Những trò chơi thú vị trong lễ hội Halloween

Bạn có biết những trò chơi thú vị trong lễ hội Halloween không? Thế Giới Mẹo Vặt xin giới thiệu bạn những trò chơi thú vị trong lễ hội Halloween nhé!

Là một lễ hội rất phổ biến tại các nước phương Tây, Halloween đã du nhập vào Việt Nam những năm gần đây và được các bạn trẻ vô cùng yêu thích.

Trong ngày Halloween, các bạn sẽ hóa trang trong những bộ trang phục quái lạ, những nhân vật hoạt hình hoặc kinh dị nổi tiếng. Nhiều người tin rằng trong ngày Halloween, ma quỷ sẽ tràn ngập trái đất nên mọi người phải hóa trang để ma quỷ không nhận ra.

Mình sưu tầm được một số phong tục của ngày Halloween muốn giới thiệu với các bạn. Cùng xem Halloween Việt Nam giữ lại được những nét truyền thống nào nhỉ!

  1. Nhóm lửa

Trong ngày lễ Halloween, người ta nhóm lửa với hi vọng mặt trời sẽ ngày lại ngày chiếu sáng và lưu lại trong thời gian lâu hơn, giúp cho mùa màng bội thu. Những đống lửa này thu hút

nhiều muỗi, cú và dơi – những động vật cấu thành sự tích đêm các Thánh, và cũng là ánh sáng giúp con người tránh xa các linh hồn quỉ dữ.

Các trò chơi trong lễ hội Halloween

Nhóm lửa là 1 trong Các trò chơi thú vị trong lễ hội Halloween

  1. Trang trí lồng đèn

Lễ hội đèn lồng bắt nguồn từ tập quán của người Ireland. Trẻ em thường chơi trò đục khoét quả bí ngô, củ khoai tây hoặc bí đao; sau đó khắc hình thù những khuôn mặt lên đó, đặt nến vào bên trong để thắp sáng. Những chiếc lồng đèn này được gọi là “Jack O’Lantern”, xuất phát từ truyền thuyết về anh chàng tên Jack vì tính keo kiệt và những cú lừa với quỷ nên khi chết, anh ta không được lên thiên đường cũng như xuống địa ngục, phải làm linh hồn lang thang với chiếc đèn bí ngô.

trang trí lồng đèn là trò thú vị trong các trò chơi trong lễ hội HalloweenTrang trí lồng đèn là trò thú vị trong các trò chơi trong lễ hội Halloween

  1. Trick – or – Treat

Trong suốt lễ hội Samhain, vị thần Druids cho rằng người chết sẽ tìm đến lừa, gây hoang mang, lo sợ và phá hoại con người. Những hồn ma đi lại ăn xin và đến nhà nào, gia chủ phải cung cấp thức ăn cho chúng.

Chính vì thế, trong tuần lễ Halloween, trẻ em phương Tây rất hứng thú với trò “gõ cửa xin ăn” này. Chúng mặc trang phục hóa trang và đeo mặt nạ rồi đi từ nhà này qua nhà khác, gõ cửa để gặp chủ nhà và nói câu “trick-or-treat”.

Trò chơi “Trick Or Treat”. “Trick” nguyên ngĩa là: đánh lừa, trò chơi tinh ma ngịch ngợm, “Treat” là tiếp đón, đối xử tử tế, tiếp đãi. Câu này có nghĩa là: “Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi.”

  1. Đớp táo

Khi người Celtic bị người La Mã đánh chiếm, nhiều phong tục của người La Mã theo đó cũng du nhập vào đất Celtic, trong đó có lễ hội thờ nữ thần mùa màng Ponoma. Vị thần này thường “ẩn náu” trong giỏ hoa quả. Quả táo là một thứ hoa quả linh thiêng dùng để thờ cúng thần linh, do đó nhiều trò chơi có liên quan đến loại quả này xuất hiện trong lễ hội Samhain.

Phong tục lấy táo vào đêm các Thánh không phải là trò chơi mà thực ra là một nghi lễ lấy may. Người nào càng lấy được nhiều táo, người đó càng gặp nhiều may mắn trong năm tới. Thiếu nữ nào túm được quả táo, chắc chắn cô ấy sẽ kết hôn năm đó.

Sắp đến 31/10 rồi, chúng ta có thể chuẩn bị một Halloween thật độc đáo. Chúc các bạn đón một mùa Halloween thật vui

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời