Ngỡ ngàng trước việc dùng sô cô la mỗi ngày giúp tăng khả năng chống nắng

Việc không bảo hộ da chu đáo trước ánh nắng mặt trời không những gây đen da nhưng lại tăng nguy cơ mắc các bệnh về da, nguy hiểm hơn, có thể gây ung thư. Do thế, việc tăng khả năng chống nắng là rất quan trọng, và chocolate đã được chứng minh có thể làm được điều này.

Ăn chocolate giúp tăng khả năng chống nắng

Tia cực tím là nguồn năng lượng được phát ra từ ánh sáng mặt trời, có khả năng làm yếu collagen, biến đổi màu sắc da và giảm sự đàn hồi của biểu bì. Cho nên, để tăng khả năng chống nắng, bảo hộ tốt làn da dưới công năng của tia cực tím, cần cung cấp các nhóm phân tử có khả năng chống oxy hóa nhằm loại bỏ tế bào gốc tự do thừa thải. Theo nhiều nghiên cứu, chocolate là thực phẩm bổ dưỡng giúp làm đẹp da & tốt cho sức khỏe, vì thành phần ca cao trong chocolate chứa nhiều flavonoid có tác dụng chống nắng hiệu quả.

Những nhà bác học của Đức cho rằng, nếu uống một cốc chocolate mỗi ngày sẽ giúp tăng khả năng chống nắng hiệu quả trước tác động của ánh nắng mặt trời. Chocolate được biết là một loại thực phẩm ngọt, nhưng cũng có công dụng như một loại dược liệu quý. Tại vì, trong chocolate có chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid, với tác dụng chống ung thư da và giúp da không bị hấp thụ bởi các tia cực tím có hại. Ngoài da, chocolate cũng rất giàu chất khoáng vi lượng, nhất là magie giúp giảm vết nhăn & tình trạng mẫn cảm trên da.

Ăn chocolate giúp tăng khả năng chống nắng

Những nhà nghiên cứu khoa học của Đức đến từ Đại học Duseldorf đã tiến hành thử nghiệm trên 24 phụ nữ khi cho họ uống nửa cốc ca cao đặc biệt mỗi ngày. Sau 3 tháng, họ thấy da của các phụ nữ đó trở nên mềm mại, láng mịn & khỏe khoắn hơn, ít bị khô, đỏ khi chiếu tia cực tím. Theo các nhà nghiên cứu khoa học, da của những người này đã tập trung một lượng lớn chất chống oxy hóa thuộc nhóm flovnoid, mà flavonoid trong ca cao lại có khả năng hấp thụ tia cực tím để bảo hộ da, tăng khả năng chống nắng, bổ sung lưu thông máu, giúp da phong cách hơn.

Nhiều nhà khoa học của Trung tâm Dinh dưỡng & Sức khỏe Hershey tại Hoa Kì đã tiến hành đối chiếu hàm lượng vitamins giữa chocolate đen với các loại nước ép lựu, nho, việt quất & dâu tây là những loại trái cây có chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất. Theo kết quả nói lên, hàm lượng polyphenol & flavanoid chứa trong chocolate đen nhiều hơn các loại trái cây kể trên. Mà đây lại là hai chất có khả năng chống oxy hóa, làm trung hòa những phân tử phá hủy tế bào và tăng khả năng chống nắng cho da rất hiệu quả.

Hiện nay, việc tăng khả năng chống nắng, bảo hộ da trước những tác hại của ánh sáng mặt trời bằng việc sử dụng nón, áo, các loại kem chống nắng… chưa thực sự đem lại hiệu quả cao vì tia cực tím cũng có thể làm tổn thương đến làn da. Vì thế, cần sử dụng những loại thực phẩm tốt cho cơ thể và chứa nhiều chất chống oxy hóa để chống nắng cho da ngay từ bên trong, đồng thời còn giúp tăng chỉ số SPF. Theo nhiều nghiên cứu trong chocolate có hàm lượng SPF cao, do đó sẽ làm giảm độ nhạy cảm của da khi ra ngoài nắng.

Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời