Quỹ Nhân ái trích nóng 10 triệu đồng trợ giúp 2 bé nhỏ mất mẹ trong lũ

Trận lũ đáng nhớ vừa qua tại Hà Tĩnh đã cướp đi mạng sống của nhiều người, trong đó có chị Loan – vợ anh Thao và mẹ của hai cháu bé. Để bật mí và giúp gia đình anh có chút chi tiêu để trang trải cuộc sống, báo Dân Trí đã trích nóng 10 triệu đồng làm quà tặng.

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến 2 bé thơ mất mẹ trong lũ

Ngày 14/10, nước lũ vẫn ồ ạt, xối xả đổ về nhiều tỉnh ở miền Bắc Trung Bộ nước ta, phủ ngập hết các con đường, lối đi. Cũng vào trưa cùng ngày, cư dân phương Đại Nại, TP Hà Tĩnh cũng nhận được hung tin. Chị Nguyễn Thị Loan, 36 tuổi ra đi vì bị nước lũ cuốn trôi, bỏ lại hai đứa con nhỏ trơ trọi, đứa lớn mới vừa lên 9. Sự ra đi bỗng nhiên của chị khiến gia đình mất phương hướng, bà con làng xóm tiếc thương. Nhìn hai đứa trẻ đưa tang mẹ, ai cũng bùi ngùi xúc động không nói nên lời.

Gia đình bé nhỏ của chị vốn đã thiếu vốn vật chất, giờ các bé lại mất mẹ càng trở nên đáng thương. Chồng chị – anh Thao chỉ là một người làm ruộng thuần nông, tiền bán lúa, bán gạo cũng không đủ trang trải chi phí. Để lo tang ma cho vợ, anh Thao phải đi vay mượn bà con lối xóm bất cứ chỗ nào. Trước tình thế đáng thương của anh Thao & 2 cháu, Tổng biên tập báo Dân Trí – nhà báo Phạm Huy Hoàn đã quyết định sẽ trợ giúp anh và 2 cháu bằng cách trích nóng 10 triệu đồng để phụ anh trang trải một phần cuộc sống còn khó khăn. Số tiền này được trích từ Quỹ nhân ái của báo. Đây là quỹ lập ra để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến 2 bé thơ mất mẹ trong lũ

Tiếp nhận số tiền 10 triệu từ tay đại diện báo Dân Trí – Nhà báo Phạm Huy Hoàn, anh Thao, chồng người phụ nữ xấu số vô cùng xúc động và biết ơn sự quan tâm của báo Dân trí đối với tình huống gia đình anh. Dẫu biết rằng sự tổn thất mà gia đình tôi đang phải hứng chịu chẳng có gì mua được, đánh đổi được, nhưng sự quan tâm & sẻ chia của quý báo & các nhà hảo tâm với anh thật sự rất quý. Đó chẳng những là về vật chất mà lại có giá trị về tinh thần để anh vượt qua thương đau, gượng dậy để trông nom cho hai con.

Từ khi mới Dân Trí đăng bài báo lên mạng xã hội, cư dân mạng đã bật mí chóng mặt với mong muốn trợ giúp cho 3 cha con anh Thao. Và quả không sự kì vọng, rất nhiều người đã hỗ trợ gia đình anh. Mỗi cá nhâ, mỗi tập thể, mỗi đơn vị một ít nhưng “góp nhỏ thành to”. Anh Thao cũng tiết lộ, toàn bộ số tiền sẽ để dành cho các cháu đến trường.

Tiết lộ với Dân Trí, Chủ tịch phường Đại Nài – Ông Nguyễn Xuân Hương gửi lời biết ơn chân thành tới quý báo và các nhà hảo tâm đã nhiệt huyết trợ giúp gia đình anh Thao trong khi khó khăn, túng thiếu. Qua đây, ông Hương với tư cách là người đứng đầu của phương nơi anh Thao cứ trú cũng hứa sẽ rán sức tạo mọi điều kiện giúp anh Thao cùng gia đình sớm vượt qua đau thương và có cuộc sống ổn định hơn.

Quỹ Nhân ái trích nóng 10 triệu đồng trợ giúp 2 bé nhỏ mất mẹ trong lũ
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời