Quế Trà My và công dụng

Quế Trà My là gì? Có đặc điểm gì? Công dụng như thế nào? Cùng Thế Giới Mẹo Vặt đi tìm hiểu quế Trà My và công dụng của nó nhé!

1. Giới Thiệu
Quế Trà My đã được các nhà khoa học đặt tên CINNAMONNUM CASIA, thuộc họ innamonnum, là dòng họ đứng đầu của 4 loại quế mọc ở Đông Dương, với hàm lượng ALDEHYT CINNAMIC 95% trong tinh quế. Quế Trà My hơn hẳn các loại quế ở Nghệ An, Thanh Hóa về chất lượng, và sớm trở thành một nguồn dược liệu vô cùng quý giá đối với cả đông y lẫn tây y.

Quế Trà My và công dụng

Quế Trà My và công dụng

Quế Trà My được biết đến với cái tên “Cao sơn Ngọc quế”, là loại quế được thế giới ưa chuộng nên có giá trị cao so với các loại quế khác và đã trở thành hình ảnh gần gũi, thân thương, một sản phẩm giá trị về kinh tế và tinh thần. Quế Trà My có nguồn gốc là quế mọc hoang trong rừng, từ rất lâu đã được đồng bào người Ca Dong, Mơ Nông, Xê Đăng…trồng trong vườn nhà.

Xem Thêm >>>  Cây Hồi và công dụng

2. Công dụng của quế Trà My

Quế là một vị thuốc quý, được dùng nhiều trong Đông y và Tây y: có tác dụng kích thích làm tăng sự tuần hoàn máu, gây co mạch, tăng bài tiết, gây co bóp tử cung, sát trùng, chữa đau bụng, đi tả. Kinh nghiệm dân gian của các dân tộc người Co, Cơ dong, Xê đang ỏ vùng núi Trà My, khi gặp những bệnh thông thường như cảm cúm, nhức đầu, trúng gió…Họ mài vỏ quế trong nước rồi uống bệnh sẽ thuyên giảm. Từ đó người ta mới phát hiện được rằng cơ thể con người tiếp giáp với quế sẽ ngăn ngừa được các chứng phong hàn, cảm lạnh, nhức đầu…

Quế Trà My và công dụng

Quế Trà My và công dụng

Quế còn được dùng làm đồ gia vị. Ngoài khai thác vỏ là chính, quế còn cung cấp gỗ. Lá cũng có thể chưng cất để lấy tinh dầu. Trong kinh doanh và theo kinh nghiệm của nhân dân, người ta gọi tên thương phẩm vỏ quế theo vị trí bóc vỏ trên cây. Ở gốc là quế hạ căn, thân chính là quế thượng châu, tốt nhất; cành to là quế thương biểu và cành nhỏ là quế chi.

Xem Thêm >>>  Rau cải xoong và công dụng

Ngày nay dựa vào kinh nghiệm quý báu của cha ông bao đời, nhiều sản phẩm giá trị từ nguyên liệu quế đã ra đời phục vụ hữu hiệu đời sống con người. Những sản phẩm sử dụng hằng ngày tưởng như bình thường, nhưng nó thật đặc biệt… bởi nó được chế tạo bằng nguyên liệu quế Trà My đã được khách hàng khắp nơi biết đến và sử dụng.

Quế Trà My và công dụng

Quế Trà My và công dụng

Công ty CPTM Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam đã và đang nghiên cứu sản xuất các sản phẩm được chiết xuất từ cây Quế Trà My có giá trị cao về mặt kinh tế, dược lý học như Rượu Quế Trà My, Đai massage thảo dược, viên ngậm Quế ….

Bạn vừa xem xong bài quế Trà My và công dụng tuyệt vời của nó. Chúc bạn luôn mạnh khỏe nhé!

Xem Thêm >>>  Cây mật gấu và công dụng
Quế Trà My và công dụng
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời