Nhiều dấu hiệu nói lên bạn có nguy cơ ung thư gan

Là một căn bệnh nguy hiểm, có thể gây tử vong không thì kịp thời điều trị nhưng bệnh ung thư gan lại có các dấu hiệu minh bạch. Nếu không để ý đến những dấu hiệu nhỏ thì người bệnh không nhận thấy gì bất thường.

Dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư gan

Là một căn bệnh ung thư phổ biến trên toàn cầu và gây tử vong cao, bệnh ung thư gan được xếp vào hàng những căn bệnh không an toàn & có diễn biến phức tạp nhất. Căn bệnh này xảy ra do các tế bào trong gan phát triển không kiểm soát & thay đổi bất chợt, gây suy giảm các chức năng gan, dẫn đến tử vong mau chóng nếu chưa được trị bịnh kịp thời. Tuy vậy, dấu hiệu phát bệnh của ung thư gan lại không minh bạch nên hầu hết người bệnh đều khước từ ra sự bất thường trong cơ thể & chủ quan không đi khám. Đến khi khám phá thì đã ở giai đoạn cuối, quá trễ để chữa trị. Cách tốt nhất để đề phòng căn bệnh này là nhiều lần kiểm tra sức khỏe định kỳ, khi có những dấu hiệu sau thì phải đi tầm soát ung thư gan ngay.

Vất vã, chán ăn, vàng da: Sở dĩ nói bệnh ung thư gan khó phát hiện là do các dấu hiệu phát bệnh không rõ ràng. Vất vã & chán ăn chính là một dấu hiệu như vậy. Đây sẽ là dấu hiệu đầu tiên của rất nhiều căn bệnh, tuy nhiên, chứng mệt mỏi và chán ăn khi bị ung thư gan sẽ kéo dài và không thuyên giảm. Nếu bị chán ăn & mệt mỏi kéo dài từ 2 tháng trở lên thì các bạn cần đi khám vì rất có thể bạn đang gặp các vấn đề về gan. Một dấu hiệu được coi là rõ ràng nhất khi bạn mắc bệnh về gan chính là vàng da. Vàng da biểu hiện khi các tính năng gan bị suy giảm, làm lượng biliburin tích tụ lại trong cơ thể ngày càng tăng, làn da người bệnh vì thế mà trở thành vàng vọt, ốm yếu. Nếu có dấu hiệu này, các bạn cần đi khám ngay.

Dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư gan

Đau tức vùng gan: Vị trí của gan là nằm ở vùng hạ sườn phía bên phải, nên khi thấy đau tức vùng này kéo dài bạn bạn cần đến bệnh viện kiểm tra gan. Trong nhiều trường hợp gan có khối u, người bệnh có thể sờ thấy khối u bằng tay, đây là lúc bệnh gan đã tới thời kỳ không an toàn, cần đến bệnh viện tức thì.

Xuất hiện nhiều nốt bầm tím & hay chảy máu: Khi thấy các dấu hiệu như cơ thể xuất hiện các vết bầm tím hay nhiều lần chảy máu, nhiều khả năng là bạn đang gặp các vấn đề không an toàn về gan. Lá gan đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp protein cần thiết cho việc đông máu, khi bị ung thư gan, chức năng gan suy giảm nhanh làm cho hoạt động này không kịp thời, biểu hiện là các dấu hiệu bầm tím & chảy máu trên cơ thể.

Ung thư gan là một căn bệnh không an toàn nên khi có một trong nhiều dấu hiệu của căn bệnh này, bạn bạn nên đến các trung tâm y tế hoặc bệnh viện để tiến hành rà soát chức năng gan. Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, nếu khám phá căn bệnh ung thư gan ở thời kỳ đầu, bạn vẫn có khả năng trị bịnh kéo dài tuổi thọ. Song một khi khám phá quá trễ, mọi phương pháp tri liệu hoàn toàn vô ích và người bệnh chỉ duy trì sự sống bằng số tháng.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời