Nhớ ngay những cách chăm sóc chó con tuyệt vời này nếu bạn muốn nuôi dạy chó tử tế

Cẩm nang nhớ ngay những cách chăm sóc chó con tuyệt vời này nếu bạn muốn nuôi dạy chó tử tế

1.Khuyến khích chó con của bạn bằng việc đào tạo dựa trên phần thưởng.

dog3

Dạy dỗ, huấn luyện chó dựa trên những phần thưởng xứng đáng

Giống như mọi người, chó thường hay mau chán. Để dẫn dắt một con chó tới một cuộc sống hạnh phúc, bạn nên có những sự kích thích tinh thần. Sự kích thích này có thể dưới hình thức huấn luyện sự vâng lời. Điều quan trọng là dạy con chó của bạn ngồi, ở, và chạy đến khi được gọi.

Hầu hết các chú chó đều thích sự tương tác một-một và đây cũng là cách chăm sóc chó co tuyệt vời vì bạn sẽ tạo mối liên kết khắng khiết với cún con nhà bạn. Nếu bạn sử dụng đào tạo dựa trên phần thưởng, trong đó chỉ có hành vi đúng được khen thưởng và không có hình phạt được sử dụng thì kinh nghiệm huấn luyện sẽ là một hạnh phúc và tích cực cho chú chó con của bạn.

Tập luyện khoảng 10-20 phút mỗi ngày hai lần, tùy thuộc vào độ tập trung của con chó. Hãy nhớ rằng luôn kết thúc các buổi tập bằng những lời động viên tích cực, như vậy chó của bạn sẽ trông ngóng đến các buổi tập tiếp theo. Cách chăm sóc chó con hợp lí là không nên bắt cún con của bạn vận động quá khả năng của nó.

Xem Thêm >>>  Nuôi thú cưng hoàn hảo với cách chăm sóc chó con đúng cách

Cho chó của bạn một phần thưởng mỗi khi nó tuân theo lệnh của bạn. Bạn có thể sử dụng các món ăn nhỏ (nhớ đừng cho con chó ăn quá) hoặc bạn có thể chỉ đơn giản là tắm cho con chó bằng tình yêu khi nó làm đúng. Việc lựa chọn của phần thưởng phụ thuộc vào giống chó bạn đang sở hữu.

2. Tạo không gian tương tác xã hội cho cún con của bạn

dog9

Hãy cho chó của bạn có không gian tương tác với bên ngoài

Cách chăm sóc chó con đúng là ngay từ khi nhỏ tuổi, cún con của bạn cần được đưa ra ngoài tiếp xúc dần dần, để khi trưởng thành, chúng không sợ hoặc ngược lại tỏ thái độ hung dữ với người lạ. Từ vài tuần tuổi trở đi, bạn có thể giới thiệu cho bạn bè và nhiều người, dẫn đến những điểm tham quan có những âm thanh và mùi khác nhau càng tốt. Những gì nó gặp phải qua 18 tuần tuổi sẽ được coi là bình thường và không đáng sợ trong tương lai.

Xem Thêm >>>  Cách chăm sóc chó con: Đừng bỏ qua những dấu hiệu thầm lặng nhưng nguy hiểm này

3. Đối xử với chó của bạn với sự tôn trọng

Cho phép chó con chơi và thể hiện những hành vi bình thường đối với chủng loại của nó. Tuỳ từng giống loài chó mà bạn để nó phát triển và hành xử cách tự nhiên theo đúng bản năng.

Không bao giờ trừng phạt bằng sức mạnh thể chất, hoặc hạ thấp con chó theo bất cứ cách nào. Điều này bao gồm cho chó một cái tên tôn trọng, chứ không phải là một cái tên như giễu cợt, có thể ảnh hưởng đến cách người khác hành động theo nó.

Lưu ý rằng chó của bạn có những nhu cầu cơ bản cần được hoàn thành. Ví dụ, chó của bạn cần có cơ hội để đi nhà vệ sinh thường xuyên hoặc uống nước và ăn uống đúng giờ.

Đảm bảo rằng con chó của bạn có thể đi đến một nơi thoải mái để ngủ và không bị bỏ lại ở nhiệt độ không phù hợp với cơ thể nó. Để con chó bên ngoài vào những ngày hè nóng nực hoặc những ngày mùa đông lạnh lẽo mà không được bảo vệ thích hợp có thể làm bị thương, bệnh, hoặc giết chết nó.

Xem Thêm >>>  Cách chăm sóc chó con: Những cách đo nhiệt độ cho cún tự làm đơn giản

Xây dựng mối liên kết tình yêu và sự tôn trọng với chó của bạn. Chó sẽ yêu bạn mãi mãi nếu bạn đối xử tôn trọng với nó. Dành thời gian với chó của bạn, tìm hiểu tính cách của nó và trò chuyện với nó. Đây là điều đặc biệt quan trọng trong cách chăm sóc chó con.

Dù bạn làm gì, đừng bao giờ đánh chó hay lạm dụng chó của bạn dưới bất kỳ hình thức nào.

Nhớ ngay những cách chăm sóc chó con tuyệt vời này nếu bạn muốn nuôi dạy chó tử tế
Đánh giá bài viết

Trả lời