Sửng sốt trước nhiều thành tích thi đấu đáng sửng sốt của vận khuyến khích marathon 100 tuổi

Tấm gương sáng của vận khuyến khích marathon 100 tuổi Fauja Singh đã trở thành một minh chứng tiêu biểu cho việc chẳng có gì là chẳng thể, già nua nhưng sức không già, chỉ cần bạn quyết tâm sẽ luôn thi hành được mọi mục nhan đề ra.

Bí quyết của vận động viên marathon 100 tuổi

Từ nhỏ, cụ Fauja Singh rất yêu thích môn chạy và cũng từng tập luyện siêng năng khi đã 50 tuổi. Tuy vậy trong cuộc đua dành cho vận khuyến khích marathon ở London vào năm 2000, cụ đã mở đầu tập luyện sau khi vợ và con trai qua đời từ 11 năm trước; thời gian đó cụ đều cố sức hoàn thành mục nhan đề ra là chạy 16 km mỗi ngày. Theo cụ Singh, để duy trì thể lực dẻo dai & sống lâu được như vậy; cụ đã uống trà, ăn nhiều cà ri gừng, sống hạnh phúc, không băn khoăn và chỉ làm những gì mình thích.

Cụ Fauja Singh sinh ngày 1/4/1991, đây chính là vào khoảng thời gian ba năm trước lúc xảy ra chiến tranh thế giới thứ nhất & một năm trước vụ chìm tàu Titanic. Tuy nhiên, do tình cảnh sinh ra tại một gia đình ở vùng nông thôn nghèo khổ ở Punjab, India nên cụ không được cấp giấy khai sinh và vì vậy mà cụ chẳng thể đưa ra được giấy tờ chứng minh tuổi tác thật của chính mình. Đó cũng là nguyên nhân khiến cụ Singh chưa được sách kỷ lục Guinness thế giới vinh danh là vận động viên marathon cao tuổi nhất trong lịch sử.

Bí quyết của vận động viên marathon 100 tuổi

Vào ngày 16/10/2011, cụ Fauja Singh dù đã bước sang tuổi 100 mà lại lập được kỷ lục mới là hoàn tất cuộc đua đường trường marathon dài 42 km tại Toronro, Canada. Vận khuyến khích marathon 100 tuổi đã mất khoảng 8 giờ 25 phút 16 giây để chạy đua và ưu tú về đích trước 5 đối thủ. Cho dù không giành được giải nhất, nhưng cụ Singh đã hoàn thành vẻ vang được cuộc tranh đua tuy đã 100 tuổi. Theo huấn luyện viên & cũng là người phiên dịch của cụ Singh cho biết, cụ thích được chạy & luôn mong muốn đạt được ước mơ khi tròn 100 tuổi.

Vận động viên marathon Fauja Singh cho biết mình có một nếp sống lành mạnh, ăn uống chừng mực, dường như không ăn thịt với đồ chiên xào, cũng không uống rượu & hút thuốc. Hàng ngày, cụ ăn bánh mì nâu India, ăn nhiều rau xanh, đậu lantils cà ri, uống sữa chua yogurt, uống nhiều trà và tulsi. Hơn thế, mỗi ngày trung bình đi chạy bộ và đi bộ từ 5 – 10 dặm. Cụ cũng theo đạo Sikhism và tin tưởng vào tinh thần lạc quan, tránh nóng giận, giới hạn những tư tưởng tiêu cực, không tham lam làm hao tổn trí lực.

Bên cạnh vinh dự trở nên 1 trong nhiều vận khuyến khích marathon xuất sắc được chọn tham dự vào lễ rước đuốc Olympic ở Thế vận hội London năm 2012, cụ Fauja Singh còn được cùng với cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Anh David Beckham và huyền thoại quyền anh Muhammad Ali trở thành 3 khuôn mặt đại diện cho cánh mày râu tham gia vào một quảng cáo độc quyền từ hãng giày Adidas. Đây là công ty đã quốc gia đứng hàng đầu trên thế giới về các loại phụ kiện & trang phục dành cho những môn thể thao phổ biến.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời