Tác động của nhau thai cừu từ bên trong và bên ngoài

Bạn có biết tác động của nhau thai cừu từ bên trong và bên ngoài là gì chưa? Cùng Thế giới mẹo vặt tìm hiểu tác động của nhau thai cừu từ bên trong và bên ngoài nhé!

Công dụng của nhau thai cừu trong việc làm đẹp da đến nay là không còn phải bàn cãi gì nữa. Với lịch sử sử dụng từ lâu đời và các bằng chứng khoa học gần đây thì các sản phẩm nhau thai cừu dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Điểm đặc biệt của nhau thai cừu là chúng có thể tác động cả từ bên trong lẫn bên ngoài để mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Tác dụng của nhau thai cừu từ bên trong

Nhau thai cừu đã được sử dụng từ khá lâu trong lịch sử nhân loại. Công dụng của nhau thai cừu được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực bồi bổ sức khỏe và làm đẹp. Cách đơn giản nhất để sử dụng dĩ nhiên là trực tiếp qua đường tiêu hóa. Các dưỡng chất trong nhau thai cừu sẽ từ đó hấp thụ qua đường mạch máu để đến với da.
Trong nhau thai cừu có chứa các amino acid thiết yếu, các acid nucleic, melatonin, SOD (superoxido dimutase: một enzyme có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do và ngăn cản sự phát triển của Melanin dưới da), acid hyaluronic (kích thích quá trình lên da non nhanh chóng và làm lành sẹo), hệ tác nhân miễn dịch, IAF, các peptid, EGFs (Epidermal growth factors – tác nhân tăng trưởng biểu bì da), một số tác nhân điều hòa khác và đặc biệt là SCAFs (yếu tố hoạt hóa tế bào lão hóa),…
Tác động của nhau thai cừu từ bên trong và bên ngoài
Các hợp chất chống oxy hóa và các hệ tác nhân hỗ trợ da trên đây giúp bảo vệ làn da từ bên trong. Chúng phối hợp để loại bỏ các yếu tố gốc tự do gây ra lão hóa cho da, từ đó giúp các tế bào da được khỏe mạnh và làn da được tươi trẻ. Các nhà khoa học thường khuyến cáo uống khoảng hai viên uống nhau thai cừu mỗi ngày nếu da bạn đã xuất hiện các dấu hiệu lão hóa nghiêm trọng hoặc 1 viên mỗi ngày cho những người trẻ và có làn da đẹp hơn.

2. Tác động từ bên ngoài

Sự thực là công dụng của nhau thai cừu từ bên ngoài cũng đã có được áp dụng trong lịch sử, nhất là giai đoạn trung cổ ở châu Âu nhưng chưa có khảo cứu nào tìm hiểu rõ được cách thức. Ngày nay thì chiết xuất nhau thai cừu được bào chế thành các loại kem dưỡng dùng ngoài da để các chị em tiện sử dụng.
Công dụng của nhau thai cừu tác động cả từ bên ngoài
Công dụng của nhau thai cừu tác động cả từ bên ngoài
Các thành phần chính của nhau thai cừu như acid hyaluronic, acid nucleic, hệ tác nhân miễn dịch, một số chất chống oxy hóa khác… đều có khả năng hấp thụ qua da. Tuy khả năng hấp thụ qua da là kém hơn đường mạch máu nhưng nếu vai trò của chúng là tác động lên các tế bào da hay collagen ngay dưới da thì cách này mang lại hiệu quả nhanh hơn.
Nếu có thể thì bạn nên kết hợp cả hai cách uống trong và bôi ngoài để mang lại hiệu quả tốt nhất, tuy nhiên chỉ cần một trong hai phương pháp trên cũng có thể là đủ cho bạn.
Tác động của nhau thai cừu từ bên trong và bên ngoài
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời