Quy trình tạo mực in Canon chính hãng hoàn chỉnh

Bạn đã biết đến quy trình tạo mực in Canon chính hãng hoàn chỉnh chưa?

Cùng Thế giới mẹo vặt đi tìm hiểu quy trình tạo mực in Canon chính hãng nhé.

Bạn đã từng rơi vào tình huống đã bấm in nhưng máy hết mực phải dừng lại giữa chừng và đi tìm thay mực in? Mực in tuy chỉ là một vật phẩm văn phòng rất nhỏ bé nhưng vào những thời điểm như vậy mực in lại có vai trò vô cùng đáng giá. Hãy cùng khám phá quy trình tạo ra một hộp mực in, đặc biệt là một hộp mực in canon chính hãng từ thành phần đến các giai đoạn hình thành nhé. Nhìn chung thì mực in là một hỗn hợp gồm nhiều thành phần phức tạp được xử lý bằng nhiệt với nhiều bước để ra hộp mực hoàn chỉnh đến tay người tiêu dùng.

  1. Thành phần mực in Canon chính hãng

Một hộp mực in canon chính hãng về tổng quan thường được làm từ các thành phần chính gồm: nhựa, chất tạo màu, dung môi và chất phụ gia. Trong đó, nhựa đóng vai trò là chất liên kết các thành phần trong mực in và đảm bảo cho mực in bám dính vào bề mặt giấy in hoặc các chất liệu in khác một cách chắc chắn nhất. Tiếp theo có thể kể đến là chất tạo màu – thành phần mang đến màu cho mực in, tùy thuộc vào in thường hay in màu mà nhà sản xuất sẽ điều chỉnh chất tạo màu cho phù hợp. Nếu bạn thắc mắc mực in ở nguyên trong hộp sao có thể truyền lên đến bề mặt chất liệu in thì dung môi chính là tác nhân tạo ra dòng chảy tạo ra hoạt động đó của mực in. Cuối cùng, chất phụ gia được thêm vào hộp mực để hỗ trợ định hình các tính chất còn lại như độ kết dính, độ nhớt, độ khô hay độ pH… cũng rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng mực in cao cấp.

Xem Thêm >>>  Cách phân biệt mực in Canon chính hãng và mực giả
Quy trình tạo mực in Canon chính hãng hoàn chỉnh
Quy trình tạo mực in Canon chính hãng hoàn chỉnh

Chất tạo màu để định hình màu sắc cho mực in canon chính hãng

  1. Các giai đoạn tạo mực in Canon chính hãng

Sản xuất véc-ni và phân tán bột màu là 2 bước căn bản của quá trình tạo ra một hộp mực in Canon chính hãng hoàn chỉnh. Trong bước sản xuất Véc-ni, nhà sản xuất trộn các thành phần chính kể trên lại với nhau đi qua một số công đoạn xử lý nhiệt để cho ra hỗn hợp đồng nhất cuối cùng. Hỗn hợp này được gọi là véc-ni, dựa trên loại mực thành phẩm mà Canon điều chỉnh tỷ lệ của các thành phần trong hỗn hợp, chủ yếu là các yếu tố phụ gia. Về bước phân tán bột màu, hỗn hợp véc-ni được đưa vào kết hợp cùng các loại bột màu trong thiết bị chuyên dụng để trộn và phân tán liên tục tạo nên sự đồng đều trong sắc tố mực hoặc độ đậm nhạt tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất. Để tạo ra những ấn phẩm nổi bật, sắc nét, hãy lựa chọn mực in chính hãng để được đảm bảo từ thành phần tốt đến quy trình sản xuất chuyên nghiệp.

Xem Thêm >>>  Cách phân biệt mực in HP chính hãng và không chính hãng
Quy trình tạo mực in Canon chính hãng hoàn chỉnh
Quy trình tạo mực in Canon chính hãng hoàn chỉnh

Bản in chuyên nghiệp nhờ mực in canon chính hãng

 

Quy trình tạo mực in Canon chính hãng hoàn chỉnh
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời