Thị trường kinh doanh nước giải khát trong nước dần càng tăng trưởng

Thị trường đồ uống VN luôn không dừng được mở rộng với vô số thương hiệu đến từ nhiều doanh nghiệp trong & ngoài nước. Điều này đã xây dựng nên một cuộc chiến khốc liệt khiến cả doanh nghiệp nội địa và công ty nước ngoài đều phải tập trung đầu tư nếu không thì muốn thua cuộc.

Thị trường nước giải khát

Các nhà đầu tư nước ngoài đang càng ngày thâm nhập & mở rộng quy mô sản xuất tại thị trường nước giải khát không cồn của VN. Như Vedan VN, sau nhiều năm gia nhập sản xuất & chế xuất những sản phẩm trong thị trường gia vị, doanh nghiệp này mới đây đã quay sang đầu tư vào mặt hàng nước uống Thiên Trà. Vấn đề mở rộng dòng sản phẩm kinh doanh tại Việt Nam của Vedan trong thời điểm kinh tế trở ngại ngày nay, theo các bậc thầy, nói lên thị trường nước giải khát vẫn sẽ tăng trưởng tốt.

Chiến lược chiếm lĩnh thị phần nước giải khát Việt Nam của các doanh nghiệp nước ngoài được thực hiện bằng nhiều chiến lược không giống nhau. Có trường hợp thì tiến hành thâu tóm các doanh nghiệp lớn nội địa, chẳng hạn như Tribeco đã bị tập đoàn Uni President đến từ Đài Loan thu mua toàn bộ cổ phẩn & trở thành chủ sở hữu chính thức. Cũng có trường hợp thì tập trung đầu tư về mặt kỷ thuật bằng các tăng vốn đầu tư để mở rộng quy mô nhà máy sản xuất và nhập khaari công nghiệp kỹ thuật hiện đại.

Thị trường nước giải khát

Theo Chủ tịch Hiệp hội Rượu bia & Nước giải khát VN, thị trường nước giải khát không cồn của Việt Nam trong 5-7 năm qua luôn tăng trưởng trên 20%. Trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, thị trường tăng trưởng có thấp hơn, nhưng VN vẫn là thị trường tiêu thụ đầy tiềm năng với các hãng sản xuất nước giải khát. Bởi hiện nay trung bình mỗi khách hàng chỉ uống trên 20 lít nước giải khát đóng chai không cồn/năm, trong lúc mức tiêu thụ trung bình của mỗi người dân ở các nước trên toàn cầu là trên 40 lít/năm.

Với mức đối địch càng ngày gay gắt đến từ các công ty nước ngoài, các doanh nghiệp nội địa cũng bắt đầu tập trung nâng cao hơn nữa năng suất và chất lượng sản phẩm. Tân Hiệp Phát đã thực hành chiến lược đầu tư xây dựng hai nhà máy mới tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và miền Bắc với khả năng sản xuất 40 loại sản phẩm đồ uống. Trong đó, nhà máy nước giải khát Number One Chu Lai có công suất 600 triệu lít/năm còn nhà máy nước giải khát Number One Hà Nam thì có công suất là 950 triệu lít/năm.

Từ thực tế phân tích thị trường nước uống không gas Việt Nam, các bậc thầy kinh tế cho rằng tốc độ tăng trưởng của ngành hàng này sẽ vẫn tiếp tăng lên không dừng trong nhiều năm sau. Tuy vậy điều kiện để các doanh nghiệp nước ngoài mới cũng như công ty trong nước có quy mô nhỏ chen chân vào giành thị phần tiêu thụ là vô cùng khó vì thực chất đây là cuộc chiến giành giật lẫn nhau giữa các đại gia hàng đầu. Song vẫn còn cơ may cho những thương hiệu mới nếu biết nắm bắt được trào lưu của khách hàng.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời