Những lý do khiến Nike thống trị ngành giày

Bạn có biết lý do vì sao Nike thống trị ngành giày không?

Nhắc đến giày chắc hẳn hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến Nike. Vượt qua rất nhiều các đối thủ lớn, giày Nike vẫn giữ vững vị trí hàng đầu và có ảnh hưởng khá lớn đến ngành công nghiệp giày hiện nay. Vậy điều gì đã tạo nên một Nike lớn mạnh đến vậy? Sau đây là những lý do khiến Nike thống trị ngành công nghiệp giày hiện nay.

 

  1. Sự đa dạng của sản phẩm giày Nike

 

Trước hết cần đề cập rằng Nike có mặt ở hầu hết tất cả các môn thể thao từ bóng đá, bóng rổ cho tới boxing và cử tạ. Trong mỗi dòng sản phẩm cho từng bộ môn khác nhau, giày Nike đều rất đa dạng về mẫu mã giúp cho việc chọn lựa của người tiêu dùng được dễ dàng. Từ một thương hiệu thể thao, hiện nay Nike đã lấn sân sang cả lĩnh vực thời trang, quần áo, mắt kính và hàng trăm ngàn sản phẩm khác. Mọi người có thể cảm nhận được sự hiện diện của Nike ở khắp mọi nơi.

Xem Thêm >>>  NHỮNG LÝ DO KHIẾN GIÀY ADIDAS ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG

Những lý do khiến Nike thống trị ngành giày

Sự đa dạng của sản phẩm Nike

 

  1. Sự đa dạng trong quảng cáo của giày Nike

 

Quảng cáo chính là một cách cực kì hiệu quả để quảng bá sản phẩm. Có thể nói giày Nike rất thành công trên lĩnh vực quảng cáo nhờ chọn lựa được những gương mặt tiêu biểu có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới làm đại sứ thương hiệu như Cristiano Ronaldo, Micheal Jordan,… Ngoài ra, Nike quảng cáo toàn diện trên nhiều phương tiện như Internet, TV, hay phim ảnh. Tất cả đem lại tầm phủ sóng rộng rãi cho thương hiệu Nike.

nhung-ly-do-khien-nike-thong-tri-nganh-giay-2
Những lý do khiến Nike thống trị ngành giày

Sự đa dạng của Nike trong quảng cáo

 

  1. Sự bền bỉ phát hành những phiên bản giày Nike mới

 

Nike cực kì chăm chỉ trong việc phát hành liên tục những phiên bản mới đem lại sự đa dạng cho các dòng sản phẩm. Cứ vài tuần lại có thêm một phiên bản giày Nike mới được phát hành. Nike sử dụng mạng xã hội để thông báo lịch phát hành tới người tiêu dùng. Đây là cách cực kì thông minh bởi sự đơn giản và nhanh gọn nhưng hiệu quả cao.

Xem Thêm >>>  Cách chọn giày đi phượt đi du lịch bụi

 

  1. Sự đầu tư của giày Nike vào các sự kiện và lưu diễn quốc tế

 

Nike rất khôn khéo trong việc mở rộng thị trường bằng các sự kiện cũng như các chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới với các siêu sao của họ. Ví dụ như tour diễn của Kevin Durant tại Trung Quốc là cơ hội lớn để giày Nike quảng bá sản phẩm tại đất nước cả tỉ dân này.

Những lý do khiến Nike thống trị ngành giày
Những lý do khiến Nike thống trị ngành giày
  1. Tính tương tác cao

 

Chẳng khó khăn gì để tìm mua một đôi giày Nike bởi Nike có mặt ở khắp mọi nơi từ các cửa hàng bán lẻ, siêu thi, những shop nhỏ. Nike cho phép khách hàng có thể tương tác với họ ở khắp mọi nơi, và đây chính là điểm khác biệt lớn giữa Nike và các thương hiệu khác.

Bạn vừa xem xong bài những lý do khiến Nike thống trị ngành giày. Chúc bạn luôn vui vẻ nhé

Xem Thêm >>>  Cách phối đồ với giày Adidas cho nàng năng động

 

Những lý do khiến Nike thống trị ngành giày
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời