Thoải mái tinh thần và không cần đến cà phê

Uống cà phê là phương pháp mà một vài người ấy thích để tỉnh táo, vượt qua cơn mệt mỏi. Nhưng cơ thể tiêu thụ một lượng lớn caffeine sẽ dẫn đến tình trạng căng thẳng, mất ngủ, hệ đường ruột bị tác động nghiêm trọng.

Những cách tỉnh táo mà không cần dùng cà phê

Uống nước: Nước là thành phần chẳng thể thiếu cho cơ thể con người. Nếu mất đi năng lượng nước thì bạn vô cùng khó tập trung, cơ thể vất vã và khó ngủ. Vì hơn 70% cơ thể con người là nước. Theo nghiên cứu tại trường đại học Tufts cho thấy, cơ thể bạn chỉ cần mất khoảng 1 – 2% lượng nước thì bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi và mất tập trung. Uống nhiều nước, cơ thể bạn khỏe mạnh tự nhiên, làn da luôn tràn đầy sức sống. Cho nên cung cấp đủ nước cho cơ thể là cách giúp chúng ta tập trung tốt nhất.

Bước ra ngoài: Ít đi lại, lười vận động là những thói quen xấu mà người làm việc văn phòng hay mắc phải. Theo những bậc thầy sức khoẻ thì bạn đừng vội ngồi quá lâu một chổ. Lúc nhọc nhằn, bạn nên đi ra ngoài vận động cơ thể để tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên bên môi trường. Nhiều loại ánh sáng xanh nhân tạo phát ra từ máy tính. tivi, điện thoại… làm giảm đi hiệu suất làm việc của mắt. Các cơ ít hoạt động sẽ gây tình trạng chậm chạp chuyển hoá của các dây thần kinh.

Những cách tỉnh táo mà không cần dùng cà phê

Ngủ trưa: Uống cà phê vào buổi trưa để thời gian còn lại trong ngày làm việc hiệu quả hơn. Đây chính là thói quen không tốt mà nhiều người áp dụng. Thay vì uống cà phê, bạn hãy ngủ khoảng 15 đến 20 phút để đầu óc được thư giản. Chú ý, bạn không nên ngủ quá nhiều, vì kéo dài giấc ngủ trưa sẽ khiến cơ thể nhọc nhằn, mất khả năng uyển chuyển. Ngoài hiệu quả giúp cơ thể ngơi nghỉ, giấc ngủ trưa còn giúp cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tư duy, đầu óc tỉnh táo hơn rất nhiều.

Nhai kẹo cao su: Để giảm những cơn buồn ngủ, bạn có thể vừa làm việc vừa nhai kẹo cao su. Hành động nhai giữ cơ miệng bận rộn là cách nhắc nhở cơ thể tập trung tốt hơn, cắt ngang cơn buồn ngủ một cách hiệu quả. Các bạn nên chọn lựa loại kẹo cao su ít ngọt, có hương bạc hà, thảo mộc sẽ giúp cơ thể thông mát, tỉnh táo hơn. Một điều rất đặc biệt chú ý, lúc đang đói bạn hãy đừng ăn kẹo cao su, giảm nguy cơ đau dạ dày tác động hoạt động tiêu hóa.

Nhìn ra khỏi màn hình: Làm việc trong văn phòng, hoặc thường xuyên nhìn vào màn hình máy tính, bạn có nguy cơ mắc phải các bệnh về mắt như cận thị, đau đầu, đau vai cổ. Điểm đặc biệt, da & mắt có khả năng bị tác động nhiều nhất. Làm việc với máy tính có thể làm mắt mờ, cận thị, da thì khô & sạm đi rất nhiều. Để hoàn thiện tình trạng trên các bạn cần giảm độ sáng màn hình & chỉnh sửa tư thế ngồi, nhìn xa ra khỏi màn hình khoảng 20 phút hãy tiếp tục làm việc. Cho nên khi bị đau đầu do làm việc nhiều bạn nên tránh uống cà phê.

Thoải mái tinh thần và không cần đến cà phê
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời