thai cừu trong làm đẹp là thứ được truyền tai nhau giữa các quý cô quyền quý. Thời bấy giờ cừu là một sở hữu giá trị mà hầu hết chỉ có các chủ đất có tuy nhiên lại được chăn dắt nuôi bởi các gia đình làm thuê. Các quý cô lúc này sẽ cho người đi thu hồi phần nhau này để mang về dùng làm đẹp da. Các ghi chép cho rằng họ đã biết cách để điều chế chúng để dùng cả bên ngoài da tuy nhiên các cách thức cụ thể thì chưa rõ. Tác dụng của nhau thai cừu thời bấy giờ được xem là công dụng ngang bằng với vài bí mật làm đẹp nổi tiếng khác như bột ngọc trai phương Đông hay nước hoa hồng.
Tác dụng của nhau thai cừu trong làm đẹp rất được coi trọng thời trung cổ
Tác dụng của nhau thai cừu trong làm đẹp rất được coi trọng thời trung cổ

3. Cây tầm ma

Làm đẹp da bằng các loại thảo mộc thì luôn phổ biến ở bất kỳ thời đại nào. Vào thời trung cổ này thì loại cây được dùng nhiều nhất chắc hẳn là cây cỏ tầm ma. Chúng được xem là cách thức chữa các bệnh ngoài da như mẩn đỏ, mụn, tàn nhang, vết thâm… Chỉ cần hái một nắm lá về dùng để bỏ vào nước tắm hay giã ra bôi trực tiếp lên da. Chúng cũng có tác dụng là lành các vết thương khá nhanh và hiệu quả. Cây tầm ma đến nay vẫn được sử dụng phổ biến tại các nước châu Âu, nhất là ở các vùng quê vì công hiệu của nó và cũng được chiết xuất tinh dầu để chế thành các sản phẩm khác nhau.
Tìm hiểu cách làm đẹp da thời trung cổ
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời