Những điều cần tránh khi chọn giày đi du lịch phượt

Bạn hay đi du lịch bụi đi phượt. Bạn không biết phải lưu ý gì khi chọn giày đi du lịch bụi. Thế Giới Mẹo Vặt mách nhỏ bạn những điều cần tránh khi chọn giày đi du lịch phượt nhé.

Ngoài nguyên tắc cơ bản là không mang giày mới (vì chưa quen chân) và tránh giày gót cao, dốc, vẫn còn một vài kiểu giày khác bạn cần tránh khi đi du lịch Giày quai chật, bí Kiểu giày, dép này có ưu điểm là rất chắc chắn nhưng trong ngày nóng, khi phải thường xuyên di chuyển, nó sẽ khiến bàn chân bị bí, hằn vết dép hoặc rộp do khó thoát mồ hôi. Hãy cho đôi chân của bạn được thở và xê dịch thoải mái hơn trong những đôi dép hoặc quai hậu có phần quai thoáng, chất liệu mềm.

Phần quai nhựa dày và kín sẽ khiến đôi chân bị “khó thở” Loại xăng đan nhiều quai dầy và sát thế này không chỉ nóng mà còn làm xương bàn chân và cổ chân nhanh bị mỏi do sự gò bó.

chọn giày đi du lịch phượtĐiều cần tránh khi chọn giày đi du lịch phượt

Dép tông xỏ ngón cái So với loại dép tông quai chữ V phổ thông, kiểu tông xỏ ngón cái có phần thời trang và lạ mắt hơn nhưng lại không tiện lợi nếu phải di chuyển liên tục. Lý do là bởi, với kiểu dép này, ngón chân cái bị tách riêng và “đứng im” so với ngón khác, lại phải chịu trách nhiệm gánh vác một phần sức nặng của đôi dép lẫn lực khi nhấc chân nên sẽ dễ bị “mệt” hơn bình thường.

Dép tông quai chữ V giúp chia đều lực bàn chân hơn so với dép tông xỏ ngón cái Xăng đan quai buộc cầu kỳ Chúng quả thực rất điệu và duyên dáng nhưng hãy cân nhắc nếu chuyến đi của bạn cần nhiều điểm dừng nghỉ hay đặc biệt là có ghé qua các khu đền chùa cần phải tháo dép trước khi vào.

cách chọn giày đi du lịch phượt bụiĐiều cần tránh khi bạn chọn giày đi du lịch phượt bụi

Quai dép đính đá mong manh, cầu kỳ Khi lang thang tản bộ, leo trèo thậm chí là lội nước, những hạt đá hoặc ren trên dép của bạn sẽ bị tác động mạnh gây đứt, vỡ hoặc tuột hạt. Xem ra thể loại giày dép “tiểu thư” này không thích hợp cho một chuyến du lịch năng động và phải chạy nhảy nhiều.

Khi đi du lịch bạn phải di chuyển thường xuyên và đi bộ khá nhiều. Vì vậy, nếu mang giày cứng hay giày cao gót sẽ là một sai lầm lớn vì nó sẽ làm cho chân bạn bị phồng rộp. Bạn nên chuẩn bị giày vải, thể thao mềm, đế bằng để dễ đi lại, leo trèo. Còn nếu đi biển thì bạn nên chuẩn bị thêm một đôi dép để đi dạo trên biển.

Nhìn chung, toàn bộ mục đích của việc chọn giày du lịch là để đi bộ và khám phá nhiều hơn về địa điểm bạn cần đến. Vì vậy, để tránh những tai nạn không mong muốn, luôn tìm hiểu về địa điểm chuyến đi để từ đó chọn những loại giày thích hợp với chuyến đi của mình. Với sự chuẩn bị tốt và kĩ càng, mình tin bạn sẽ đạt được mong muốn có một chuyến đi khó quên và thú vị
Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ chọn cho mình được đôi giày đi du lịch đi phượt hiệu quả nha!

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời