Nín thở trước một buổi tập luyện của Top 10 kình ngư xuất sắc nhất toàn cầu

Với cường độ tập luyện không ngừng nghỉ, & nhiều khi còn phải “tăng ca” trong thời kỳ cao trào. Ánh Viên luôn khổ luyện với những giáo án mà cả vận khuyến khích nam cũng phải chịu thua.

Kình ngư Ánh Viên

Luyện tập không ngưng nghỉ sửa soạn cho giải vô địch Châu Á (VĐCA) tại Nhật: Đồng hành cùng Ánh Viên vào những ngày tháng luyện tập tại Mỹ để chuẩn bị cho cuộc tranh tài trong giải vô địch Châu Á diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 11, huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn đã có những bật mí về lịch trình luyện tập của kình ngư Cần Thơ. Mỗi ngày Ánh Viên chỉ phải bơi… từ 20 đến 25 cây số, với nhiều cự ly & tốc độ biến thiên khác nhau. Khối lượng bài tập ấy chia làm 2 buổi/ngày và một buổi còn lại vào rèn thể lực với những cục tạ. Nếu ai đã chứng kiến Ánh Viên tập mệt đến nỗi đã nôn ra mật xanh mật vàng và về đích cùng gương mặt đầy nước mắt, thì sẽ hiểu được một buổi tập đốt hàng ngàn calo của kình ngư là như thế nào.

Thành tích thi đấu đáng nể: Với thành tích 4 phút 37 giây 71 ở nội dung 400m cá nhân hỗn hợp, Ánh Viên đã đem về tấm huy chương vàng danh giá cho đoàn thể thao Việt Nam tại giải VĐCA diễn ra vào ngày 17/11 tại Nhật. Trước đó vào tháng 6/2016, tại giải Arena Pro Swim Series Indianapolis, Ánh Viên đã phá sâu chuẩn A Olympic (4 phút 09 giây 08) đồng thời cũng tự trải qua kỷ lục nội dung này tại SEA Games do chính cô thiết lập hồi năm ngoái (4 phút 08 giây 66).

Thành công và những đánh đổi:Sau ánh hào quang, sau những lần vinh danh xướng tên nhận giải thưởng cao quý cho thành tích của chính mình, đó là cả sự nổ lực không ngừng nghỉ & cả sự đánh đổi. Các tấm huy chương, những kỷ lục của Ánh Viên đã được đánh đổi bằng cả tuổi thơ của cô. Kình ngư 20 tuổi cho biết có những lúc mình cũng buồn lắm, nhưng đã quen với sự hi sinh cho sự nghiệp bơi lội và thể thao nước nhà.

Cô kình ngư không biết xài tiền:“Tiểu tiên cá” Ánh Viên được coi là “tỷ phú tuổi teen” khi có thu nhập khủng. Trong 4 năm cách đây không lâu, cô luôn nằm trong top những vận khuyến khích kiếm tiền tốt nhất VN. Nhưng đặc biệt, cô gái vàng của thể thao Việt Nam gần như không biết tiêu tiền hay nói chính xác là chẳng có nhu cầu riêng cho bản thân.

Bơi lội & niềm tự hào dân tộc:Ánh Viên giờ đây là cái tên quen thuộc không chỉ với khán giả nước nhà mà cả trong khu vực & trên toàn cầu. Với thành tích thi đấu ấn tượng trong kì SEA Games 28 với việc lập 5 kỉ lục SEA Games & mang về 4 tấm huy chương Vàng, Đại Úy Quân Nhân Chuyên Nghiệp Nguyễn Thị Ánh Viên- cô gái vàng của thể thao Việt Nam còn đượcmà Nhật báo The Paper của Singaporegọi với cái tên trìu mến “Iron girl”. Kình ngư 20 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên được nhận định là chẳng có đối thủ trên đường đua xanh. Tên tuổi của thể thao Việt Nam ngày càng được khẳng định với những thành tích mà “cô gái thép Ánh Viên” mang về.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời