Phương pháp độc đáo giúp trẻ phát triển toàn diện

Một trong những giai đoạn quan trọng, là tiền đề cho sự phát triền của trẻ là từ 0-6 tuổi. Vì vậy trong khoảng thời gian này cần theo dõi sự phát triển của trẻ để có thể cung cấp các dưỡng chất thích hợp, giúp trẻ phát triển toàn diện.

 Cung cấp dinh dưỡng cho trẻ thích hợp

Cung cấp dinh dưỡng cho trẻ thích hợp

Những vấn đề hay mắc phải trong giai đoạn đầu:

Đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho trẻ đầy đủ trong giai đoạn này là điều vô cùng quan trọng. Việc quan trọng là hình thành chế độ dinh dưỡng thích hợp ở từng cột mốc phát triển của trẻ. Tạo điều thuận lợi để trẻ phát triển mạnh, đồng thời dễ dàng xâm nhập được vào cơ thể yếu đuối của trẻ.

Khi đã xâm nhập được, tận dụng sức đề kháng yếu của trẻ, các vi khuẩn này sẽ sinh trưởng, lấy chất dinh dưỡng của trẻ làm nguồn sống. Từ đó gây ra rất nhiều căn bệnh ở trẻ như bệnh đường tiêu hóa, đường hô hấp, nhiễm siêu vi, các bệnh tay chân miệng và một số bệnh ngoài da. Những bệnh này khiến trẻ mệt mỏi, mất ngủ và chán ăn khiến cơ thể của trẻ không thể hấp thu tốt các dưỡng chất. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến các bậc cha mẹ rất lo lắng trong mùa hè này.

Xem Thêm >>>  Những phương pháp phát triển vận động cho trẻ

Theo dõi sự phát triển của trẻ để có phương pháp chăm sóc hợp lý

Để giúp trẻ thông minh và phát triển khỏe mạnh, mẹ cần phải tìm hiểu những cột mốc phát triển của trẻ. Từ đó thiết lập chế độ dinh dưỡng thích hợp.

 Các chất dinh dưỡng thích hợp cho sự phát triển toàn diện của trẻ

Các chất dinh dưỡng thích hợp cho sự phát triển toàn diện của trẻ

Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho thấy rằng: có nhiều dưỡng chất cơ bản, mỗi dưỡng chất sẽ có một vai trò riêng nhưng không thể tách rời nhau trong quá trình phát triển của trẻ. Những dưỡng chất cơ bản bao gồm: Kẽm, DHA, Taurine, Lysine, vitamin A, C….

Nhóm dưỡng chất đầu tiên giúp trẻ khoẻ mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch bao gồm: Kẽm, Vitamin A và C. Đối với Kẽm, dưỡng chất này sẽ cùng với vitamin A, C tham gia vào 300 quá trình chuyển hoá enzim trong cơ thể, giúp tăng chiều cao, ăn ngon miệng và ổn định thần kinh. Bên cạnh đó, vitamin A còn cần giúp tăng thị giác, duy trì cấu trúc da bình thường và tạo máu.

Xem Thêm >>>  Những phương pháp phát triển vận động cho trẻ

Một nhóm dưỡng chất nữa là DHA, Taurine và Lysine giúp trẻ thông minh, tăng chiều cao và ăn ngon hơn. DHA và Taurine sẽ giúp trẻ phát triển trí não và thị lực tối ưu. Lysine kích thích trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng.

Các dưỡng chất này có rất nhiều trong thực phẩm chúng ta dùng thường ngày. Một số thực phẩm giàu kẽm như hàu, óc heo, sò, lòng đỏ trứng gà, … Còn Taurin có nhiều trong thịt, cá, sữa. DHA thì có nhiều trong nguồn thực phẩm giàu acid béo như các loài “cá béo”: cá kiếm, cá hồi,…; các loại thực vật như: rau lá xanh sẫm, đỗ tương và đậu phụ; các loại hạt: hướng dương, vừng; các loại dầu ăn: dầu hạt lanh, dầu nành; trứng. Tổng hợp tất cả các dưỡng chất này, chúng ta sẽ có một bộ công thức hoàn hảo dành cho con mình.

Xem Thêm >>>  Những phương pháp phát triển vận động cho trẻ

 

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời