Siêu đơn giản với những cách khử mùi giày hiệu quả này

Bạn đã biết những cách khử mùi giày hiệu quả chưa?

Thế giới mẹo vặt hướng dẫn bạn những cách khử mùi giày hiệu quả nhé!

Việc chọn mua một đôi giày không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường đang rất đa dạng mẫu mã, và kiểu dáng của nhiều nhãn hàng nổi tiếng. Vậy nên, chọn lựa được đôi giày ưng ý của mình tốn khá nhiều thời gian và công sức. Không những vậy, một khi mua xong, bảo quản giày sao trông luôn sạch sẽ và thơm tho cũng không hề đơn giản. Bài viết này sẽ giúp bạn biết những cách khử mùi giày, tự tin hơn trong việc ra đường với bè bạn.

PHẦN 1: LÀM THEO CÁCH TỰ NHIÊN

1.Tìm kiếm nguyên nhân. Dừng lại một chút và kiểm tra đôi giày của mình trước khi bạn bắt đầu khử mùi. Nếu đôi giày của bạn ẩm ướt hoặc đế bị hư, đem nó ra ngoài và phơi khô chúng, hoặc mua đế mới có chức năng ngăn cản những sự phát triển của vi trùng.
shoes1

Tìm hiểu nguyên nhân trước khi bắt đầu tìm cách khử mùi giày

2.Phơi khô thoáng bằng cách đặt chúng gần nơi có nhiệt độ cao hoặc nhiều ánh nắng. Lấy dây giày ra và lật ngược phần lưỡi gà, là lớp chất liệu đệm giữa phần mui giày và mu bàn chân, sẽ khiến giày khô nhanh hơn. Bằng việc giữ khô thoáng đôi giày của mình, bạn sẽ hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn gây mùi. Đây cũng là cách khử mùi hôi của giày được nhiều người lựa chọn.

3.Mua đế giày bằng gỗ tuyết tùng. Gỗ tuyết tùng có chất chống nấm, giúp ngăn mùi. Bên cạnh đó, gỗ tuyết tùng có mùi tươi mát, sáng sủa, khiến nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc loại bỏ mùi hôi và sự phát triển của vi khuẩn.

4. Làm đông lanh đôi giày. Đặt đôi giày có mùi của bạn vào túi ni lông, rồi làm lạnh qua một đêm, sau đó để dưới ánh nắng tự nhiên sẽ làm bay mùi. Dù vậy vẫn chưa có một bằng chứng cụ thể rằng đây là cách khử mùi giày hữu hiệu.

5.Sử dụng máy hơi nước hoặc thử tính năng hơi nước của máy giặt hoặc máy sấy. Hơi nước có thể giúp loại trừ vi khuẩn và nấm, do đó sẽ thoát khỏi mùi hôi. Nếu bạn không lo lắng về việc giày của bạn một chút ẩm ướt, hãy thử nó.

6.Đặt vỏ cam tươi, bưởi, chanh, hoặc vôi vào giày. Vỏ cam quýt tươi có mùi thơm tuyệt vời vì tinh dầu của nó. Để vỏ cam quýt tươi trong giày của bạn qua đêm và loại bỏ chúng trước khi sử dụng. Đôi giày sẽ thơm tho hơn rất nhiều.

7.Thêm một vài giọt dầu oải hương cho đôi giày của bạn. Một hoặc hai giọt sẽ đủ bên trong mỗi giày, trên đế. Điều này sẽ vừa giúp chống vi khuẩn và loại bỏ mùi, thay thế nó bằng một mùi thơm tươi.

PHẦN 2: LÀM THEO CÁCH HOÁ HỌC

1.Sử dụng bột chân không chống nấm, hoặc thử một loại thuốc kháng khuẩn. Cả hai đều có thể mua được tại các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá, hoặc tiệm thuốc.

Thuốc kháng nấm thường có liên quan đến chân của vận động viên. Trong khi bàn chân của vận động viên là nguyên nhân gây mùi của giày, dù vậy có thể có đôi giày có mùi mà không có bàn chân của vận động viên.

Nếu bạn có chân của vận động viên, hãy cân nhắc sử dụng kem, kem dưỡng da hoặc hỗn hợp dầu cây chè khác trên bàn chân để chống lại nấm. Dầu cây chè là một loại dầu chống nấm tự nhiên, có mùi thơm. Chà nó lên bàn chân để chống lại điều này.

2.Lót giày và đế giày của bạn và đặt giày của bạn vào đệm gối. Rửa chúng trong một chu kỳ nước khoảng 40 đến 50 độ Fahrenheit. Lặp lại lần thứ hai ngay khi chu kỳ đầu tiên kết thúc, và để cho giày khô.

3.Sử dụng rượu. Xoay giày mà bạn không thể rửa bằng bông hoặc bông vuông bằng việc xoa rượu trên đó. Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi khó chịu và hy vọng cho phép bạn sử dụng lại toàn bộ đôi giày. Xoa rượu lên giày sẽ nhanh chóng bốc hơi vì nó là một chất khử trùng. Cách khử mùi giày này dù ít người biết đến và sử dụng, nhưng lại đem đến hiệu quả khá tốt.

shoes2

Rượu là phương án được nhiều người nước ngoài lựa chọn

4.Sử dụng nước và dấm. Tạo một hỗn hợp với sự kết hợp của 50 phần trăm nước và 50 phần trăm giấm cất trắng. Phun hỗn hợp vào lót giày của bạn và đế, và để không khí làm khô nó trong 30 phút. Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc nếu bạn đang vội vàng muốn làm khô giày. Cách khử mùi giày này giúp tiết kiệm thời gian của bạn và còn đơn giản để thực hiện tại nhà.

Trả lời