Nước uống tăng lực – Điều chưa biết

Bạn đã biết đến sự thật về nước uống tăng lực chưa?

Thế Giới Mẹo Vặt chia sẻ bạn những sự thật ít được tiết lộ về nước uống tăng lực nha!

Nước tăng lực là thức uống đã quá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về loại nước này, bạn sẽ biết được những câu chuyện sự thật về nước uống tăng lực khiến bạn phải bất ngờ. Bất kì sự vật, sự kiện gì cũng có những chuyện đặc biệt của riêng mình và nước tăng lực cũng không là ngoại lệ.

Bắt nguồn từ Châu Á

Nhiều người lầm tưởng nước tăng lực có xuất xứ từ Phương Tây nhưng thực tế thì không phải. Nó được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1960 tại Nhật Bản. Lúc đó, hãng dược Taisho đã ra mắt một “thức uống dinh dưỡng” bao gồm nhiều thành phần dinh dưỡng và vitamin. Thức uống này giúp người uống có thể phục hồi năng lượng, gia tăng sự tỉnh táo.

Nước uống tăng lực - Điều chưa biết
Nước uống tăng lực – Điều chưa biết

Sau đó, loại nước này xuất hiện và phát triển mạnh tại Thái Lan. Với sự phát triển mạnh mẽ của các hãng sản xuất cũng như ngày càng nhiều người yêu thích, nước tăng lực dần mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đến với các nước Phương Tây. Và sự thật về nước uống tăng lực đó là chỉ phát triển mạnh mẽ ở Phương Tây trong giai đoạn sau này. Còn điểm khởi đầu đó chính là Châu Á, mà nơi xuất phát đầu tiên đó là Nhật Bản.

Xem Thêm >>>  Tác hại của nước tăng lực

Tại Việt Nam, thị trường nước tăng lực hiện tại có khá nhiều nhãn hàng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ duy nhất Number 1 là sản phẩm của công ty Việt Nam ( Tân Hiệp Phát).  Number 1 được xem là hiện tượng trong ngành nước giải khát khi có những bước thay đổi, cải tiến khác biệt. Trong khi các nhãn hàng khác chỉ cung cấp các sản phẩm đóng lon thì Number1 lại là sản phẩm nước tăng lực đóng chai. Không chỉ khác biệt ở hình thức đóng chai, Number 1 còn có thể dùng chung với đá mà không làm mất đi vị ngon của nước tăng lực và giá bán chưa bằng ½ nước tăng lực đóng lon thời đó. Đó chính là sự thật về nước uống tăng lực ở Việt Nam mà không phải ai cũng biết.

Người Việt Nam uống nước tăng lực trung bình 2-3 lần/tuần

Vào năm 2016, DI Marketing (Việt Nam) đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và đưa ra con số cho thấy mức độ uống nước tăng lực của người Việt là khá lớn. Theo đó, có đến 26% người tiêu dùng tại các thành phố lớn ở Việt Nam sử dụng nước tăng lực 2-3 lần/tuần và có khoảng 12% người sử dụng nước tăng lực mỗi ngày. Điều này chính là minh chứng cho sự thật về nước uống tăng lực rằng đây chính là loại thức uống có một sức hút mạnh mẽ đối với người tiêu dùng Việt Nam.

Nước uống tăng lực - Điều chưa biết
Nước uống tăng lực – Điều chưa biết

Trong đó nhiều nhất là các bạn trẻ. Đi kèm với sản phẩm nước tăng lực, các nhãn hàng thường có những chiến dịch quảng bá nhằm truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khao khát vượt qua thử thách và khám phá, khẳng định bản thân mình. Cho đến nay, nước tăng lực vẫn là thức uống không thể thiếu trên thị trường nước giải khát tại Việt Nam.

Xem Thêm >>>  Tác hại của nước tăng lực

 

Nước uống tăng lực được sử dụng như một thực phẩm chức năng

Nhiều người vẫn thường sử dụng nước tăng lực như một loại nước giải khát mỗi lúc mệt mỏi, khát nước. Tuy nhiên, sự thật về nước uống tăng lực ít ai ngờ đó là đây được xem như một dạng thực phẩm chức năng. Loại nước này chứa rất nhiều thành phần bổ dưỡng và vitamin. Ngoài việc nó cung cấp thêm calo, tăng cường sức lực thì còn giúp người uống giải tỏa sự mệt mỏi và tăng cường sự tỉnh táo, tập trung. Một điều hết sức quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua đó nước tăng lực không thể tham gia quá trình bù nước, nên chắc chắn là không có chức năng “giải khát”. Vì vậy, người dùng vẫn phải uống nhiều nước bên cạnh việc sử dụng nước tăng lực.

Kết hợp với rượu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Từ trước đến nay, nhiều người có thói quen đó là uống nước tăng lực kết hợp với rượu sẽ làm cho người dùng thêm thăng hoa, quên đi cảm giác say và từ đó tiêu thụ nhiều rượu hơn. Tuy nhiên, có một sự thật về nước uống tăng lực thì đây là một sự kết hợp gây nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đối với người uống. Việc kết hợp giữa 2 thức uống này thực sự rất nguy hiểm vì tác dụng chính của nước tăng lực là chất kích thích, trong khi rượu lại có tác dụng khác đó là giảm đau. Chính vì vậy, khi uống hỗn hợp này vào sẽ gây nên tổn hại rất lớn đến toàn bộ cơ thể. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có đủ nghiên cứu khoa học để chứng minh rằng kết hợp rượu với nước tăng lực sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe nhưng các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên thử. Đặc biệt, khi bạn đang Không đang say rượu hoặc có chứng bệnh tim, tiểu đường trong người thì tốt nhất không uống nước tăng lực.

Xem Thêm >>>  Uống nước tăng lực có tốt không

 

Nước uống tăng lực - Điều chưa biết
Nước uống tăng lực – Điều chưa biết

 

 

Nước uống tăng lực – Điều chưa biết
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời