Những cách giặt giày khiến giày của bạn trông như mới

Bạn đã biết đến tuyệt chiệu những cách giặt giày khiến giày của bạn trông như mới chưa

Thế giới mẹo vặt chia sẻ cho bạn bí quyết này nhé.

Lựa chọn và mua giày đã khó, nay bảo quản còn khó hơn nhiều lần. Chẳng ai muốn vui chơi tụ tập với một đôi giày có nhiều vết bẩn, đặc biệt là khi nó còn đôi giày trắng hoặc sáng màu. Dưới đây là những cách giặt giày đơn giản bạn có thể dễ dàng làm theo và từ đó, tự tin khi dạo phố cùng bè bạn.

1. Giặt bằng tay

Những cách giặt giày khiến giày của bạn trông như mới
Những cách giặt giày khiến giày của bạn trông như mới

Chà nhẹ và đều tay các vết bẩn trên giày là cách giặt giày tiêu chuẩn và an toàn

 Đây là cách giặt giày tốn nhiều thời gian, tuy nhiên mang đến hiệu quả cao nhất. Trước hết hãy rửa giày của bạn với một chậu nước ấm. Hãy chắc chắn rằng nước không phải là quá nóng để chất liệu giày của bạn không bị hư hại. Bạn có thể sử dụng bồn rửa hoặc bồn tắm nếu không có chậu rửa.

Tiếp theo, lau giày của bạn bằng vải xà phòng. Đổ một lượng xà phòng tự do trên vải. Chà xát vải xà phòng trên phần trắng của giày. Cần chú ý rằng những miếng vải nên là vải trắng hoặc không ra màu, vì khi cọ xát vải với lớp nguyên liệu của giày, nếu vải không đạt chất lượng, nó sẽ dễ dàng thấm lên đôi giày của bạn. Điều này đồng nghĩa, đôi giày của bạn sẽ trông còn tệ hơn.

Xem Thêm >>>  Cách giặt giày Converse hữu hiệu dành cho bạn

Xà bông rửa ban đầu hoặc chất tẩy giặt là xà phòng tốt để sử dụng trong việc chà giày trắng.

Xóa giày bằng bàn chải. Sử dụng bàn chải cứng, chải kỹ phần trắng của giày. Tập trung nỗ lực của bạn vào bất kỳ vết bẩn cần được loại bỏ. Tuy nhiên, không nên chọn bàn chải quá cứng, đối với những vết bẩn cứng đầu, không nên chà xát quá mạnh hoặc cọ chà rừa bằng kim loại, sẽ làm xước chất liệu vải. Bạn chỉ cần chà nhiều lần, với lực vừa đủ, hoặc cho thêm chất tẩy, xà bông vào chỗ vết bẩn đó.

Một chất tẩy mạnh có thể được sử dụng cho vết bẩn cứng đầu thực sự. Hãy chắc chắn luôn luôn đeo găng tay khi sử dụng loại chất tẩy này.

Kem đánh răng cũng được nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần thoa kem đánh răng lên vết bẩn, lấy bàn chải chà nhẹ và xoay đều cho đến khi vết bẩn biến mất hoặc chỉ còn là vệt mờ.

Sau khi giặt xong, có nhiều phương pháp để làm khô giày, như sử dụng máy sấy, phơi nắng hoặc sử dụng giấy báo. Lời khuyên ở đây là hãy sử dụng giấy báo, đặt nó vào bên trong giày, báo sẽ giúp thấm hút nhanh hơn và không gây tổn hại đến chất liệu giày thay vì sử dụng máy sấy hoặc ánh nắng mặt trời gắt. Nếu bạn muốn giày khô nhanh hơn, máy sấy hoặc quạt là phương án tốt hơn.

Xem Thêm >>>  Cách giặt giày Converse hữu hiệu dành cho bạn

2. Giặt bằng máy

Những cách giặt giày khiến giày của bạn trông như mới
Những cách giặt giày khiến giày của bạn trông như mới

Cách giặt giày đúng là cần bọc giày của bạn cẩn thận trước khi cho vào máy giặt

Nếu bạn không có nhiều thời gian và giày của bạn được làm bằng các chất liệu bền, thì cách giặt giày bằng máy giặt là sự lựa chọn tuyệt vời, cũng như siêu đơn giản. Tuy nhiên, máy giặt chỉ xử lí những vết bẩn không quá phức tạp. đối với những vết bẩn cứng đần, bạn cần phải loại bỏ bằng tay trước khi cho vào máy giặt.

Với những vết bẩn khó khăn. Sử dụng một miếng vải mềm hoặc bàn chải để nhẹ nhàng loại bỏ các vết bẩn và mảnh vụn khỏi bề mặt của giày. Phun một vết bẩn, như Shout, lên vết bẩn. Đánh nhẹ vết bẩn bằng bàn chải lông. Tháo dây buộc. Trước khi rửa giày vải, hãy tháo dây giày.

Không đặt dây giày vào máy giặt bằng giày, trừ khi dây giày là màu trắng. Thuốc nhuộm từ dây giày có thể thấm sang đôi giày trắng của bạn.

Đặt giày trong máy giặt và cho một lượng nhỏ chất tẩy giặt. Giặt giày của bạn trong nước ấm. Tránh đặt giày trong máy giặt cùng với quần áo hoặc giày dép khác.

Xem Thêm >>>  Cách giặt giày Converse hữu hiệu dành cho bạn

Kiểm tra nhãn bên trong giày để làm sạch hướng dẫn. Nhãn hiệu sẽ cho bạn biết máy giặt nào phù hợp với đôi giày của bạn.

Sau khi giặt xong, hãy làm khô giày của bạn. Một máy sấy quần áo sẽ làm khô giày của bạn nhanh hơn. Kiểm tra các hướng dẫn bảo quản bên trong giày để xác minh rằng liệu giày của bạn có thích hợp với máy sấy. Nếu không, sử dụng báo, quạt hoặc đặt ở nơi thoáng khí, ánh nắng dịu nhẹ để làm khô chúng.

Ngoài ra, để làm giày nhanh khô, bạn hãy lau giày bằng khăn sạch, trắng, bằng giấy. Giấy sẽ hấp thụ nước và giảm thời gian sấy. Giấy cũng giúp giữ hình dạng của giày khi khô.

Xem thêm >>> Mẹo làm sạch giày

Những cách giặt giày khiến giày của bạn trông như mới
Đánh giá bài viết

Trả lời