Phát huy chiều cao ở bé cùng 4 thực phẩm quen thuộc

Chiều cao của trẻ là một vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo bậc phụ huynh. Cùng lúc với chế độ tập luyện thể thao mỗi ngày, bạn cũng cần phải chú ý đến bữa ăn của bé xem đã nguyên vẹn dinh dưỡng cần thiết chưa nhé!

Thực phẩm nhiều canxi giúp trẻ phát triển chiều cao

Sữa: Ngay từ khi mới lọt lòng mẹ thì sữa chính là nguồn dưỡng chất duy nhất của trẻ. Trong sữa có nguyên vẹn các vitamine cần thiết để nuôi bé lớn trong 6 tháng đầu tiên. Sữa cũng là thực phẩm hàng đầu và chẳng thể thiếu để phát huy chiều cao cho trẻ, nhất là trong giai đoạn tăng trưởng. Sữa được chúng tôi đề cập tới ở đây bao gồm cả sữa mẹ, sữa công thức, sữa tươi & cả các chế phẩm từ sữa như pho mát, sữa chua…

Sữa tại đây bao gồm cả sữa mẹ, sữa công thức và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, bơ, phô mai. 6 tháng đầu đời trẻ cần nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Đến thời kỳ ăn dặm có thể bổ sung thêm những thực phẩm khác phù hợp mà còn cần duy trì 3 ly sữa mỗi ngày. Sau khi ngừng sữa mẹ, bé nên được bổ sung các loại sữa thay thế như sữa tươi, sữa bột. Nếu bé ngán sữa, mẹ có thể dùng các chế phẩm của sữa để thay cho, cũng chứa rất nhiều canxi thiết yếu cho trẻ và xúc tiến khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Thực phẩm nhiều canxi giúp trẻ phát triển chiều cao

Khoai lang: Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thật sự, khoai lang là một loại thực phẩm có tác dụng phát triển chiều cao cho bé em. Nguyên nhân rất giản đơn, trong khoai lang chứa rất nhiều canxi & chất xơ. Canxi như đã đề cập, giúp trẻ phát triển chiều cao, còn chất xơ thể khiến cho hệ tiêu hóa của bé được thúc đẩy chức năng nên hấp thụ vi-ta-min tốt hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng trong 1 củ khoai lang sẽ có đến 55mg canxi. Để động viên bé ăn nhiều loại thực phẩm này, bạn có thể tinh chế thành những món súp hay luộc, có thể ăn kèm các thực phẩm khác.

Hải sản: Không phải chỉ có giàu khoáng chất & vitamine, hải sản còn cung cấp một lượng canxi dồi dào cho cơ thể. Chính vì thế, để giúp bé phát triển chiều cao tối đa, hãy bổ sung bổ sung hải sản vào chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ. Thế nhưng, bạn cần phải chú ý là hải sản cho trẻ phải dùng đúng số lượng cho phép và không được sử dụng cho trẻ dưới 1 tuổi. Bởi vì những thành phần trong hải sản có thể gây ra nhiều nguy cơ như kích ứng hoặc rối loạn tiêu hóa mà cơ thể trẻ chưa cải thiện để đối địch.

Trứng gà: Thực phẩm sau cùng trong top những thực phẩm hàng đầu giúp bé phát triển chiều cao chính là trứng gà. Tuy không giàu canxi như các thực phẩm khác nhưng trứng gà lại chứa rất nhiều pro-tê-in, cũng là một chất đóng vai trò quan trọng trong việc xúc tiến chiều cao cho trẻ. Trứng gà sử dụng cho trẻ có thể tinh chế dưới dạng món súp, nấu cháo hoặc ăn cùng với bánh mì. Tuy nhiên, cũng guống như hải sản, trứng gà có thể gây mẫn cảm với trẻ nên mẹ chỉ nên cho bé ăn khi được 9 tháng tuổi thôi nhé.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời