NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI ĐIỀU TRỊ NÁM DA

Để có thể trị nám da một cách hiệu quả và nhanh chóng, bên cạnh các phương pháp điều trị, các bạn cũng nên chú ý về việc chăm sóc da và các lưu ý sau:

1. Tránh ánh nắng mặt trời
Thời gian từ 9h sáng tới 4h chiều là khoảng thời gian mà ánh nắng mặt trời gây hại nhiều nhất cho da. Nếu làn da bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời, các vết nám da sẽ nhanh chóng lan rộng ra và thậm chí còn bị nặng hơn. Do đó, khi đang điều trị nám da, các bạn nên sử dụng các biện pháp chống nắng như sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên, mũ rộng vành và khẩu trang.
  
Trong thời gian trị nám da, cấn sử dụng mũ rộng vành để chống ánh nắng mặt trời
Trong thời gian trị nám da, cấn sử dụng mũ rộng vành để chống ánh nắng mặt trời

2. Không dùng thuốc và mỹ phẩm
Cho dù sử dụng các cách trị nám da tiên tiến và hiện đại, nhưng bạn vẫn sử dụng các loại mỹ phẩm kém chất lượng trong khi đang điều trị thì các vết nám cũng sẽ chẳng biến mất. 
Sở dĩ như vậy là do các loại mỹ phẩm này thông thường chứa các hóa chất gây độc hại với các chất lột và tẩy trắng cao. Những hóa chất như vậy thường khiến da bị mỏng đi, dễ bắt nắng hơn và gây nám da. Thậm chí, chúng còn gây hại cho da và dẫn tới ung thư da.

3. Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý
Để có thể giúp thu được hiệu quả nhanh chóng từ việc dùng thuốc trị nám da, hãy bổ dung thêm các chất dinh dưỡng tốt cho da như vitamin, glutathone có trong cà chua hay các thực phẩm chứa nhiều selen như măng, nấm, hành tây trứng…. để ngăn ngừa sự nhiễm sắc tố và hình thánh nám da. Bên cạnh đó, vitamin C cũng là lựa chọn tốt cho việc điều trị nám da để ngăn ngừa sự hình thành các sắc tố melanin; đồng thời cũng nên tránh sử dụng rượu, bia và gia vị cay nóng.
4. Hạn chế stress
Cuộc sống với những bộn bề của cuộc sống làm nảy sinh stress cũng là một trong những nguyên nhân gây nám và tái phát sau khi điều trị. Do đó, chị em phụ nữ nên tạo dựng cho mình một cuộc sống hạnh phúc bên cạnh gia đình, xen kẽ với công việc thì giải trí, thư giãn cũng là cách để khiến cho bạn thêm yêu đời và điều trị nám da hữu ích.
5. Kiên trì
Bên cạnh sử dụng các phương pháp điều trị như thuốc trị nám da, các thực phẩm chức năng hỗ trợ… thì kiên nhẫn cũng là yếu tố quan trọng. Do việc điều trị nám cần một thời gian tương đối lâu dài để có kết quả nhất định, nên không thể vội vã mà lựa chọn các loại kem mỹ phẩm với quảng cáo hiệu quả tức thì.
Thuốc trị nám da cũng là cách ngăn chặn nám quay trở lại
Thuốc trị nám da cũng là cách ngăn chặn nám quay trở lại
Một số cách trị nám hiện nay có thể kể đến như dùng thuốc trị nám da, sử dụng công nghệ laser và một số thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ là khá an toàn và hiệu quả.
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời