Phi Nhung và Hồ Văn Cường ra sức cứu trợ miền Trung

Tất bật với lịch diễn, Phi Nhung cũng đã đưa 3 con nuôi là Hồ Văn Cường, Tuyết Nhung và Thiêng Ngân chủ động liên hệ với chính quyền địa phương & nói lên ước muốn được đích thân đến một số xã bị tổn thất nặng nề bởi mưa lũ của 2 huyện Hương Khê, Thạch Hà (Hà Tĩnh) để trao quà cho bà con.

Phi Nhung dẫn con nuôi Hồ Văn Cường đi cứu trợ lũ lụt

Ca sĩ Phi Nhung cũng đã đưa 3 con nuôi là Hồ Văn Cường, Tuyết Nhung & Thiêng Ngân đi ra một vài xã bị thiệt hại nặng trĩu bởi mưa lũ của 2 huyện Hương Khê, Thạch Hà (Hà Tĩnh) để trao quà cho bà con. Cô muốn đưa các con của chính mình đi là để đào tạo cho các con về lòng nhân ái & suốt chặng đường đi cô luôn nhắc các con là mình đi “tặng quà” chứ không phải “phát quà”. Tất cả chỉ mong san sẻ những may mắn chúng ta đang có tới miền Trung & đoàn được mọi người ủng hộ nhiệt tình.

Phi Nhung mang theo các phần quà với tổng giá trị khoảng một tỷ đồng, trong đó, mỗi phần gồm lương thực, nhu yếu phẩm & một triệu đồng. Trong ngày đầu tiên, nữ ca sĩ trao quà cho gần 500 hộ gia đình ở huyện Hương Khê. Hoạt động thiện nguyện diễn ra vào dịp cuối tuần nên Hồ Văn Cường thu xếp được việc học để theo chân mẹ nuôi. Phi Nhung cùng các con được mọi người yêu cầu hát tặng ca khúc “Quê em mùa nước lũ” cho cư dân vùng lũ. Phi Nhung cùng các con đã không những đến từng nhà để tặng quà mà vẫn hát phục vụ bà con tại “sàn diễn” dã chiến. Nhiều cư dân tại vùng lũ đã rất cảm kích khi chứng kiến cảnh Phi Nhung dìu từng cụ già đến ngồi ở ghế để trao tặng từng phần quà và nói những lời bật mí.

Phi Nhung dẫn con nuôi Hồ Văn Cường đi cứu trợ lũ lụt

Các nghệ sĩ Việt cũng chính là những người đi tiên phong trong phong trào kêu gọi trợ giúp, phát huy cổ điển “lá lành đùm lá rách” từ lâu đời của dân tộc ta. Ngoài việc khi thiên tai, đau thương xảy đến thì người dân ở những vùng trở ngại mới nhận được sự cổ súy, mà những hành động tốt đẹp này vẫn được các nghệ sĩ duy trì khi có cơ may. Ca sĩ gốc Gia Lai xúc động trước tình huống sống trở ngại của một cụ già. Phi Nhung cùng các con được mọi người đòi hỏi hát tặng ca khúc “Quê em mùa nước lũ”.”nói là làm” khi đứng ra ủng hộ 100 triệu đồng và cùng kêu gọi cộng đồng chung sức ủng hộ đồng bào miền Trung đang oằn mình hứng chịu bão lũ.

Số tiền quyên góp được cho từ thiện là 1 tỷ đồng, trong đó, bản thân Phi Nhung đóng 100 triệu đồng, ca sĩ Maya đóng góp 100 triệu đồng. Trong đợt vận động đầu tiên từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước, số tiền đã lên đến một con số khổng lồ. Số tiền này đã được Hồ Văn Cường cùng mẹ nuôi Phi Nhung đem đến miền Trung.

Khi buổi trưa nắng gắt, gấp rút vào địa điểm đã định vì không muốn bà con chờ lâu hơn.Vào đến nơi nhìn ai cũng chân lấm tay bùn, đầu đội mũ lá, gương mặt khắc sâu những vết hằn của nắng gió. Ca sĩ Phi Nhung luôn miệng nhắc nhở các con vui vẻ và đến từng người hỏi thăm sức khỏe, tình huống gia đình của họ. Trao tận tay họ những món quà, những bài hát mà họ đòi hỏi nhằm tiết lộ nỗi đau tổn thất cùng mọi người bằng tất cả tấm lòng trân thành của chính mình.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời