Tại sao bột trà xanh matcha lại có giá cao ?

Tại sao bột trà xanh matcha lại có giá cao ? Cùng đi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé

 

Một số sản phẩm, được sản xuất thủ công hoặc  rượu vang là những thực phẩm cao cấp và đắt tiền. Matcha có thể được coi là “cực phẩm” giữa các loại trà. Về cơ bản, hầu hết các loại trà xanh được sản xuất đại trà, mà không tốn quá nhiều công đoạn  sơ chế. Đây là những gì làm cho bột trà xanh matcha khác biệt và cao cấp hơn các loại trà khác. Tương tự như “white tea”, bột trà xanh matcha được làm từ lá non với chất lượng tốt nhất được chế biến cẩn thận qua từng công đoạn để đảm bảo  giữ lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Toàn bộ quá trình tương tự như sản xuất rượu vang, bởi vì  phải sử dụng những lá trà xanh  tốt nhất để đảm bảo chất lượng tối ưu. Sau đó, pha trộn và nghiền những lá này để có được bột trà xanh matcha mềm mịn và tinh khiết, kèm mùi trà xanh đặc trưng.

bột trà xanh matcha
bột trà xanh matcha

Những cây trà xanh được chăm sóc đặc biệt nghiêm ngặt để có thể sản xuất những lá trà xanh  dể cho ra thành phâm là bột trà xanh  matcha chất lượng nhất, và chỉ rất ít lá có đủ điều kiện để trở thành nguyên liệu sản xuất bột matcha. Tương tự như vậy, chỉ có các chuyên gia mới có thể xác định xem lá nào có thể được sử dụng hay không. Đó là lý do tại sao trà xanh matcha rất đắt. Trên thực tế, ngay cả ở Nhật Bản,  bất kỳ trà xanh matcha bình thường nào cũng có giá ít hơn 25 đô la. Những người độc quyền hơn có thể đạt đến 80 đô la một ounce. Nếu bạn  phát hiện ra bột matcha giá rẻ, thì thật sự rất khó.

Bột trà xanh matcha giá rẻ có thể dễ dàng được tạo ra bằng cách đơn giản hóa quá trình chọn lựa lá, nhưng điều này sẽ giảm bớt giá trị dinh dưỡng của chúng. Mặt khác, trà xanh matcha thượng hạng sẽ được phân biệt dựa trên màu sắc, hương vị và mùi thơm.

Lợi ích sức khoẻ của trà xanh Matcha

Thực tế thì  một tách trà xanh matcha tương đương với 10 tách trà bình thường! Điều đó có nghĩa là uống trà xanh matcha thường xuyên, bạn sẽ thưởng thức  100% chất dinh dưỡng có trong trà. Hơn nữa, trà xanh matcha  chứa chất chống oxy hóa gấp 137 lần so với trà thường.

Bên cạnh đó, đây là những lợi ích khác của trà xanh matcha đem lại:

– Cải thiện chuyển hóa năng lượng

– Giàu chất chống oxy hoá

– Giàu chất xơ

– Giải độc cơ thể

– Cung cấp vitamin C, magiê, kẽm

– Giảm lượng đường trong máu và cholesterol.

Cách làm bột trà xanh matcha:

Bạn có thể sử dụng máy xay để nghiền lá trà xanh. Đơn giản giữ máy xay trong 3 giây, lắc nhẹ, nghỉ ngơi, và lặp lại. Nếu bột chưa đc mịn, hãy nghiền tiếp bằng cái chày. Sau đó, đừng quên sàng bột, và tiếp tục lọc cho đến khi đạt được loại bột mền mịn rất tốt cuối cùng. Và bột trà xanh matcha tự làm này không khác quá nhiều so với bột trà xan matcha mua ở ngoài.

Làm thế nào để có một ly matcha nguyên chất:

lồng khuấy tre
lồng khuấy tre

Làm một tách trà xanh matcha là rất dễ dàng!  Chỉ cần mua một lồng khuấy bằng tre truyền thống của Nhật.

Đơn giản chỉ cần dùng lồng tre khuấy matcha tan trong nước nóng,  có thể thêm sữa để làm cho hương vị ngọt ngào hơn !

Nào, giờ hãy thưởng thức ly trà xanh match  của bạn nào!

Trả lời