Nước giải khát nguồn cội cây cỏ có tác dụng rất hữu ích cho cơ thể

Ngày nay, nước giải khát đóng chai đã không còn được cư dân chọn lựa vì lí do sức khỏe. Thay vào đó, người ta tự làm ra các loại nước mát bằng những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng, chúng ta vẫn phải lưu ý một vài điều để các loại nước này phát huy hết công năng.

Nước giải khát

Trào lưu lựa chọn và tự tinh chế các đồ uống từ những cây cỏ theo kinh nghiệm dân gian vẫn còn khá nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là ở làng quê.Nhiều loại cây thông dụng như trà xanh, nụ hoặc lá vối, nhân trần, la hán, chó đẻ răng cưa, rau má, chè vằng, mía, cỏ ngọt, râu ngô, cúc hoa, hoa hòe, quả dứa dại, mạch môn, đậu đen sao cháy, khổ qua, bí đao… …Người ta có thể dùng độc vị hoặc một vài vị kết hợp với nhau để xây dựng nên những thứ nước giải khát thơm ngon, dễ uống và làm tăng hiệu quả thanh nhiệt, giải độc, mát gan như hoa hòe với cúc hoa, đậu đen với mạch môn, nụ vối với la hán, râu ngô với quả dứa dại…

Không đường hóa học, không phẩm màu độc hại, nước giải khát từ cây cỏ tự nhiên khiến cho người dùng rất tin tưởng về chất lượng sản phẩm. Công dụng của loại nước này cũng làm rất nhiều người hài lòng, tiêu biểu là giải độc, thanh nhiệt, phòng ngừa tích tụ nhiệt trong cơ thể. Nhiều loại nước này vừa là nước mát nhưng có tác dụng như là vị thuốc mát gan giải độc.

Nước giải khát

Theo kinh nghiệm dân gian từ xưa đến nay, mỗi loại cây cỏ đều có công dụng đặc trị không giống nhau. Tùy vào cơ thể mỗi người mà sử dụng một loại cây làm nước giải khát sẽ có hiệu quả đặc biệt. Phải kể đến công năng đặc thù của một vài loại cây như nước nụ vối làm tiêu hóa tốt hơn, nước dứa làm lợi niệu và phòng ngừa được bệnh đường tiết niệu, nước hoa cúc làm hạ huyết áp.

Tuy vậy, khi sử dụng các loại nước giải khát, thanh nhiệt này, chúng ta cũng cần nên chú ý một vài vấn đề sau đây: Liều lượng cần vừa phải, tránh lạm dụng vượt mức, đặc biệt đối với trẻ em, người cao tuổi, nếu có dùng cam thảo để xây dựng nên vị ngọt, dễ uống & điều hòa thì tuyệt đối không dùng quá nhiều, thông thường mỗi ấm trà chỉ cho vài ba lát là dược.. Sau những bữa ăn có nhiều đồ sống lạnh nên giảm tổng lượng các loại nước uống này để tránh gây rối loạn tiêu hóa. Khi chọn mua các cây cỏ này ở dạng khô thì phải tránh thứ bị ẩm mốc và đã để quá lâu, không còn hoạt chất có lợi. Tốt nhất là nên mua đồ tươi về nấu nước uống hoặc phơi sấy khô, bảo quản chu đáo để dùng dần. Không nên uống các loại nước này quá nhiều vào buổi tối.

Uống nước giải khát từ cây cỏ đặc biệt có lợi cho sức khỏe vì nó không chứa chất hóa học, hoàn toàn tự nhiên, không tốn đắt tiền & dễ uống. Nhưng bạn phải thật lưu ý những điểm đặc biệt của mỗi loại cây cỏ này để tránh những cái hại và biết tận dụng những cái lợi nhằm bảo vệ sức khỏe tốt. Theo kinh nghiệm dân gian, & các bài thuốc đông y truyền lại, nước mát từ cây cỏ vừa là loại thực phẩm tươi mát, vừa là vị thuốc hay trong cuộc sống.

Nước giải khát nguồn cội cây cỏ có tác dụng rất hữu ích cho cơ thể
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời