Những điểm du lịch đẹp mê mẩn ở Cà Mau

Vùng sông nước Cà Mau với hệ thống sông ngòi chằng chịt, những khu rừng ngập mặn với các loài động thực vật phong phú tạo nên những điểm du lịch đẹp ở Cà Mau chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khám phá vùng quê miền Tây khó quên.

Địa điểm du lịch Cà Mau

Hòn Khoai là 1 trong nhiều hòn đảo đẹp nhất ở Cà Mau. Hòn Khoai là đảo lớn nhất, xung quanh có 5 đảo nhỏ xinh xắn. Du khách đến với điểm du lịch đẹp này ở Cà Mau có khả năng bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp nên thơ, hoang dã với thảm rừng nguyên sinh có hệ động, thực vật đa dạng. Hiện nay, trên đỉnh Hòn Khoai vẫn còn một cây hải đăng do người Pháp xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Từ trên ngọn hải đăng, bạn có thể nhìn được cảnh đẹp của 5 hòn đảo vệ tinh xung quanh qua kính viễn vọng.

Thêm một nơi vui chơi ngắm cảnh ở Cà Mau lôi cuốn khách du lịch đó là Hòn Đá Bạc. Với diện tích 6.43 ha, Hòn Đá Bạc nổi trội nhất là những hòn đá to trên biển với các hình thức dạng size không giống nhau. Tới tham luận điểm du lịch đẹp ở Cà Mau này, bạn sẽ được tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cà Mau như chùa Cá Ong, bàn tay Tiên, sân Tiên, giếng Tiên & chắc chắn tuyệt vời nhất chính là tắm biển, chụp hình ở đây. Điểm đặc biệt là các bạn có thể đi bộ ra tham quan Hòn Đá Bạc từ đất liền bằng cách đi bộ qua cầu.

Địa điểm du lịch Cà Mau

Rừng quốc gia U Minh hạ hay còn gọi là vườn quốc gia U Minh hạ, là khu vực có hệ động thực vật đặc trưng vùng đất ngập nước trên lớp than bùn do xác thực vật tích tụ lâu năm tạo thành. Thực vật có hơn 250 loài thường thấy ở đây sẽ là các loài tràm, móp, trảng năn, sậy,… Còn động vật có hơn 20 loài bò sát & 180 loài chim, trong đó nổi trội là như rái cá lông mũi, tê tê, nai, khỉ đuôi dài, lợn rừng, rùa, rắn, trăn,… Đây sẽ là một trong điểm du lịch đẹp mà các bạn nên ghé qua.

Chợ nổi được xem như “đặc sản” của vùng sông nước miền Tây. Chợ nổi nằm giữa lòng thành phố Cà Mau, ở đoạn cuối của sông Gành Hào. Khu chợ nổi này nhộn nhụp không hè thua xa bất kì chợ nổi nào khác ở miền Tây. Từ sáng sớm tinh sương, hàng trăm chiếc ghe xuồng lớn nhỏ tràn đầy nông sản quy tụ về đây đông đúc buôn bán, trao đổi xây dựng nên một khung cảnh thiên nhiên bình dân níu lòng bao khách tham quan khi đến địa điểm du lịch đẹp xứ đất Mũi này.

Nếu có dịp ghé tham quan rừng tràm ở huyện U Minh với nhiều hệ sinh thái động thực vật quý hiếm thì bạn cũng đừng bỏ lỡ dịp may dạo vườn dâu Cái Tàu. Dâu ngay đây được trồng rất nhiều, chắc chăn bạn sẽ phải bất ngờ vì độ sai quả của những chùm dâu. Ngay đây có vẻ như nhà nào cũng trồng vài chục gốc dâu dành dụm đãi khách. Các vườn dâu bạt ngàn, trĩu quả sẽ là “background”, làm nền thú vị cho du khách đến điểm du lịch đẹp này tham quan, chụp ảnh.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời