Ngất ngây trước những mê cung thử thách trí tuệ du khách

Các mê cung hấp dẫn do cảm giác phiêu lưu chúng đem lại. Nhiều công trình phức tạp đến mức khiến nhiều người bị lạc hàng tiếng đồng hồ.
Mê cung
Longleat, Wiltshire, Anh: Với gần 3 km đường đi được tạo từ 16.000 cây thủy tùng, mê cung này là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách.
Mê cung
Vườn thượng uyển Bishop, Bồ Đào Nha: Mê cung này có thiết kế theo kiểu Baroque tuyệt đẹp, đáng để du khách dành thời gian khám phá
Mê cung
Vườn Glendurgan, Cornwall, Anh: Hãy thả mình đi dọc mê cung ở vườn Glendurgan, bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.
Mê cung
Bảo tàng Van Gogh, Amsterdam, Hà Lan: Có lẽ đây là mê cung lộng lẫy nhất thế giới, được làm từ 125.000 cây hoa hướng dương, lấy cảm hứng từ những bức họa nổi tiếng của Van Gogh.
Mê cung
Đồn điền trồng dứa Dole, Hawaii, Mỹ: Mê cung này có hơn 4 km đường đi tạo từ 14.000 cây sặc sỡ sắc màu của Hawaii, vây quanh một khu vườn được tạo hình quả dứa khổng lồ.
Mê cung
arc del Laberint d”Horta, Barcelona, Tây Ban Nha: Ở lối vào mê cung có tượng Ariadne và Theseus, trung tâm mê cung đặt tượng thần Eros.
Mê cung
Le labyrinthe des Sortilèges, Ribeauville,  Pháp: Mê cung này được trang trí với nhiều loài hoa tuyệt đẹp như kim ngân, hoa nhài, hồng leo.
Mê cung
Công viên Teichland, gần Jaenschwalde, Đức: Mê cung này khá đơn giản nhưng vẫn khiến du khách mệt nhoài bởi quá rộng.
Mê cung
Dinh thự Hatfield, Hertfordshire, Anh: Khu vườn màu nhiệm Sunken Knot có một mê cung nhỏ nhưng tuyệt đẹp, sử dụng cây hoàng dương để tạo hình. 
Mê cung
Reignac sur Indre, Touraine, Pháp: Hàng năm vào mùa hè, một mê cung từ ngô hoặc hoa hướng dương lại xuất hiện, cho du khách cơ hội giải mã thử thách khó khăn này
Mê cung
Biệt thự Pisani, Stra, Italy: Tòa tháp giữa mê cung hình thành từ thế kỷ 18 này có một bức tượng Minerva – nữ thần thông thái.
Mê cung
Mê cung nổi tiếng này được Girolamo Frigimelica thiết kế vào năm 1720. Theo truyền thuyết địa phương, mê cung phức tạp đến mức ngay cả Napoleon cũng bị lạc khi ở tại biệt thự.
Mê cung
Mê cung băng cho trẻ em, Giải vô địch nghệ thuật băng đăng thế giới: Trong cuộc thi năm 2011, những em bé được thỏa thích vui đùa trong mê cung tuyệt đẹp làm từ băng.
Mê cung
Peace, công viên quốc gia Castlewellan, Bắc Ireland: Không chỉ thú vị và có khung cảnh đẹp, mê cung này còn thể hiện con đường đến với tương lai bình yên của Bắc Ireland. Du khách sẽ phải tìm đường đi tới chiếc chuông hòa bình ở giữa mê cung
Mê cung
Peace, công viên quốc gia Castlewellan, Bắc Ireland: Không chỉ thú vị và có khung cảnh đẹp, mê cung này còn thể hiện con đường đến với tương lai bình yên của Bắc Ireland. Du khách sẽ phải tìm đường đi tới chiếc chuông hòa bình ở giữa mê cung.
Mê cung
Great Vermont, Bắc Danville, Vermont, Mỹ: Trung bình mỗi du khách phải mất tới 3 tiếng đồng hồ để thoát khỏi mê cung khổng lồ này.
Mê cung
Mê cung dinh thự Traquair, Innerleithen, Scottish Borders, Scotland: Những ai thử thách bản thân ở mê cung phức tạp này sẽ có cơ hội tìm được 5.500 quả trứng mini giấu trong các bụi cây.
Mê cung
Trang trại Richardson Adventure, Illinois, Mỹ: Mỗi năm, hơn 70.000 người lại đổ về đây để trải nghiệm cảm giác giải mã mê cung rộng lớn và rắc rối được thiết kế tại đây.
Mẹo Vặt Thủ Thuật Hay Nhất
Thế giới mẹo vặt thủ thuật. Cung cấp cho bạn những kiến thức mẹo vặt, thủ thuật hay trong cuộc sống, mẹo vặt hay về sức khỏe, công nghệ, ô tô xe máy, du lịch, thời trang và giải trí...

Trả lời