Những điều không nên khi đắp mặt nạ dưỡng da

Bạn thường xuyên đắp mặt nạ dưỡng da? Bạn đã biết cách đắp mặt nạ hiệu quả Thế Giới Mẹo Vặt chia sẻ với bạn những điều không nên khi đắp mặt nạ dưỡng da.

Đắp mặt nạ là cách chăm sóc da được nhiều phụ nữ ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn những loại mặt nạ phù hợp và cách sử dụng chúng sao cho đúng đắn. Hậu quả là có rất nhiều trường hợp biến chứng bất thường nguy hại cho làn da đã xảy ra chỉ vì đắp mặt nạ dưỡng da không đúng cách.

Đắp mặt nạ quá thường xuyên

Nhiều chị em thường bị cảm giác mát lạnh và dễ chịu của các loại mặt nạ làm cho “nghiện” và do đó, ngày nào không đắp mặt nạ là ngày đó chị em vô cùng bứt rứt và khó chịu. Tuy nhiên, các chị em nên lưu ý, việc đắp mặt nạ dưỡng da quá thường xuyên không những không làm trắng da, không làm cho da mịn màng như mong ước, mà ngược lại, điều này chính là nguyên nhân khiến lớp dầu bảo vệ da “bay hơi” dần sau mỗi lần đắp mặt nạ. Mất đi lớp dầu bảo vệ này, các loại vi khuẩn, khói bụi và chất bẩn từ môi trường xung quanh sẽ dễ dàng tấn công vào làn da của chị em hơn và chúng sẽ gây ra các căn bệnh về da, gây viêm nhiễm cho da của các nàng.

Xem Thêm >>>  Làm đẹp da từ dầu dừa

Đắp mặt nạ suốt cả đêm

Để mặt nạ qua đêm là thói quen thường thấy ở nhiều phái đẹp. Nhiều người cho rằng, để mặt nạ trên da càng lâu thì các dưỡng chất trong mặt nạ càng thấm sâu hơn vào da và da sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên, tin buồn là càng để mặt nạ lâu trên da thì da càng bị “khó thở” và bưng bít, khiến cho da dễ nổi mụn hơn. Đồng thời, khi để lâu như vậy, các dưỡng chất và vitamin trong mặt nạ sẽ bị oxy hóa và chuyển hóa thành các chất độc, khiến da dễ bị viêm nhiễm.

điều không nên khi đắp mặt nạ dưỡng da

Điêu không nên làm khi đắp mặt nạ dưỡng da

Dùng sai loại mặt nạ cho da

Mỗi người đều sở hữu một loại da khác khau, do đó, sẽ có những loại mặt nạ chuyên dùng cho từng loại da. Việc đắp sai loại mặt nạ dưỡng da không những không thể cải thiện được tình trạng da mà hơn hết, nó sẽ khiến do da bị bào mòn, mỏng đi và dễ bị kích ứng. Hay đối với các trường hợp da nhờn, da có thể sẽ tiết ra nhiều dầu hơn và việc chăm sóc da sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn sau này.

Xem Thêm >>>  Thức uống phục hồi làn da nhanh chóng

Trên đây là một số những ”hiểm họa” có thể xảy ra với làn da của chị em nếu làm trắng da và dưỡng da sai cách với mặt nạ. Hiểu biết về các cách chăm sóc da sẽ giúp các chị em sở hữu làn da đẹp, mịn màng, đồng thời tránh được những tác hại không mong muốn đối

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời