Thực phẩm dồi dào canxi giúp trẻ phát triển chiều cao

Bên cạnh vận động, xúc tiến thể dục thể thao thì thực phẩm chính là nhân tố quyết định đến chiều cao của trẻ. Sau đây là danh sách những loại thực phẩm chứa nhiều canxi và có công năng bổ sung chiều cao ở trẻ nhỏ.

Thực phẩm nhiều canxi giúp trẻ phát triển chiều cao

Sữa: Ngay từ lúc mới lọt lòng mẹ thì sữa chính là nguồn dinh dưỡng duy nhất của trẻ. Trong sữa có nguyên vẹn các vi-ta-min cần thiết để nuôi bé lớn trong 6 tháng đầu tiên. Sữa cũng là thực phẩm hàng đầu & chẳng thể thiếu để phát huy chiều cao cho trẻ, nhất là trong giai đoạn tăng trưởng. Sữa được chúng tôi nói về ở đây bao gồm cả sữa mẹ, sữa công thức, sữa tươi và cả các chế phẩm từ sữa như pho mát, sữa chua…

Hiện nay, tất cả các chuyên gia trên toàn cầu đều cho rằng mỗi đứa trẻ sinh ra cần được bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu tiên, mẹ nhiều sữa có thể cho con nhiều hơn. Sở dĩ vậy là trong sữa mẹ chứa rất nhiều thành phần cực kỳ có ích cho sự phát triển não bộ, cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Khi bé bắt đầu ăn dặm, mẹ vẫn phải tiếp tục cho con uống sữa hàng hàng. Khi cai sữa mẹ thì thay bằng sữa công thức, loại sữa này vẫn có những công năng tích cực đến sự phát triển chiều cao & trí não của trẻ.

Thực phẩm nhiều canxi giúp trẻ phát triển chiều cao

Khoai lang: Thật ngỡ ngàng phải không? Nhưng chính xác là khoai lang chứa rất nhiều canxi, có thể giúp bé phát triển chiều cao một cách toàn diện. Bên cạnh việc thế, canxi cũng là một thực phẩm giàu chất xơ, có thể hỗ trợ hệ đường ruột, xúc tiến hấp thu vitamine vào cơ thể. Với những công dụng này, bạn cần nên tăng cường vào chế độ dinh dưỡng của con mình loại củ quen thuộc này từ bây giờ nhé. Nếu bé không thích khoai lang luộc, bạn có thể chiết xuất thành nhiều món không giống nhau như súp khoai lang, khoai lang nướng, bánh khoai lang, có thể ăn kèm món khác để kích thích bé.

Hải sản: Hải sản là thực phẩm giàu canxi, điều này chắc hẳn chẳng còn mới lạ với chúng ta. Chính thế nên, tăng cường hải sản trong bữa ăn hàng ngày của trẻ có thể giúp bé phát triển chiều cao toàn diện. Trong hải sản cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng & các khoáng chất thiết yếu khác, có thể thúc đẩy hệ miễn nhiễm và tăng cường những dưỡng chất còn thiếu trong các thực phẩm thông thường khác. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là đừng vội cho bé ăn hải sản quá sớm vì chúng có thể gây dị ứng hoặc rối loạn tiêu hóa.

Trứng gà: Thực phẩm cuối cùng trong top những thực phẩm hàng đầu giúp bé phát triển chiều cao chính là trứng gà. Tuy không giàu canxi như các thực phẩm khác nhưng trứng gà lại chứa rất nhiều pro-te-in, cũng chính là một chất đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh chiều cao cho trẻ. Trứng gà sử dụng cho bé có thể chế xuất dưới dạng món súp, nấu cháo hoặc ăn cùng với bánh mì. Tuy nhiên, cũng guống như hải sản, trứng gà có thể gây dị ứng với trẻ nên mẹ chỉ nên cho bé ăn khi được 9 tháng tuổi thôi nhé.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời