Những điều cần biết khi sử dụng thuốc trị tàn nhang

Bạn có biết những điều cần biết khi sử dụng thuốc trị tàn nhang chưa? Thế giới mẹo vặt chia sẻ bạn Những điều cần biết khi sử dụng thuốc trị tàn nhang nhé.

Tàn nhang là những chấm tròn, nhỏ có màu đậm hơn vùng da xung quanh (nâu nhạt, nâm sậm) do lắng đọng sắc tố melanin. Có rất nhiều bài thuốc trị tàn nhang cũng như là chăm sóc da từ thiên nhiên được sử dụng như là mặt nạ từ chanh, sữa chua, đu đủ… Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ có tác dụng tạm thời với lớp da ngoài cùng không có tác dụng trị tàn nhang triệt để. Ngoài ra, bạn còn có thể thấy một số phương pháp khác áp dụng công nghệ khoa học tiên tiến như tẩy tàn nhang bằng laser, sử dụng hóa chất để đốt, công nghệ ánh sáng, mỹ phẩm bôi da… Các cách này có thể làm đẹp da, xóa mờ nám tức thời, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nguy cơ biến chứng cao.

· Biến chứng 
Da bị tàn nhang vốn dễ bị tổn thương vì vậy việc sử dụng hóa chất điều trị tàn nhang không phù hợp trên da có thể gây nên những phản ứng của da với các thành phần trong thuốc. Các biến chứng này để lại hậu quả nặng nề, lâu dài trên da như viêm da, nổi mụn, bong tróc… Nghiêm trọng hơn các biện pháp này còn khiến tàn nhang lan sang các vùng da khác làm việc chữa trị khó khăn, kéo dài hơn, khó trị dứt điểm. Tia laser chỉ có thể loại bỏ melanin đã tồn tại trong khi cơ thể coi melanin là yếu tố chống gốc tự do, do đó nếu loại bỏ melanin sẽ là tín hiệu kích thích tăng tổng hợp melanin chống gốc tự do đang tăng và kết quả là sau đợt điều trị lazer thì tàn nhang tiếp tục xuất hiện đậm màu, lan rộng và sâu hơn ban đầu.
Những điều cần biết khi sử dụng thuốc trị tàn nhang

Những điều cần biết khi sử dụng thuốc trị tàn nhang

· Áp dụng phương pháp không phù hợp cho da
Tàn nhang có biểu hiện rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh như nốt ruồi son ác tính, melandom, dày sừng bã đậu hay ung thư tế bào đáy… Chẩn đoán nhầm và việc lựa chọn cách điều trị bừa bãi có thể dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng, không chỉ làm hại da mà con ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Những điều cần biết khi sử dụng thuốc trị tàn nhang

Những điều cần biết khi sử dụng thuốc trị tàn nhang

Làm đẹp da chưa bao giờ là quá trình nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt với điều trị tàn nhang thì lại càng cần chú ý. Chị em cần cẩn trọng trong lựa chọn cho mình một cách phù hợp để giúp làn da được phục hồi sức sống một cách an toàn nhất.
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời