Thức ăn dân thường cứu cánh cho bệnh nhân bị tiểu đường

Chữa bệnh bằng phương pháp thực dưỡng ngày càng trở nên phổ biến. Phương pháp này hướng vào việc sử dụng thực phẩm có nguyên tắc, ăn kiêng điều độ và tập hành vi sinh hoạt lành mạnh. Các người tin rằng nó có thể chữa được các căn bệnh nan y.

Đồ ăn thường dân cứu cánh cho người bị tiểu đường

Gạo mầm là gạo lứt nảy mầm, có hàm lượng dinh dưỡng cao & rất có lợi cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng – Bộ Y tế, thành phần có trong gạo mầm rất đa dạng, nhiều nhất là Cacbohydrates, pro-te-in, lipid, chất xơ, inositol… Gạo lứt nếu nảy mầm trong điều kiện phù hợp còn tạo nên dưỡng chất Gaba (Gamma aminobutyric acid), một chất cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Thêm vào, chỉ số đường huyết của gạo mầm khá thấp, thấp hơn nhiều so với gạo trắng, bánh mì trắng hay khoai tây. Chính thế nên, loại thực phẩm này được đánh giá là cứu cánh cho những bệnh nhân đang mắc bệnh đái tháo đường.

Với những thành phần nói trên, vai trò của gạo mầm đầu tiên đến sức khỏe của con người phải kể đến là bình ổn đường huyết và cân bằng huyết áp. Đồng thời, sử dụng gạo mầm nhiều lần vẫn có thể giúp ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, táo bón, đầy hơi. Phụ nữ dùng rau mầm có thể làm chậm quá trình già nua. Hiện nay, thị trường cũng có thêm nhiều loại rau mầm từ gạo lứt cho người tiêu dùng chọn lọc.

Đồ ăn thường dân cứu cánh cho người bị tiểu đường

Với những tác dụng trên, minh bạch gạo mầm là một loại đồ ăn lý tưởng cho những ai đang mắc phải căn bệnh đái tháo đường. Người bị đái tháo đường bắt buộc phải tuân theo những quy định ăn uống nghiêm khắc nếu không thì muốn diễn tiến bệnh trở nên xấu đi. Trong đó, giới hạn tinh bột, những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao & các loại đồ ăn ngọt là nguyên tắc đầu tiên. Với gạo mầm, người bệnh vẫn có thể tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể như các loại ngũ cốc khác nhưng vẫn không ảnh hưởng đến đường huyết, thậm chí còn có công dụng giúp lượng đường huyết trong máu ổn định hơn.

Sử dụng thực phẩm để chữa bệnh nằm trong phương pháp thực dưỡng do bác sĩ Osawa nghiên cứu & thử nghiệm. Phương pháp này phổ thông từ những năm 1982 và đến nay đã được tổ chức y tế thế giới thừa nhận là phương pháp phòng & chữa bệnh hiệu quả. Nhiều trường hợp mắc bệnh nan y khó chữa cũng đã vận dụng phương pháp thực dưỡng này trong thời gian dài và đã có những biến chuyển tích cực, chính vì ấy vậy mà ngày càng có nhiều người biết đến và thực hiện. Tiến sĩ dinh dưỡng Nguyễn Thanh Tuấn cho biết, thành phần dinh dưỡng và chỉ số đường huyết của gạo mầm nói lên đây thực sự là một thực phẩm lý tưởng cho những người bị bệnh tiểu đường, nhưng cũng cần phối hợp với lối sống lành mạnh & có sự theo dõi của bác sĩ.

Hiện nay, gạo mầm là một thực phẩm quen thuộc và khá phổ biến, ngoài gạo lứt nảy mầm còn có gạo lứt nảy mầm nghệ, gạo lứt mầm tỏi đen… Có thể nói, công năng phòng bệnh của loại thực phẩm bình dân này là một tín hiệu vui đối với cư dân nước ta, nơi có tỷ lệ người bị mắc bệnh đái tháo đường tuyp 2 khá cao.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời