Nuôi thú cưng hoàn hảo với cách chăm sóc chó con đúng cách

Nuôi thú cưng hoàn hảo với cách chăm sóc chó con đúng cách cho người mới bắt đầu

Việc quyết định nhận nuôi một cún con không phải là điều đơn giản, điều này đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận sẽ có thêm một thành viên mới trong gia đình của mình. Dù thế, rất nhiều người lại chưa đủ chín chắn và thiếu kiến thức trong việc nuôi dạy một chú cún, đặc biệt là cún con, và thiếu hụt rất nhiều những cách chăm sóc chó con đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn thấy cách làm thế nào để nhận biết được tình trạng sức khoẻ của cún con nhà mình

Quan sát để phát hiện những dấu hiệu bệnh khả nghi

Cách chăm sóc chó con đúng là tập quan sát và để ý cún con nhà mình. Khi phát hiện ở những dấu hiệu bệnh khả nghi, hãy dành nhiều thời gian theo dõi hơn. Nếu chú cún có vẻ tốt, hãy đánh giá lại nó trong vòng một giờ nữa. Nếu con chó cư xử tự nhiên, cơ thể có chút nóng nhưng không có dấu hiệu, hoạt động quá khích, hãy nghỉ ngơi ở nơi mát mẻ trong một giờ và sau đó kiểm tra lại nhiệt độ của cún một lần nữa để xem dấu hiệu bạn phát hiện có bình thường hay không.

Nhớ rằng, nếu nhiệt độ các chi của chó được nâng lên và nó hoạt động bình thường, điều này có vẻ quan trọng hơn đối với một con chó ấm có vẻ không tốt. Đó là nhiễm trùng mà bạn cần phải lo lắng, không sốt.

Xem Thêm >>>  Trở thành “bố mẹ” tuyệt vời với những cách chăm sóc chó con đúng đắn

dog22

Kiểm tra nhiệt độ các chi của cún con để chắc rằng không bị sốt

Bạn cần biết rằng sốt là một phản ứng miễn dịch bình thường. Trong hầu hết các tình huống, sốt không có gì phải lo lắng. Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy cơ thể đang chống lại nhiễm trùng hoặc đang được sửa chữa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sốt có thể là dấu hiệu nhiễm trùng do vi khuẩn. Nếu cún con của bạn đang có các triệu chứng bất thường, hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y gần nhất để nhận được sự tư vấn đúng cách và kịp thời trong cách chăm sóc chó con.

Khi có sự hiện diện của vi khuẩn nhiễm “nặng kí”, chúng sẽ giải phóng các chất độc ra khỏi thành tế bào làm tín hiệu cho não gây ra sốt. Trong những trường hợp này, nhiễm khuẩn nặng có thể dẫn đến sốt nặng hơn với nhiệt độ rất cao. Khi cún con của bạn có nhiệt độ cao, chúng sẽ dẫn đến thiệt hại cho các cơ quan nhạy cảm, như tinh hoàn và não. Khi điều này xảy ra, co giật và hôn mê, và đôi khi vô sinh, có thể dẫn đến. Do đó điều rất quan trọng là phải phát hiện ra dấu hiệu sốt trước đó, và phải có một liệu pháp thú y nhanh chóng để ngăn ngừa những ảnh hưởng không mong muốn này, cũng như thêm kinh nghiệm trong cách chăm sóc chó con.

Xem Thêm >>>  Nhớ ngay những cách chăm sóc chó con tuyệt vời này nếu bạn muốn nuôi dạy chó tử tế

Gọi bác sĩ thú y khi nặng hơn

Khi nghi ngờ, liên hệ với bác sĩ thú y của bạn để có ý kiến ​​chuyên môn. Ngoài việc tìm cách điều trị y tế nếu có các triệu chứng bất thường, tốt nhất nên đến ngay bác sĩ thú y nếu tình trạng sốt này kéo dài hơn 24 giờ. Bác sĩ thú y của bạn có thể kê đơn thuốc chống sốt cao (thuốc chống sốt) để giảm nhiệt độ xuống gần như ngay lập tức. Đừng lơ là cách chăm sóc chó con, vì nó sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khoẻ của cún về lâu dài.

dog23

Gọi ngay cho bác sĩ thú y để có những lời tư vấn đúng đắn trong cách chăm sóc chó con

Xem xét các bệnh tật liên quan khác. Nếu chó của bạn bị sốt và liên quan đến các tình trạng khác, như vậy tình trạng thường sẽ nghiêm trọng hơn, bạn sẽ nhận thấy rõ rệt các triệu chứng. Nó có thể là cơn nhiễm trùng đường hô hấp hoặc tiêu hóa. Hãy theo dõi những điều sau:

Xem Thêm >>>  Cách chăm sóc chó con: Làm sao để phát hiện thú nuôi nhà bạn đang bị bệnh?

Nếu bị viêm đường ruột thì có thể bị chán ăn, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Nếu bạn nghi ngờ cún con bị rối loạn tiêu hóa, hãy quan sát việc đi vệ sinh của cún nhà bạn. Nó có bị tiêu chảy không? Có máu trong nước tiểu không?

Nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì bất thường liên quan đến một trong hai điều kiện, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức. Có khả năng là một nhiễm trùng; và dù thế nào, việc điều trị luôn là cách giải quyết tốt cũng như là cách chăm sóc chó con đúng trong thời buổi hiện nay.

Trả lời