Những điều cần lưu ý khi lựa chọn mua máy tính bảng

Bạn đang có nhu cầu mua máy tính bảng, bạn không biết cần chú ý gì khi mua máy tính bảng. Thế Giới Mẹo Vặt xin chia sẻ đến bạn những điều cần lưu ý khi lựa chọn mua máy tính bảng nhé!

Hiện nay,song song với smartphone, máy tính bảng đang là một thiết bị không thể thiếu đốivới nhiều người. Màn hình to có khả năng cảm ứng cùng với hệ điều hành thôngminh khiến cho máy tính bảng không chỉ là một thiết bị giải trí đầy thú vị màcòn là một trợ thủ đắc lực trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bài viếtsau sẽ gợi ý cho bạn một số cách để chọn được một chiếc máy tính bảng phù hợp với mình.

Hệ điều hành

iOS

Dành cho máy tính bảng Apple. Nền tảng này có hệ sinh thái phong phú, cho phép chia sẻ dễ dàng giữa các thiết bị, giao diện rất đơn giản, thân thiện với người dùng.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn mua máy tính bảng – Trên là máy tính bảng IPAD của Apple

Android

Nền tảng này có rất nhiều ứng dụng, trò chơi… miễn phí, có khả năng tùy biến cao nhưng mỗi nhà sản xuất lại sử dụng giao diện riêng. Hiện Android phiên bản mới nhất là 4.2.2.

Windows 8/RT

Đây là một hệ điều hành mới dựa trên Windows được tối ưu hóa cho những máy tính bảng mỏng và nhẹ có thời lượng pin mở rộng và được thiết kế cho cuộc sống năng động. Windows RT chỉ chạy các ứng dụng tích hợp sẵn hoặc các ứng dụng tải xuống từ kho Windows. Dự kiến, Windows 8.1 sẽ sớm xuất hiện trong mùa thu tới, hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến thú vị.

Bộ xử lí

Apple A6X

Bộ xử lí nhanh nhất này chỉ được trang bị trên iPad thế hệ thứ 4. Bộ xử lí A6X được tối ưu hóa cùng với hệ điều hành iOS cho phép máy tính bảng tải ứng dụng, chơi game với tốc độ nhanh hơn.

Nvidia Tegra

Nvidia Tegra 4 là một hệ thống với 5 lõixử lí ARM Cortex A15, bốn trong số đó có thể đạt tốc độ lên đến 1,9 GHz, một lõi thực hiện những công việc nhẹ nhàng hơn để giúp tiết kiệm điện năng. Đây cũng là bộ xử lí mới nhất xuất hiện trong hè này. Cả hệ thống chơi game cầm tay Shield của Nvidia và hai máy tính bảng hàng đầu của Toshiba là những thiết bị đầu tiên sở hữu bộ xử lí này.

Hầu hết các máy tính bảng hiện nay đang trang bị chip Tegra 3 – phiên bản cũ của Tegra 4, phiên bản này có khả năng đáp ứng hầu hết nhu cầu cần thiết của người dùng nhưng các trò chơi mới nhất hiện nay đòi hỏi cấp độ xử lí cao hơn thế.

Samsung Exynos

Các bộ xử lí Exynos độc quyền của Samsung thường không làm thất vọng về tốc độ xử lí nhưng thời lượng pin không lâu. Phiên bản mới nhất của chip Exynos là Octa 5. Thay vì chỉ tăng lõi để tăng hiệu suất xử lí của chip, Samsung lại cố gắng thiết lập các cấp độ mới về hiệu quả hoạt động xử lí và tiết kiệm điện năng. Nói cách khác, Samsung muốn tạo cho nguồn pin của máy tính bảng lâu hơn mà không làm ảnh hưởng tới tốc độ của thiết bị.

Qualcomm Snapdragon

Snapdragon S4 hiện có tốc độ xử lí nhanh nhất hiện nay. Sản phẩm được trang bị cho Sony Xperia Tablet Z nhưng có phiên bản Snapdragon S4 600 và 800 là hoàn toàn khác nhau. Phiên bản 800 không chỉ cải thiện tốc độ mà còn tiết kiệm pin hơn so với S600.

Chất lượng màn hình

Nếu bạn muốn tìm máy tính bảng có màn hình sáng, sắc nét với góc nhìn rộng. Yếu tố đó được quyết định bởi độ phân giải và loại màn hình. Hiện Nexus 10 có độ phân giải màn hình cao nhất – 2560 x 1600 điểm ảnh, đứng ngay sau là iPad 4 với độ phân giải 2048 x 1536 điểm ảnh. Độ phân giải càng cao thì hình ảnh hiển thị càng sắc nét.

Bên cạnh đó, loại màn hình sẽ quyết định chất lượng hình ảnh khi xem từ các góc nhìn khác nhau hoặc độ sáng màn hình. Loại màn hình cũng quyết định màu sắc chính xác và sống động.

điều cần lưu ý khi mua máy tính bảng

Điều cần lưu ý khi mua máy tính bảng

Khi chọn máy tính bảng, người dùng nên chọn loại màn hình IPS hoặc PLS. Còn các loại màn hình khác chất lượng sẽ không bằng.

Chọn nhà sản xuất

Chọn nhà sản xuất cũng là cách khôn ngoan khi tìm mua máy tính bảng. Bởi vì, máy tính không phải luôn hoàn hảo và đặc biệt máy tính bảng có thể còn kém hoàn hảo hơn. Nếu gặp các vấn đề, bạn sẽ dễ dàng được nhà sản xuất uy tín bảo hành, đồng thời sẽ nhận được các bản vá lỗi thường xuyên. Nếu bạn dự định mua máy tính bảng Android thì nên chọn một nhà sản xuất có thương hiệu để nhận được các phiên bản Android mới nhanh nhất.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn mua máy tính bảng
Đánh giá bài viết
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời