Nên uống trà xanh lúc nào để có tác dụng tốt nhất?

Bạn có biết Nên uống trà xanh lúc nào để có tác dụng tốt nhất cho cơ thể chưa?

Thé giới trà xin chia sẻ với bạn thời điểm nên uống trà xanh lúc nào để có tác dụng tuyệt vời nhất nha!

Trà xanh rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên không phải lúc nào uống trà xanh cũng sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối, cần lưu ý một số thời điểm uống trà để có tác dụng tốt nhất, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi thức dậy nên uống một tách trà. Vì sau một đêm dài cơ thể đã tiêu hao một lượng nước đáng kể, uống một tách trà vào buổi sáng, không những kịp thời bổ sung lượng nước mà còn có thể hạ huyết áp.

Trà xanh có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần uống đúng thời điểm

Sau khi ăn nhiều dầu mỡ nên uống trà. Đản bạch chất trong những thức ăn nhiều dầu mỡ thường rất phong phú, thời gian tiêu hóa chậm khoảng bốn tiếng đồng hồ, vì thế sau khi ăn sẽ không thấy đói. Thức ăn tồn tại quá lâu trong dạ dày, sẽ làm cho chúng ta cảm thấy khát nước. Lúc này uống trà đậm sẽ có lợi trong việc nhanh chóng đưa thức ăn vào đường ruột, làm cho dạ dày dễ chịu hơn. Nên uống trà nóng và không quá nhiều, nếu không sẽ làm loãng dịch dạ dày, ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Xem Thêm >>>  Cách uống chè xanh có lợi cho sức khỏe
Nên uống trà xanh lúc nào để có tác dụng tốt nhất?
Nên uống trà xanh lúc nào để có tác dụng tốt nhất?

 

Không uống ngay sau bữa ăn. Nhiều người vẫn có thói quen ngay sau bữa ăn uống cốc trà xanh đậm đặc. Điều này là không có lợi, theo các lương y tư vấn cho biết. Khi đến dạ dày, chất tanin trong trà sẽ làm cho protein trong thức ăn trở nên cứng. Tốt nhất hãy uống nước chè xanh sau khi ăn khoảng 30 phút, nếu bạn uống ngay sau khi ăn sẽ khiến khả năng hấp thu dưỡng chất của cơ thể bị giảm đi rất nhiều do chất tanin trong chè xanh khi đến dạ dày sẽ làm cho protein trong thức ăn trở nên cứng hơn, khó tiêu hóa, khó hấp thu hơn.

Không nên uống trà ngay sau khi ăn sẽ gây khó hấp thu

Sau khi ăn mặn nên uống trà. Ăn mặn không có lợi cho sức khỏe, nên nhanh chóng uống trà để lợi tiểu, bài tiết lượng muối dư thừa. Uống trà, nhất là loại trà xanh có hàm lượng catechins cao, có thể ức chế sự hình thành những chất dẫn đến ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch.

Xem Thêm >>>  Những cách uống chè xanh đúng và cực an toàn

Sau khi ra nhiều mồ hôi nên uống trà. Lao động thể lực quá sức và làm việc trong nhiệt độ cao, sẽ tiết ra lượng mồ hôi rất lớn, lúc này uống trà có thể nhanh chóng bổ sung lượng nước cho cơ thể, giảm nồng độ của máu và sự đau nhói của bắp thịt, từng bước loại trừ cảm giác mệt mỏi.

Nên uống trà xanh lúc nào để có tác dụng tốt nhất?
Nên uống trà xanh lúc nào để có tác dụng tốt nhất?

Theo tiến sĩ Kumar, để đạt được lợi ích của trà xanh, tốt nhất không tiêu thụ nó với các loại thực phẩm giàu chất sắt như rau chân vịt, rau cải xanh…
Tiêu thụ trà xanh được cho là mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân viêm ruột vì EGCG – thành phần chính trong trà xanh – có thể ức chế enzyme myeloperoxidase – loại enzyme gây viêm. Tuy nhiên, khi EGCG và sắt được tiêu thụ đồng thời, EGCG liên kết với sắt và làm mất khả năng ức chế enzym.

Không uống lúc đói. Trái ngược với lúc vừa ăn no, uống trà xanh trong lúc đói sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng cồn cào, nôn nao, khó chịu, hoa mắt, chóng mặt…

Xem Thêm >>>  Giảm cân với trà xanh - Nguyên tắc không thể bỏ qua

Không uống trà xanh trước giờ đi ngủ. Trà xanh cũng có thể làm bạn mất ngủ nếu bạn uống trước giờ đi ngủ. Đặc biệt với những người có chứng khó ngủ.

Trà có nhiều ưu điểm, nhưng cũng như nhiều sự việc khác, trà không phải là hoàn mỹ, phải tùy theo thời gian, địa điểm và con người. Cần chú ý là, uống trà không phải thích hợp với tất cả mọi người, độ đậm nhạt và lượng trà thì mỗi người đều có sự khác biệt. Vì thế, khi thưởng thức trà hãy nhớ sáu chữ “khoa học, cẩn thận, đúng lượng”.

Nên uống trà xanh lúc nào để có tác dụng tốt nhất?
Nên uống trà xanh lúc nào để có tác dụng tốt nhất?
Nên uống trà xanh lúc nào để có tác dụng tốt nhất?
Đánh giá bài viết

Trả lời