Phát hiện trào lưu chạy chân trần

Chỉ bằng việc đi bộ hoặc chạy bộ bằng chân trần cũng có thể đem lại nhiều ưu điểm sức khỏe bất ngờ khiến bạn ngạc nhiên. Trào lưu chạy chân trần hiện nay rất được lòng mọi người vì dễ dàng luyện tập ở bất kể đâu miễn là sạch sẽ.

 Chạy chân trần

Trào lưu chạy chân trần: Chạy chân trần là rất tuyệt. Ai lại không thích chạy vào làn nước ngoài bờ biển hoặc cảm nhận cỏ dưới chân trong công viên chứ? Hiện nay, nhiều người Mỹ không mang giày khi chạy tập thể dục. Họ cho biết việc chạy bằng chân trần giúp giảm nguy cơ chấn thương và đau khớp. Bên cạnh đó chạy chân trần còn có rất nhiều điểm mạnh tuyệt với cho cơ thể, từ trẻ nhỏ đến người già, ai ai cũng có thể chọn cho mình hoạt động này để đẩy mạnh thêm sức khỏe và sức đề kháng.

Kết quả nghiên cứu: Chạy chân trần giúp bạn phát triển dáng chạy tự nhiên hơn, đẩy mạnh cơ bắp, gân & dây chằng của chân. Còn giúp bạn học được cách tiếp đất bằng bàn chân thay vì gót chân. Tiếp đất bằng gót chân được cảnh báo lúc mà mang giày chạy bộ có đế dày, tuy nhiên nghiên cứu cho thấy đây không phải là cách chạy hiệu quả nhất. Hầu hết các VĐV đều thành công với cách chạy tiếp đất hài lòng bàn chân, cách chạy này khiến bước chạy nhẹ nhàng và uyển chuyển hơn.

 Chạy chân trần

Ưu thế của hoạt động này: Vận khuyến khích sẽ học được cách tiếp đất bằng bàn chân thay vì gót chân. Tiếp đất bằng gót chân trong quá trình chạy chỉ xảy ra vì bị lớp đệm quá dày của giày chạy, nghiên cứu nói lên đây không phải là cách chạy hiệu quả nhất. Chạy chân trần bạn có thể phát triển dáng chạy tự nhiên hơn & thúc đẩy cơ bắp, gân và dây chằng của chân. Loại bỏ các sự nâng gót của hầu hết các đôi giày chạy giúp kéo giãn gân gót & bắp chân giúp làm giảm nguy cơ chấn thương, chẳng hạn như chấn thương bắp chân hoặc viêm gân gót gây nên bởi căng cơ.

Chân trần trên máy chạy bộ – nên hay không: Sự việc chạy chân trần trên máy chạy bộ không có gì xấu nhưng trước hết bạn phải tìm tòi kĩ. Khi ta chạy chân trần trên cát hay trên mặt đường sẽ hoàn toàn khác với việc chạy trên máy chạy bộ. Khắc phục tốt nhất khi chạy trên máy chạy bộ là bạn giảm tốc độ lại và tăng độ dốc của băng chuyền lên sẽ giúp mô phỏng địa hình chạy thông thường. Hãy cân chỉnh bước chạy sao cho các bạn tiếp đất bằng mũi chân để giúp các ngón chân mở rộng tự nhiên.

Mặc khác của việc chạy chân trần: Theo những qui tắc của bấm huyệt bàn chân thì các điểm khác nhau trên đôi chân của bạn sẽ tương ứng với từng khu vực không giống nhau của cơ thể bao gồm cơ quan và cơ bắp. Việc kích thích các điểm trên đôi chân của bạn được cho là có lợi cho các khu vực tương ứng. Đi bộ bằng chân trần trên địa hình an toàn và quen thuộc có thể kích thích điểm huyệt của bạn & mang lại nhiều lợi ích như: làm giảm đau nhức các khớp xương, xúc tiến sức chịu cơ bắp và dây chằng, làm giảm căng thẳng cho giấc ngủ được cải tiến, lưu thông tuần hoàn máu.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời