Thức ăn gì đặt ở ngoài thì tốt hơn bảo quản trong tủ lạnh?

Xúc xích, gạo, bánh mì, chuối, cà chua… là những thực phẩm đừng vội bảo quản trong tủ lạnh vì không chỉ không cần thiết mà một vài loại nếu giữ lại lâu trong tủ lạnh còn bị biến chất, dễ gây bệnh.

20 thực phẩm không cần bảo quản trong tủ lạnh

Xúc xích, khoai tây, hành và tỏi: Dù chưa mở bao bì đóng gói hay thậm chí là đã mở gói, xúc xích vẫn dùng được mà không cần bảo quản trong tủ lạnh. Nhiệt độ quá lạnh sẽ làm mất đi hương vị của khoai tây, khiến chúng nhanh hỏng hơn. Tỏi không chịu được lạnh vì nó có thể bị biến dạng và mềm khá nhanh, nên cất giữ bằng rổ, túi… trong vòng eo tháng. Hành có mùi hăng rất mạnh dễ truyền nhiễm trong môi trường kín như tủ lạnh, khiến cho các thực phẩm khác bị nhiễm mùi hành nó bị mất mùi riêng.

Húng quế, bơ, quả mọng & bánh mì: Cũng giống với cà phê, húng quế có khả năng hấp thụ những mùi xung quanh khiến chúng mất hết mùi vị ban đầu; do đó, đừng vội để húng quế trong tủ lạnh. Bơ là loại quả chín khá nhanh, nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến bơ mau chóng nhũn & bị đổi màu. Qủa mọng có khả năng bị mất vị thơm, dễ bị úng thối & xốp nếu để trong tủ lạnh trong thời gian ngắn. Bánh mì khi đưa vào tủ lạnh sẽ bị khô rất nhanh, vì vậy nên để ở nhiệt độ phòng & tối đa khoảng 4 ngày.

20 thực phẩm không cần bảo quản trong tủ lạnh

Cà chua, cà phê, các loại bí, mật ong & bánh ngọt: Cà chua bảo quản trong tủ lạnh sẽ xuất hiện đốm, dễ bị thối rữa. Ở nhiệt độ thấp, sẽ có thể gây ảnh hưởng xấu đến hương vị và chất lượng của cà phê, làm thực phẩm khác bị ám mùi. Nhiều loại bí có thể bảo quản ở nhiệt độ thường trong nhiều tháng mà không cần nên cho vào tủ lạnh. Mật ong nếu để vào tủ lạnh sẽ đẩy mạnh tốc độ kết tinh của đường và rất khó để rót ra. Bánh ngọt chỉ cần cất giữ trong hộp đựng thực phẩm với nhiệt độ phòng.

Nhiều loại dưa, chuối, tương cà, táo, đào, mận: Khi cho các loại dưa vào tủ lạnh, dưa sẽ dễ bị bở & bột; do đó khi ăn dưa có thể bị nát & không còn ngọt giòn như ban đầu nữa. Nếu bảo quản trong tủ lạnh có nhiệt độ dưới 120C, chuối sẽ chuyển sang quá trình phân hủy và có màu thâm đen. Tương cà sẽ giữ được hương vị lâu hơn khi để ở nơi thoáng mát & tránh ánh sáng trực tiếp thay vì cho vào tủ lạnh. Các loại quả táo, mận, đào có tuổi thọ tương đối ngắn, do đó cần tránh để trong tủ lạnh.

Gạo, đậu, hạt tiêu & cà tím: Gạo nên cất giữ trong túi ni lông kín, tránh để trong tủ lạnh vì độ ẩm sẽ tạo điều kiện cho mối mọt sinh sôi & phát triển. Đậu nên bao phủ kĩ bằng giấy báo, bao ni lông buộc kín, tránh nơi ẩm ướt vì làm đậu dễ bị mọc mầm. Nếu muốn giữ cho hạt tiêu có mùi thơm lâu thì nên giữ nguyên cả hạt, chỉ khi ăn mới xay và cũng không cần phải cho vào tủ lạnh. Cà tím nếu bảo quản trong tủ lạnh với thời gian dài có thể bị nẫu, mềm & mất đi mùi vị tươi ngon.

Thức ăn gì đặt ở ngoài thì tốt hơn bảo quản trong tủ lạnh?
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời