Sử dụng nước tăng lực thể thao vào thời điểm nào cùng với liều lượng bao nhiêu mới thích hợp?

Khi chơi thể thao, vận động mạnh, cơ thể luôn bị mất nước nghiêm trọng do hệ cơ phải làm việc rất nhiều. Do đó, người chơi thể thao phải uống nước tăng lực thể thao thường xuyên và đúng cách để giúp nâng cao hiệu quả tập luyện.

Nước tăng lực thể thao

Cơ thể người lớn trong ngày sinh hoạt bình thường trong những ngày hè có thể tiết ra khoảng 500ml mồ hôi để điều hòa thể dịch, thân nhiệt, bài tiết & bảo hộ da chống lại sự đột nhập của vi khuẩn… Khi có thêm hoạt động thể dục thể thao, lượng mồ hôi tiết ra có thể gia tăng hơn 10 lần. Cho nên, khi không cung cấp đủ nước cho cơ thể bằng cách uống nước tăng lực thể thao liên tiếp trong lúc tập luyện thì có thể làm mất hiệu quả tập luyện và dẫn đến nguy cơ chấn thương rất cao.

Bởi nước đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn, bôi trơn các khớp xương & giúp vận chuyển các vitamine để cung cấp năng lượng và sức khỏe. Nếu bạn không uống nước tăng lực thể thao nguyên vẹn vào trước kia, trong & sau khi luyện tập bạn sẽ chẳng thể phát huy tối đa sức mạnh của mình, và bạn có thể cảm nhận vất vã, bị chuột rút, chóng mặt, hoặc các hội chứng khác nghiêm trọng hơn. Và kết quả là, khi chơi thể thao tuyệt đối chẳng thể không uống nước đầy đủ.

Nước tăng lực thể thao

Nhiều người thường chỉ quan tâm tới việc uống nước trong quá trình tập luyện để duy trì sức bền và uống nước sau lúc kết thúc chơi thể thao để phục hồi sinh lực mà quên mất việc uống nước tăng lực thể thao trước lúc vận động cũng vô cùng quan trọng. Nguyên nhân là việc uống đủ nước trước khi chơi thể thao giúp giảm bớt tình trạng mất nước xảy ra khi thi đấu. Tốt nhất là nên uống cách thời gian chơi khoảng trước 2 tiếng với liều lượng là 500ml. Sau đó cách lúc chơi chính thức 20 phút uống thêm 200ml nữa.

Sau thời điểm uống đủ nước trước khi tham gia chơi thể thao thì bạn cũng nên chú trọng uống đủ nước và liên tục trong suốt hành trình vận động, cụ thể là cứ trung bình khoảng 15-20 phút là uống nước một lần với liều lượng khoảng 200ml/lần. Nếu không quen thì bạn có thể uống ít hơn khoảng 100-150ml/lần nhưng tuyệt đối không được uống quá nhiều hơn vì nếu uống quá nhiều nướctăng lực thể thao sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe là khiến lượng natri trong máu bị hạ thấp, gây nên hội chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, co thắt cơ,…

Vụ bù nước & muối khoáng bằng nước tăng lực thể thao không chỉ thực hành trước và trong khi chơi thể thao mà sau khi kết thúc luyện tập cũng cần bổ sung thêm cho cơ thể để hồi phục sinh lực, xúc tiến sảng khoái tinh thần. Tuy nhiên cần chú ý là không được uống ngay khi ngừng vận động mà nên chờ khoảng 10 phút cho cơ thể trở về trạng thái bình thường mới mở đầu uống. Nên suống liên tục trong suốt 2 giờ sau thi đấu với tần số nhiều hay ít phụ thuộc vào thời gian luyện tập & thể lực cụ thể của từng người.

Sử dụng nước tăng lực thể thao vào thời điểm nào cùng với liều lượng bao nhiêu mới thích hợp?
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời